fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » TẦM QUAN TRỌNG CỦA LỊCH CHIẾU KHÁNG VISA MỸ

TẦM QUAN TRỌNG CỦA LỊCH CHIẾU KHÁNG VISA MỸ

Bộ Ngoại giao (DOS) phát hành lịch chiếu kháng Visa Mỹ hàng tháng , một nguồn cung cấp thông tin quan trọng về số thị thực nhập cư cho các loại nhập cư khác nhau, trong đó bao gồm thị thực nhà đầu tư EB-5 dựa trên việc làm.

lịch chiếu kháng Visa Mỹ

1. Lịch chiếu kháng Visa Mỹ ?

Lịch visa bulletin tháng hay có tên gọi khác là lịch chiếu kháng. Trong lịch visa sẽ có một số lượng visa (bao gồm 6 loại visa khác nhau) được cấp bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ. 

Bản tin Visa Bulletin tóm tắt số lượng người nhập cư có sẵn trong tháng cho: “Ngày hành động cuối cùng” và “Ngày nộp đơn”, cho biết thời điểm người xin thị thực nhập cư nên được thông báo để thu thập và nộp tài liệu cần thiết cho Trung tâm thị thực quốc gia.

2. Vì sao lịch chiếu kháng Visa Mỹ lại quan trọng ?

▶ Bản tin này rất quan trọng đối với các nhà đầu tư EB-5 vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xin thị thực của họ.

▶ Nó phác thảo các giai đoạn cụ thể khi các nhà đầu tư EB-5 có thể nộp đơn xin thẻ xanh.

▶ Việc hiểu Bản tin Thị thực đòi hỏi phải hiểu sự khác biệt giữa hai thời điểm quan trọng của bất kỳ đơn xin thị thực EB-5 nào: ngày nộp đơn và ngày hành động cuối cùng.

Vậy 2 mốc thời gian này là gì? Vì sao lại quan trọng ?

Ngày nộp đơn

Cho biết khi nào người nộp đơn có thể tập hợp và nộp các mẫu đơn và tài liệu EB-5 của họ cho Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để xử lý.

Ngày này áp dụng cho các đơn đăng ký theo mẫu riêng lẻ và nộp đơn đồng thời, bao gồm việc nộp các mẫu đơn chung để đẩy nhanh quá trình. Chúng nằm trong Biểu đồ B. Chúng cũng giúp chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn cấp thẻ xanh cuối cùng tại lãnh sự quán ở nước ngoài.

Ngày hành động cuối cùng

Ngày hành động cuối cùng xác định  thời điểm cấp thị thực nhập cư EB-5  cho các nhà đầu tư đã nộp đơn.

Chúng được tìm thấy trong Biểu đồ A.

Những ngày này rất quan trọng để xác định thời điểm người nộp đơn có thể nhận được thị thực nhập cư và trở thành thường trú nhân của Hoa Kỳ, vì chúng xác định thời điểm nhà đầu tư EB-5 có thể nộp đơn điều chỉnh tình trạng I-485.

Ngày ưu tiên

Ngày nộp hồ sơ và ngày xử lý cuối cùng không giống với ngày ưu tiên .

Ngày ưu tiên  này xác lập vị trí của nhà đầu tư trong hàng đợi nhận thị thực nhập cư và hướng dẫn các luật sư EB-5 đánh giá các bước tiếp theo và khả năng hội đủ điều kiện của khách hàng.

Ba ngày này được kết nối với nhau trong quá trình nộp đơn xin EB-5.

Ví dụ: nếu ngày ưu tiên của nhà đầu tư sớm hơn ngày nộp đơn, điều đó có nghĩa là đơn của họ hiện đang được xử lý và họ có đủ điều kiện để tiến hành điều chỉnh tình trạng (nếu ở Hoa Kỳ) hoặc xử lý lãnh sự (nếu ở ngoài Hoa Kỳ). ) để có được thẻ xanh.

3. Các ứng dụng khác của lịch chiếu kháng Visa Mỹ dành cho EB-5

Bên cạnh việc gửi biểu mẫu và tình trạng sẵn có của thị thực, thông tin được cung cấp trong Bản tin Thị thực cũng ảnh hưởng đến các quy trình EB-5 khác.

Ví dụ, những ngày này rất quan trọng trong việc xác định khả năng đủ điều kiện nhập cư của một đứa trẻ với cha mẹ nếu đã gần bước sang tuổi 21. 

Thông qua đây, các luật sư EB-5 có thể ước tính số  lượng tồn đọng hoặc sự chậm trễ trong thời gian xử lý ở mức độ nhất định với thông tin Bản tin Visa

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí