fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Khác » QUỐC TỊCH CARIBE (CARIBBEAN)

QUỐC TỊCH CARIBE (CARIBBEAN)

Chương trình đầu tư quốc tịch Caribe theo diện đầu tư không chỉ mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư mà còn cho cả gia đình.Để lựa chọn một chương trình đầu tư có thời gian nhanh chóng, không cần bỏ ra một số tiền khổng lồ mà có thể tự do đi lại khắp các quốc gia Châu Âu thì chương trình quốc tịch Caribe là một cơ hội ngàn vàng, không nên bỏ lỡ.

TỔNG QUAN CARIBE (CARIBBEAN)

Caribe (hay còn được gọi bằng tiếng Anh là Caribbean) là một vùng biển gồm nhiều đảo lớn nhỏ, nằm ở Tây Bán Cầu thuộc Đại Tây Dương, có phong cảnh tuyệt đẹp như tranh vẽ. Hàng năm, vùng Caribe thu hút hàng ngàn, hàng triệu khách du lịch đến để khám phá, nghỉ dưỡng cùng gia đình người thân. Đây cũng là nơi lý tưởng để đầu tư định cư.

caribe 1

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ:

Caribe có vị trí địa lý giáp Nam Mỹ ở phía Nam, giáp Trung Mỹ ở phía Tây  và Bắc Mỹ ở phía Tây Bắc. Caribe có tổng diện tích là 2754000 km2 bao gồm cả 7000 hòn đảo bao quanh chiếm diện tích 239681 km2. Tổng dân số của vùng là 43 690 353 người sinh sống tại 13 quốc gia độc lập và 15 vùng lãnh thổ, mang đến cho Caribe một sự đa dạng về chủng tộc trên thế giới. Chỉ cần biết sử dụng một trong những ngôn ngữ Châu Âu như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hà Lan và tiếng Pháp thì có thể dễ dàng định cư lâu dài tại vùng đất này. 

LỊCH SỬ:

Mặc dù lịch sử lâu đời của vùng Caribe hiện này vẫn còn nhiều bí ẩn nhưng theo một vài ghi chép của nhà sử học thì vùng Caribe đã được khám phá vào thế kỷ XV sau khi Cristoforo Colombo đã đặt chân đến đảo Hispaniola trong nhóm Đại Antilles của vùng Caribe và mở đường cho người Tây Ban Nha thành lập nên thuộc địa lâu dài đầu tiên tại đây. Một điều thú vị là cái tên “Caribe” mà ngày nay mọi người biết đến có xuất xứ từ tên gọi của một bộ tộc Thổ dân Châu Mỹ (Carib) thời đó.

Vào thế kỷ XVI , lần lượt các nước Châu Âu tranh nhau chiếm cứ vùng Caribe và khai thác thuộc địa .Chế độ nô dịch khiến cho người bản địa bị áp bức, bóc lột sức lao động, phải sống trong đói khát, nghèo khổ, dịch bệnh.  Các nước Châu Âu tạo điều kiện cho thương thuyền tập hợp lên vùng đảo này để mua bán, trao đổi hàng hóa. Từ đó, tạo nên nạn hải tặc đánh cướp thường xuyên trên vùng biển đảo Caribe. Trải qua lịch sử thuộc địa trong nhiều thế kỷ nên hiện nay, Caribe vẫn mang những đặc trưng của nhiều quốc gia Châu Âu. Điển hình là sự đa dạng ngôn ngữ, đa dạng về chủng tộc của người dân đang sinh sống trên vùng lãnh thổ này.

Xem thêm các chương trình định cư Châu Âu khác tại đây: Định cư Châu Âu

Đánh giá hồ sơ miễn phí