fbpx
 • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

banner

Đầu Tư Định Cư Latvia

Theo chương trình Đầu Tư Định Cư Latvia do Chính phủ Latvia quy định, nhà đầu tư nước ngoài có thể xin giấy phép cư trú tại Cộng hòa Latvia thông qua việc đầu tư vào vốn cổ phần của một công ty nhằm mục đích tăng vốn hoặc đầu tư vốn cổ phần vào một công ty kinh doanh mới thành lập tại Latvia.
Các lựa chọn đầu tư:
- Đầu tư ít nhất 50.000 € vào một công ty kinh doanh với số lượng nhân viên không quá 50 và doanh thu hàng năm hoặc số dư hàng năm không quá 10 triệu €.
Khi đầu tư vào vốn cổ phần của một công ty góp vốn, giấy phép cư trú tạm thời sẽ được cấp cho không quá 10 nhà đầu tư nước ngoài.
- Đầu tư ít nhất 100.000 € vào một công ty kinh doanh có số lượng nhân viên trên 50 người và có doanh thu hàng năm hoặc số dư hàng năm trên 10 triệu €.
- Đầu tư ít nhất 100.000 € vào vốn tự có của một công ty vốn cùng với một hoặc một số công ty con đăng ký tại Cộng hòa Latvia sử dụng hơn 50 nhân viên và tổng doanh thu hàng năm hoặc số dư hàng năm của công ty là trên 10 triệu €.

Dau Tu Dinh Cu Latvia
 • Hạn mức đầu tư

  50.000 Eur

 • Độ tuổi

  18 tuổi trở lên

 • Ngôn ngữ

  Không yêu cầu

 • Trình độ học vấn

  Không yêu cầu

 • Thời gian

  4 tháng

Tiền tệ: EUR

Mã vùng: 371

Thủ đô: Riga

Lục địa: Châu Âu

Ngôn ngữ: Tiếng Latvia, Tiếng Nga, Tiếng Litva

Dân số: 2.217.969

Tổng Quan Về Latvia

Cộng hòa Latvia là một thành viên có chủ quyền của Liên minh Châu Âu, có diện tích 64.589 km² và có tổng dân số là 2.070.371 người. Thủ đô của Latvia là Riga. Latvia nằm ở phía bắc châu Âu, và là một trong những quốc gia vùng Baltic.

Nước này có biên giới giáp với Estonia ở phía bắc, Litva ở phía nam, phía đông với Nga và Belarus, và phía tây với biển Baltic. Đó là một quốc gia có đồng bằng thấp được bao phủ bởi những khu rừng rộng lớn.

Latvia giành được độc lập vào năm 1991, sau khi Liên Xô tan rã. Kể từ đó, quốc gia này đã trở thành thành viên của Liên hợp quốc (UN), Liên minh châu Âu (EU) và NATO từ năm 2004, và trở thành thành viên của OECD vào năm 2016. Hiện tại, quốc gia này là một nước cộng hòa nghị viện dân chủ được chia thành 120 thành phố (90 đô thị và 30 thành phố).

Quốc gia này đã sử dụng đồng euro làm tiền tệ chính thức vào ngày 1 tháng 1 năm 2014.

Về Giáo Dục

Giáo dục ở Latvia là miễn phí và bắt buộc. Giáo dục bắt buộc bao gồm hai năm giáo dục mẫu giáo (thường bắt đầu từ 5 tuổi) và thêm 9 năm giáo dục tiểu học (thường cho đến 15/16 tuổi). 

Ngôn ngữ giảng dạy gồm 60% bằng tiếng Latvia và 40% bằng ngôn ngữ thiểu số, đây cũng là một vấn đề gây phản đối trong năm 2003–2004 và bị Trụ sở chính phản đối nhằm bảo vệ các trường học tiếng Nga và hiệp hội hỗ trợ các trường dạy tiếng Nga.

Theo dữ liệu năm 2010 của UNESCO , 4.720 sinh viên từ Latvia đã theo học bậc đại học ở nước ngoài (chủ yếu ở Anh, Nga và Đức ); 1.760 sinh viên từ các quốc gia khác đã đăng ký học đại học ở Latvia (chủ yếu đến từ Nga, Ukraine và Litva )

Về Khí Hậu

Khí hậu và thời tiết trung bình quanh năm tại Latvia thường dao động từ -6 độ C đến 26 độ C và hiếm khi nào dưới -16 độ C hoặc trên 28 độ C . Ở Riga thường sẽ dễ chịu và có một phần mây còn mùa đông dài, lạnh cóng, có tuyết, nhiều gió và nhiều mây. Trong suốt cả năm, nhiệt độ

Dựa trên trang du lịch Latvia khuyến nghị, thời gian tốt nhất trong năm để đến thăm Riga cho các hoạt động thời tiết ấm áp là từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 8 .

Với Hộ chiếu Latvia, bạn sẽ được miễn thị thực đến hơn 165 quốc gia trên thế giới

Yêu cầu cư trú chỉ 7 ngày/năm

Không yêu cầu trình độ, kinh nghiệm làm việc hay ngôn ngữ

Quyền bảo lãnh người phụ thuộc bao gồm: Vợ/chồng và con cái
Sở hữu hộ chiếu quyền lực, miễn thị thực hơn 165 quốc gia trên thế giới bao gồm khối Schengen, Vương Quốc Anh, Hoa Kỳ…
Hệ thống thuế ưu đãi (dành cho công dân không lưu trú tại Latvia): Miễn thuế thu nhập nước ngoài, thuế tài sản, thuế cho tặng hoặc thuế lãi vốn
Tiếp cận hệ thống y tế và giáo dục Châu Âu, Quyền sống và làm việc tại Latvia không giới hạn thời gian. Được quyền sống và làm việc trên khắp EU khi đủ điều kiện Thường Trú Nhân.
Có thể lấy được Quốc tịch trong một khoảng thời gian ngắn. Latvia cho phép giữ hai quốc tịch
Hưởng mọi quyền và phúc lợi của công dân Latvia

Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

Lý lịch tư pháp tốt.

Đầu tư €50.000 vào cổ phần của một công ty tại Latvia được Chính phủ chỉ định

Duy trì đầu tư trong 5 năm, có quyền thoái vốn sau khi đã nộp đơn xin Thường trú nhân

Các Diện Định Cư Châu Âu khác

Đối tác quốc tế

1
4
5
9
6
7
8
10
3

Đánh giá hồ sơ miễn phí