fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » 10 SAI LẦM CẦN TRÁNH CHO NGƯỜI MỚI ĐẾN CANADA

10 SAI LẦM CẦN TRÁNH CHO NGƯỜI MỚI ĐẾN CANADA

Bắt đầu cuộc sống mới ở Canada có thể vừa thú vị vừa khó khăn. Một hành trình mới có thể sẽ khiến bạn chưa kịp thích ứng và đánh giá sai. Dưới đây là 10 sai lầm cần tránh cho người mới đến Canada.

người mới đến Canada

1. Người mới đến canada đánh giá thấp thời tiết

Thời tiết ở Canada thường hơi khắc nghiệt  và có nhiều biến động giữa  các mùa và tỉnh khác nhau.

Vì vậy, những người mới đến cần đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho điều kiện khí hậu mà bạn sẽ phải đối mặt khi đến tỉnh mà bạn thường trú.

Để bắt đầu quá trình chuẩn bị này, những người mới đến có thể tận dụng các nguồn tài nguyên trực tuyến như trang web CanadaVisa chuyên dụng để cập nhật về thời tiết.

2. Thiếu hiểu biết về văn hóa địa phương

Một sai lầm nữa có thể ảnh hưởng đến cả lối sống và triển vọng việc làm của bạn ở Canada, liên quan đến hậu quả của việc không nghiên cứu kỹ lưỡng tỉnh hoặc thành phố cụ thể mà bạn sẽ đến.

Từ các cơ hội việc làm khác nhau đến hệ thống giáo dục và chương trình chăm sóc sức khỏe, tất cả đều sẽ khác nhau giữa các tỉnh bang của Canada. Những người mới đến nên dành thời gian để tiến hành tìm kiếm chi tiết và tập trung vào cuộc sống ở tỉnh/lãnh thổ cụ thể mà bạn đến.

3. Chậm trễ trong việc thiết lập nền tảng tài chính

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn thiết lập các nền tảng tài chính phù hợp cho bản thân và gia đình mình, đồng thời đảm bảo rằng quá trình này được bắt đầu sớm.

4. Không quen với các chuẩn mực nơi làm việc của Canada

Văn hóa nơi làm việc ở Canada rất khác so với thực tế ở nhiều quốc gia nguồn người mới đến, đặc biệt là những quốc gia ngoài Bắc Mỹ.

Ví dụ: Các quy định khi tạo Hồ sơ xin việc , sẽ có nhiều điểm khác biệt mà bạn cần lưu ý.  

Điều này sẽ gây khó khăn nếu bạn chưa tìm hiểu về các quy định và giao tiếp nơi làm việc.

5. Không quan tâm đến lợi ích của tiến bộ giáo dục

Một phần quan trọng của việc sống một cuộc sống thoải mái, đặc biệt là ở một đất nước mới, là sự trưởng thành và phát triển nghề nghiệp. 

Do đó, bỏ qua các cơ hội nâng cao kỹ năng hoặc đạt được bằng cấp có thể nâng cao khả năng được tuyển dụng của bạn là một sai lầm mà tất cả những người mới đến Canada đều muốn tránh.

6. Nghiên cứu chưa đầy đủ về lựa chọn nhà ở

Mỗi tỉnh/lãnh thổ ở Canada đều có một thị trường nhà ở riêng. Việc lao vào các hợp đồng thuê hoặc mua dài hạn mà không tìm hiểu để hiểu rõ thị trường bất động sản địa phương có thể có những tác động tiêu cực lâu dài.

7. Bỏ qua việc nuôi dưỡng các kết nối địa phương

Việc kết nối mạng lưới địa phương rất quan trọng đối với việc làm của người mới đến Canada, việc này sẽ giúp hỗ trợ những người Canada trong cộng đồng địa phương hỗ trợ lẫn nhau được tốt hơn cả về tìm kiếm việc làm, nhà ở, hay các địa điểm công cộng hữu ích.

8. Không đăng ký khám chữa bệnh kịp thời

Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ đều có hệ thống chăm sóc sức khỏe riêng và trong khi một số chính quyền địa phương yêu cầu người mới đến phải đợi trước khi có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe công cộng.

Do đó, chính phủ Canada khuyến nghị những người mới đến nên mua bảo hiểm y tế tư nhân càng sớm càng tốt sau khi đến Canada.

Nếu không thực hiện điều này, những người mới đến có thể phải trả một khoản chi phí lớn cho việc chăm sóc sức khỏe.

9. Phát sinh những chi phí ban đầu không cần thiết

Tránh phung phí tài chính ban đầu bằng cách hiểu rõ chi phí sinh hoạt và lập ngân sách một cách thông minh là chìa khóa để thiết lập một cuộc sống thoải mái khi là người mới đến Canada. 

10. Bỏ qua hỗ trợ giải quyết dễ tiếp cận

Nhiều người mới đến đã bỏ lỡ các nguồn lực có giá trị, thường là miễn phí, được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ người mới đến thích nghi với cuộc sống mới ở Canada.

Các dịch vụ định cư này hỗ trợ người mới đến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đào tạo ngôn ngữ và dịch vụ y tế/xã hội đến tìm kiếm việc làm và hỗ trợ việc làm nói chung.

Nhiều dịch vụ định cư miễn phí có sẵn trên khắp đất nước thường không được những người mới đến Canada đủ điều kiện sử dụng.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí