fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Châu Âu » HY LẠP HƯỞNG LỢI TỪ VIỆC BỒ ĐÀO NHA, UK THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH VỀ CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA

HY LẠP HƯỞNG LỢI TỪ VIỆC BỒ ĐÀO NHA, UK THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH VỀ CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA

Nền kinh tế toàn cầu vẫn chưa phục hồi sau tác động của COVID-19, các quốc gia sẽ một lần nữa thấy được sự giúp ích từ các chương trình đầu tư quốc tịch, trong đó Hy Lạp có thể trở thành lựa chọn của các nhà đầu tư.

Hy Lạp trở thành điểm nóng cho làn sóng đầu tư Bất động sản

Giới thiệu về Chương trình Golden Visa Hy Lạp

Là một trong những chương trình Golden Visa ít tốn kém nhất ở EU, Hy Lạp cung cấp một lộ trình nhanh chóng đến thường trú cho những nhà đầu tư tối thiểu 250.000 €. Mặc dù các nhà đầu tư có sự lựa chọn các loại tài sản khác nhau bao gồm đầu tư cổ phần vào các công ty Hy Lạp, nhưng bất động sản vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Điều này có nghĩa là chỉ cần mua một ngôi nhà ở Athens hoặc bất kỳ thành phố nào khác với giá € 250.000 trở lên có thể giúp nhà đầu tư và các thành viên gia đình phụ thuộc của họ nhận được Golden Visa.

Trong khi định giá bất động sản có thể không thấp như trong thời kỳ suy thoái năm 2008, Hy Lạp vẫn là một thị trường tương đối rẻ so với các quốc gia khác như Anh hay Bồ Đào Nha.

Vì vậy, ngoài lợi ích của Golden Visa, thị trường bất động sản Hy Lạp là cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư để kiếm lợi nhuận tốt trong dài hạn. Suy thoái kinh tế hiện tại trở thành một cơ hội mới cho các nhà đầu tư toàn cầu mua tài sản ở Hy Lạp.

Hy Lạp cũng sẽ được hưởng lợi từ quyết định của các quốc gia cấp Golden Visa khác trong và gần EU.

Bồ Đào Nha hạn chế đầu tư bất động sản

Bất chấp những lợi ích từ chương trình Golden Visa, Bồ Đào Nha vẫn đưa ra quyết định gây tranh cãi là cấm đầu tư Golden Visa vào các bất động sản ở Lisbon và Porto.

Các nhà đầu tư vẫn có thể mua nhà và đủ điều kiện trở thành thường trú nhân ở các thành phố khác của Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, họ vẫn không thích những hạn chế như vậy và thường tìm kiếm các lựa chọn thay thế.

Hy Lạp cung cấp Golden Visa với mức đầu tư chỉ từ 250.000 € vào bất động sản tại quốc gia này mà không có hạn chế khu vực nào nhà đầu tư có thể hoặc không thể mua bất động sản. Khi đem ra so sánh, chương trình này có ưu thế hơn hẳn so với Golden Visa Bồ Đào Nha với mức đầu tư 500.000 € cùng nhiều hạn chế đi kèm.

Hy Lạp có lợi thế về chương trình Golden Visa nhờ Bồ Đào Nha và Vương Quốc Anh

Vương quốc Anh chấm dứt hoàn toàn thị thực

Một quyết định gây tranh cãi khác về Golden Visa sẽ có lợi cho Hy Lạp đó là việc Vương Quốc Anh chấm dứt Visa Nhà đầu tư Bậc 1. Không giống như các quốc gia khác chỉ cấm giới nhà giàu Nga nộp đơn, Vương Quốc Anh đã quyết định đóng cửa hoàn toàn chương trình của mình.

Điều này khiến một lượng lớn các nhà đầu tư Golden Visa không phải là người Nga tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Vương quốc Anh. Nhiều khả năng một phần lớn trong nhóm đầu tư này sẽ chọn Golden Visa Hy Lạp do mức đầu tư thấp hơn. Một lợi thế đáng kể mà Hy Lạp mang lại so với Vương quốc Anh là thường trú nhân tại EU.

Với việc Bồ Đào Nha đóng đầu tư bất động sản từ chương trình Golden Visa ở Lisbon và Porto, Hy Lạp có khả năng trở thành lựa chọn ưu tiên cho những người tìm kiếm lợi thế kép là định giá thấp và lợi nhuận hấp dẫn từ các khoản đầu tư Golden Visa của họ.

Hơn nữa, Hy Lạp đã giải quyết các vấn đề trong quá trình đăng ký tài sản cho những người nộp đơn xin Golden Visa. Chương trình phổ biến đến mức người nộp đơn bắt đầu phải đối mặt với quy trình xử lý chậm trễ kéo dài.

Hy Lạp đã dành những năm đại dịch để tối ưu hóa quy trình giúp người nhập cư dễ dàng mua bất động sản và đủ điều kiện lấy Golden Visa hơn tại Hy Lạp.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình định cư Hy Lạpvui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí