fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư CANADA » BỘ TRƯỞNG FRASER CẬP NHẬT VỀ TÌNH TRẠNG XỬ LÝ HỒ SƠ TỒN ĐỌNG CANADA MỚI NHẤT

BỘ TRƯỞNG FRASER CẬP NHẬT VỀ TÌNH TRẠNG XỬ LÝ HỒ SƠ TỒN ĐỌNG CANADA MỚI NHẤT

Bộ trưởng Bộ Nhập cư Canada cùng với các thành viên của đoàn biệt phái Ottawa đã cập nhật cho người dân Canada về các phương án mà chính phủ đang triển khai để giảm số lượng hồ sơ tồn đọng.

Vào ngày 29 tháng 8, Bộ trưởng Nhập cư Sean Fraser cùng với các thành viên đoàn biệt phái đã cập nhật cho người dân Canada và những người mới nhập cư về các phương án của chính phủ trong việc giải quyết tình trạng hồ sơ tồn đọng và cải thiện hệ thống đăng kí nhập cư.

Fraser là thành viên chính thức của đoàn biệt phái được thành lập vào tháng 6 để chuyên phụ trách việc giảm thời gian chờ đợi các giấy tờ nhập cư và hộ chiếu. Tại một cuộc họp báo, phái đoàn đã thảo luận về tiến trình xử lý hồ sơ trong những tháng gần đây, cũng như những nguyên nhân cơ bản liên quan đến đại dịch dẫn đến nhu cầu ngày càng gia tăng trong hoạt động du lịch và các dịch vụ khác của chính phủ. Phái đoàn đã họp thường xuyên trong suốt mùa hè để xác định những lĩnh vực hành động ưu tiên, và vạch ra các giải pháp ngắn hạn và dài hạn.

Fraser nhấn mạnh rằng chính phủ Canada đang nỗ lực hết sức để cải thiện và nâng cao các dịch vụ tại IRCC, thông qua các hành động cụ thể:

  • Thuê mới 1.250 nhân viên vào cuối mùa thu để tăng năng lực xử lý và giải quyết các hồ sơ tồn đọng trong ngắn hạn;
  • Mã hóa và tự động hóa hóa các hoạt động của IRCC để làm cho hệ thống nhập cư Canada phát triển bền vững hơn trong dài hạn;
  • Cấp hơn 300.000 thường trú nhân mới tính đến ngày 22 tháng 8;
  • Cấp hơn 349.000 giấy phép lao động mới từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 7 năm nay, so với khoảng 112.000 được cấp cùng kỳ năm 2021;
  • Phê duyệt gần 360.000 giấy phép du học trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 7 năm 2022, so với khoảng 306.000 giấy phép được phê duyệt trong cùng kỳ năm 2021;
  • Chấp nhận hơn 216.000 đơn đăng ký xin Giấy thông hành Khẩn nguy giữa  Canada-Ukraine từ ngày 17 tháng 3 đến ngày 24 tháng 8 năm 2022 cho phép người Ukraine và các thành viên gia đình nhập cư an toàn ở Canada;
  • Giới thiệu công cụ theo dõi tình trạng đơn xin nhập tịch và cấp thường trú nhân để ứng viên có thông tin kịp thời về hồ sơ của họ, và
  • Xuất bản dữ liệu hàng tháng trên trang web IRCC để giúp người dân Canada luôn cập nhật tiến độ hồ sơ.

Fraser phát biểu trong một thông cáo truyền thông của chính phủ: “Các gia đình, cộng đồng và doanh nghiệp xứng đáng có một hệ thống nhập cư phù hợp với tất cả mọi người. Thông qua việc đầu tư có chiến lược, tuyển mới 1.250 nhân viên để xử lý hồ sơ tồn đọng và cải tiến hệ thống trực tuyến, chúng tôi sẽ thực hiện lời hứa của mình với người dân Canada. Chúng tôi sẽ giảm thời gian chờ đợi và làm việc chăm chỉ để thu hút và giữ chân những người lao động có tay nghề cao, vì chúng tôi muốn tiếp tục giúp các cộng đồng trên khắp đất nước tiếp cận với tài năng mà họ cần.”

Thông cáo cho biết IRCC quản lý hơn 1 triệu hồ sơ từ kho dữ liệu của mình xét tại thời điểm bất kì và vào năm 2021, IRCC đã phê duyệt 1,7 triệu hồ sơ trên tất cả các ngành nghề kinh doanh. Trang web IRCC hiện đang theo dõi tình trạng tồn đọng báo cáo rằng có 2,4 triệu hồ sơ chờ trên toàn hệ thống của IRCC, giảm so với 2,7 triệu trong tháng 7. Trong kho hồ sơ chờ của IRCC, hiện có 1,1 triệu đơn đủ điều kiện để xử lý, và 1,3 triệu bị tồn đọng.

Cũng tại hội nghị, Bộ trưởng Gia đình của Canada, Karina Gould, đã chia sẻ cách chính phủ Canada đang cải thiện quy trình cấp hộ chiếu. Cụ thể, bằng cách mở rộng lực lượng lao động của hệ thống Service Canada; đơn giản hóa quá trình gia hạn cho hộ chiếu được cấp trong vòng 15 năm trở lại đây; triển khai hệ thống phân loại mới để giảm tải thời gian xếp hàng chờ; mở thêm 9 trung tâm Service Canada hỗ trợ khách hàng trong việc giao-nhận hộ chiếu, và mở rộng dịch vụ hộ chiếu đến 24 địa điểm cho vùng nông thôn ở các tỉnh bang Ontario, Quebec và Atlantic Canada.

Bộ trưởng Du lịch Omar Alghabra cho biết Canada đang nỗ lực để giảm thời gian chờ đợi của du khách và tình trạng tắc nghẽn sân bay bằng cách thuê thêm nhân viên; cộng tác với các hãng hàng không, sân bay và các cơ quan chính phủ liên quan bao gồm Canadian Border Services Agency; bổ sung thêm nhiều eGates và quầy soi chiếu tại Sân bay Quốc tế Toronto Pearson; cho phép nhân viên soi chiếu làm việc tại quầy ngay trong quá trình đào tạo để tận dụng tối đa nhân lực; ban hành gấp ba lần số Giấy phép An ninh Vận tải so với năm ngoái để đẩy nhanh quá trình tuyển dụng; cải thiện thời gian chờ kiểm tra an ninh trước khi lên máy bay trên toàn quốc; và rút ngắn thời gian chờ của máy bay trên đường băng tại Sân bay Quốc tế Toronto Pearson.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Định cư Canadavui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí