fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư CANADA » CÁC KHOẢN PHÍ CƠ BẢN CỦA MỘT BỘ HỒ SƠ EXPRESS ENTRY CANADA

CÁC KHOẢN PHÍ CƠ BẢN CỦA MỘT BỘ HỒ SƠ EXPRESS ENTRY CANADA

Để đủ điều kiện gửi đơn đăng ký đến hệ thống Express Entry, đương đơn cần phải nộp những khoản phí nhất định.

Express Entry Canada là một hệ thống quản lý hồ sơ tự động cho diện lao động tay nghề cao muốn xin thường trú nhân (PR) tại Canada.

Ra đời vào năm 2015, hệ thống Express Entry (bao gồm chương trình Canada Experience Clas (CEC), Chương trình Federal Skilled Workers (FSWP) và Chương trình Federal Skilled Trades (FSTP) là con đường nhập cư có số lượng người tham gia khổng lồ. Kể từ khi ra đời, chương trình đã giúp cho rất nhiều công nhân nước ngoài có tay nghề cao trở thành thường trú nhân Canada.

Mặc dù Express Entry là một trong những con đường nhập cư phổ biến nhất của Canada, quy trình nộp hồ sơ lại tương đối phức tạp và tốn kém.

Các khoản phí để NỘP hồ sơ

Để thu thập một bộ hồ sơ đầy đủ khi đăng kí Express Entry, đương đơn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Bản sao hộ chiếu /giấy thông hành;

– Chứng chỉ Tiếng Anh (IELTS hoặc CELPIP); hoặc Tiếng Pháp (TEF hoặc TCF);

– Chứng chỉ Giáo dục Canada hoặc bằng chứng nhận ECA dành cho những người đã đi du học;

– Thư đề cử của tỉnh bang (nếu có);

– Thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng Canada hoặc bằng chứng kinh nghiệm làm việc hoặc chứng chỉ ngành thương mại (do các tỉnh bang Canada cấp); và

– Chứng từ quỹ định cư (chỉ dành cho các ứng viên FSWP & FSTP không có lời mời làm việc hợp lệ ở Canada).

* Lưu ý: tất cả các chi phí được liệt kê bằng đô Canada *

Tuy nhiên, mỗi tài liệu nộp kèm đều yêu cầu lệ phí riêng. Ví dụ:

–  Bài kiểm tra ngôn ngữ – giá khác nhau phụ thuộc tiếng Anh hay tiếng Pháp, (và địa điểm mà người đó đang kiểm tra)

Chi phí kiểm tra IELTS khoảng $300 + thuế, dao động giữa các quốc gia,

Chi phí kiểm tra CELPIP khoảng $280 + thuế;

Chi phí kiểm tra TEF khoảng $440 + thuế (theo Alliance-Francaise) – phí hủy và đổi lịch là 75$

Chi phí kiểm tra TCF khoảng $460 + thuế (theo Alliance-Francaise) – phí hủy và đổi lịch là 75$

– Phí ECA

Đương đơn đã học ở nước ngoài bắt buộc phải nộp chứng chỉ ECA – chứng chỉ quy đổi chung của Canada cho các chương trình học ở nước ngoài.

Theo IRCC, chi phí trung bình để nhận ECA là khoảng 200$, ngoài phí chuyển phát nhanh – mức phí này có thể thay đổi tùy theo mỗi tổ chức cấp chứng chỉ (DO).

– Chi phí dịch tài liệu sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Các chi phí này sẽ phát sinh nếu tài liệu được nộp không phải bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Lưu ý rằng các bản dịch cần được công chứng đúng quy định trước khi nộp cho IRCC.

– Ngoài ra, còn những chi phí khác có thể phát sinh trong quá trình nộp hồ sơ. Những chi phí này tuy không được liệt kê trong bảng phí nhưng đóng vai trò quan trọng đối với tỷ lệ thành công của hồ sơ.

Chi phí lớn nhất là phí thuê luật sư di trú. Mặc dù lệ phí sẽ dao động giữa các hãng luật khác nhau, nhưng trung bình các ứng viên sẽ phải trả từ 2.000 – 5.000$. Mặc dù đây là một khoản phí phát sinh, nhưng lợi ích nó mang lại rất lớn: kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực định cư và kinh nghiệm lâu năm trong việc xây dựng hồ sơ sẽ tạo nên 1 bộ hồ sơ đẹp đúng tiêu chuẩn; tránh những sai sót không đáng có và tình trạng điền sai thông tin (có thể dẫn đến các hình phạt rất lớn bao gồm bị cấm nộp đơn xin nhập cư lên đến 5 năm); tiết kiệm thời gian và tạo sự an tâm cho ứng viên, cũng như tối đa hóa điểm CRS của đương đơn. CRS là hệ thống chính để đánh giá hồ sơ của IRCC.

Mặc dù nhiều chi phí được liệt kê tương đối cao, nhưng những người nhập cư được phê duyện thông qua Express Entry và những người nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) sẽ có cơ hội thành công lớn trên thị trường lao động – vì sự đánh giá của họ dựa trên các yếu tố mà các nhà tuyển dụng Canada đang tìm kiếm.

Chi phí Xử lí hồ sơ và Khả năng thành công

Theo IRCC, có nhiều chi phí liên quan đến quá trình xử lý hồ sơ diện Express Entry.

Phí xử lý hồ sơ là 850$ cho 1 đương đơn. Nếu có vợ/chồng/bạn đời đi kèm, tổng chi phí lên đến 1,700$. Ngoài ra, phí cho trẻ em phụ thuộc là 230$/người.

Điều này có nghĩa là một gia đình 3 người (ví dụ) sẽ phải trả 1.930$ cho phí xử lý hồ sơ.

Tuy nhiên, nếu cả gia đình 3 người xin thẻ xanh thành công, 2 người lớn sẽ phải trả thêm Phí Quyền thường trú (RPRF) là 515$, và tổng cộng chi phí phải nộp sẽ lên đến 2,960$.

Ngoài ra còn có các khoản phí liên quan đến quá trình thu thập hồ sơ (gồm rất nhiều tài liệu và giấy tờ được yêu cầu).

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Định cư Canadavui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí