fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư CANADA » CẬP NHẬT VỀ EXPRESS ENTRY CANADA THÁNG 8 NĂM 2022

CẬP NHẬT VỀ EXPRESS ENTRY CANADA THÁNG 8 NĂM 2022

ITA đã cấp thẻ cho các ứng viên có điểm CRS tối thiểu là 533.

Canada đã mời 2.000 ứng cử viên nộp đơn xin thường trú nhân trong đợt rút thăm Express Entry mới nhất được tổ chức vào ngày 3 tháng 8 năm 2022. Express Entry là một trong những con đường nhập cư nổi bật nhất của Canada dành cho người lao động có tay nghề cao.

Thư mời đã được cấp cho các ứng viên có điểm CRS (Comprehensive Ranking System) ít nhất là 533. Lần rút thăm này không giới hạn chương trình định cư, có nghĩa là các ứng viên từ Nhóm lao động có kinh nghiệm Canada (CEC) và Chương trình công nhân lành nghề liên bang (FSWP) đều đủ điều kiện để được mời.

Yêu cầu CRS tối thiểu cho đợt rút thăm này thấp hơn 9 điểm so với đợt rút thăm trước đó diễn ra vào ngày 20 tháng 7. Ngoài ra, đợt rút thăm này có thêm 250 ứng viên nhận được lời mời so với lần trước đó, khi chỉ có 1.750 ứng viên nhận được Invitation to Apply (ITA).

Kể từ khi các đợt rút thăm của tất cả các chương trình được mở lại vào ngày 6 tháng 7, 5.250 ứng viên Express Entry đã nhận được ITA. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tạm dừng những đợt rút thăm này trong hơn 18 tháng và chỉ mời những ứng viên đủ điều kiện thường trú theo CEC hoặc Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP).

Canada có kế hoạch chào đón 55.900 thường trú nhân thông qua Express Entry vào năm 2022 và con số này sẽ tăng đáng kể lên 111.500 vào cuối năm 2024.

Những người có PGWP hết hạn bây giờ sẽ có thể nộp đơn xin giấy phép lao động mở mới.

Do việc tạm dừng cấp thư mời Express Entry CEC trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022, hàng nghìn người có Giấy phép lao động sau Tốt nghiệp (PGWP) đã rơi vào tình trạng hết hạn giấy phép lao động. Trong trường hợp không có thư mời của CEC, họ không thể nộp đơn xin Giấy phép Chờ trong khi đợi IRCC xử lý đơn xin thường trú của họ. Hôm qua, IRCC đã công bố các biện pháp đặc biệt cho phép những người có PGWP hết hạn gia hạn giấy phép lao động chờ của họ thêm 18 tháng. Biện pháp này nhằm giúp những ứng viên này chuyển sang thường trú và cho phép họ tiếp tục làm việc trong thời gian chờ đợi.

Học từ xa tạm thời đủ điều kiện tham gia Express Entry

Trong hai năm qua, một số sinh viên quốc tế đã buộc phải chuyển sang chương trình học trực tuyến vì những hạn chế do đại dịch gây ra. Do đó, IRCC gần đây đã thông qua chính sách chấp nhận tín chỉ học của những sinh viên hoàn thành chương trình giáo dục trực tuyến của Canada từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 8 năm 2022 khi xét duyệt tổng điểm CRS của họ. Điều này có nghĩa là sinh viên có thể sử dụng các khóa học trực tuyến như một phần chứng chỉ giáo dục của họ khi nộp hồ sơ Express Entry.

Do những cấm vận sau đại dịch đang dần được nới lỏng trên toàn thế giới, biện pháp này sẽ chỉ là tạm thời. Thông thường, nếu 50% chương trình giáo dục đã được hoàn thành thông qua đào tạo từ xa, sinh viên sẽ không đủ điều kiện nhận điểm CRS cho các chứng chỉ giáo dục. Tuy nhiên, nếu bạn đã nhận được bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ của Canada và đã hoàn thành bất kỳ phần nào của chương trình học tập hoặc đào tạo trong thời gian chịu ảnh hưởng của dịch từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 8 năm 2022, bạn đủ điều kiện nhận tín chỉ giáo dục của Canada sau khi bạn kết thúc khóa học của mình:

  • thông qua đào tạo từ xa;
  • từ bên ngoài Canada; hoặc
  • thông qua các khóa học ngắn hạn.

Các ứng viên trong nhóm Express Entry có thể đã nhận được thư từ IRCC thông báo rằng họ cần cập nhật thông tin học vấn trong hồ sơ trực tuyến của mình. Theo thư báo, có ba câu hỏi mới trong phần lịch sử giáo dục phải được trả lời nếu không ứng viên có nguy cơ bị điểm CRS thấp hơn.

Các câu hỏi yêu cầu ứng viên cho biết đã hoàn thành giai đoạn nào của việc học trực tiếp, học tập tại Canada và nghiên cứu toàn thời gian để có được chứng chỉ. Khi lá thư được phát hành, IRCC khuyên các ứng cử viên nên cập nhật hồ sơ của họ trước ngày 2 tháng 8 để đảm bảo họ duy trì điểm CRS và vẫn đủ điều kiện trong đợt rút thăm hiện tại.

Express Entry là gì?

Express Entry là hệ thống quản lý hồ sơ cho ba chương trình nhập cư Canada: Nhóm Lao động có Kinh nghiệm Canada (CEC), Chương trình Tay nghề Liên bang (FSWP) và Chương trình Tay nghề Liên bang nhóm Thợ (FSTP). Các ứng cử viên của Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) trong nhóm Express Entry đã đủ điều kiện cho ít nhất một trong ba chương trình này.

Express Entry sử dụng hệ thống chấm điểm CRS để đánh giá hồ sơ của ứng viên. Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) và sau đó có thể đăng ký thường trú nhân.

Sau khi ứng viên nộp đơn, nhân viên IRCC sẽ xem xét đơn và đưa ra quyết định. Sau đó ứng viên được yêu cầu đi lấy sinh trắc và mời đi phỏng vấn hoặc bổ sung thêm giấy tờ.

Sau khi được chấp thuận, đương đơn sẽ nhận được Xác nhận Thường trú (COPR). Sau đó, bước cuối cùng là hoàn tất thủ tục và nhận thẻ thường trú Canada.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Định cư Canadavui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí