fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Châu Âu » GOLDEN VISA HY LẠP: MỨC ĐẦU TƯ TỐI THIỂU MỚI 500K EUR SẼ BẮT ĐẦU CÓ HIỆU LỰC TỪ NĂM SAU

GOLDEN VISA HY LẠP: MỨC ĐẦU TƯ TỐI THIỂU MỚI 500K EUR SẼ BẮT ĐẦU CÓ HIỆU LỰC TỪ NĂM SAU

Vào ngày 12 tháng 9, IMI đã đưa tin về bài phát biểu bất ngờ của thủ tướng Hy Lạp  Mitsotakis, thông báo rằng ông dự định tăng gấp đôi mức đầu tư tối thiểu cho chương trình Golden Visa hạng mục bất động sản.

Thủ tướng không nêu rõ chi tiết mà chỉ đề cập ngắn gọn rằng sự thay đổi này sẽ là một phần trong kế hoạch đổi mới chính sách rộng hơn đối với các chương trình nhập cư. Tuy nhiên, tuần này, rất nhiều chuyên gia trong ngành đã có quyền truy cập vào các nguồn thông tin cụ thể liên quan đến chính sách mới này.

Alexander Varnavas – Giám đốc hãng luật Varnavas – tiết lộ rằng trong một cuộc nói chuyện điện thoại với Bộ trưởng Bộ Phát triển vào tuần trước, ông đã bày tỏ mong muốn tiến hành những thay đổi sau đối với thị trường nhập cư:

Thứ nhất, sự gia tăng mức đầu tư bất động sản tối thiểu từ 250.000 EUR đến 500.000 EUR sẽ chỉ áp dụng cho các thành phố tự trị của Athens và Thessaloniki, cũng như một số vùng ngoại ô lân cận Athens ”.

Thứ hai, các thay đổi sẽ diễn ra sau ngày 01/01/2023, có thể muộn hơn.

Bộ trưởng Bộ Phát triển nói với tôi rằng ông dự định triển khai chính sách mới vào ngày 01/01 nhưng Bộ Di trú muốn trì hoãn lại’ – Varnavas cho biết.

Theo ông, điều này đồng nghĩa với việc thời gian triển khai quy định mới có thể bị đẩy lùi xuống tháng 3 hoặc tháng 4. Cũng theo Varnavas, thông tin gần đây nhất nhận được từ Bộ Di trú cho thấy việc triển khai có nhiều khả năng sẽ diễn ra khoảng vài tháng sau giao thừa, thay vì từ tháng Giêng.

Thứ ba, điều quan trọng là “những nhà đầu tư đã chuyển tiền cọc vào các dự án bất động sản muốn đảm bảo vẫn kịp nộp đơn đăng kí theo chính sách cũ” Varnavas chỉ ra.

Alexander Risvas – từ hãng luật Risvas & Associates – đồng tình với tuyên bố của Varnavas:

“Cho đến nay, chúng tôi chưa nhận được quyết định chính thức. Tuy nhiên, mới đây Bộ Di trú đã lên kế hoạch điều chỉnh thời gian, dù chưa khẳng định mốc chính xác là khi nào. Chúng tôi ước chừng là khoảng sáu tháng, bắt đầu từ tháng 1/2023. Hơn nữa, nguồn tin còn tiết lộ việc  tăng mức đầu tư tối thiểu sẽ chỉ áp dụng cho một số vùng ngoại ô nhất định quanh Athens và một số hòn đảo, chứ không phải cho toàn Attica và Hy Lạp.” Ông cũng nhấn mạnh rằng đây là một thông báo gây sửng sốt cho cả thị trường nhập cư lẫn thị trường bất động sản.

Cả Varnavas và Risvas đều nhấn mạnh rằng chưa có gì là chắc chắn, do đó thời gian triển khai cũng như giới hạn phạm vi của chính sách vẫn có thể thay đổi.

Khi công bố giá tăng dự kiến trong một bài phát biểu ở Thessaloniki trước đó, thủ tướng Mitsotakis đã đưa ra những thay đổi có thể giúp hỗ trợ khả năng chi trả bất động sản cho các gia đình Hy Lạp. Rivas cung cấp một số dẫn chứng cho cơ sở lý luận của chính phủ:

“Trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư bất động sản không thuộc EU đã tận dụng lợi thế của chương trình Golden Visa và mua bất động sản quanh khu vực Athens, sau đó cải tạo và bán lại với giá gấp đôi trong vài năm gần đây”.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Châu Âuvui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí