fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Mỹ » Bản Tin Visa Bulletin Tháng 11

Bản Tin Visa Bulletin Tháng 11

USCIS Hoa Kỳ đã phát hành Bản tin Thị thực tháng 11 năm 2022. Bản tin này tóm tắt tình trạng đơn nhập cư trong tháng 11: “Ngày Ưu tiên Phê duyệt” và “Ngày Tiếp nhận Đơn” cho biết khi nào người nộp đơn xin thị thực nhập cư nên được thông báo để thu thập và nộp tài liệu cần thiết cho Trung tâm thị thực quốc gia.

– Trong tháng 11, diện đầu tư định cư EB5 gián tiếp ở Việt Nam vẫn tiếp tục được duy trì ở trạng thái current (hiện tại) cho cả 2 Bảng A (Ngày Ưu tiên phê duyệt) và B (Ngày Tiếp nhận đơn)

– Diện đầu tư định cư EB5 trực tiếp ở Việt Nam cũng đang ở trạng thái current trong khi ở Ấn Độ và Trung Quốc hồ sơ vẫn đang backlog ở cả 2 bảng, đặc biệt số lượng hồ sơ tăng vọt ở thị trường Ấn Độ.

– Các chuyên gia quan sát thấy nhu cầu định cư diện EB2 tăng mạnh trong tháng này, và dự đoán USCIS sẽ bắt đầu áp dụng ngày ưu tiên phê duyệt cho hạng mục này kể từ tháng sau.

– Theo tỉ lệ phân bổ các nhóm visa diện lao động, số lượng visa cho chương trình EB-5 chiếm 7,1% toàn bộ visa diện việc làm (Employment Base – EB). Trong đó, 32% được phân bổ cho diện đầu tư gián tiếp.

Xếp hạng Mức độ Ưu Tiên của Diện Lao Động Định Cư (EMPLOYMENT-BASED PREFERENCES)

EB1- Nhóm người  lao động ưu tiên: chiếm 28,6% tổng số lao động  định cư trên toàn thế giới, cộng số lượng visa diện EB-4 và EB-5 không sử dụng.

EB2 – Dành cho đối tượng thuộc ngành nghề có bằng cấp cao hoặc khả năng vượt trội: chiếm 28,6% lao động định cư trên toàn thế giới, cộng số lượng visa diện EB1 không sử dụng.

EB3 – Lao động lành nghề, Chuyên gia và Lao động khác: chiếm 28,6% lao động định cư trên toàn thế giới, cộng số lượng visa diện EB1 và EB2 không sử dụng. Không xét duyệt quá 10.000 đơn cho diện “Lao động khác”.

EB4 – Nhóm lao động đặc biệt: chiếm 7,1% lao động định cư trên toàn thế giới.

EB-5 – Nhóm tạo ra việc làm: chiếm 7,1% lao động định cư trên toàn thế giới, trong đó 32% dành cho đầu tư gián tiếp được phân ra như sau: 20% dành cho những người nhập cư đủ tiêu chuẩn đầu tư vào vùng nông thôn; 10% dành cho những người nhập cư đủ tiêu chuẩn đầu tư vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao; và 2% dành cho những người nhập cư đủ tiêu chuẩn đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng. 68% còn lại  được phân bổ cho nhóm đầu tư trực tiếp.

Bảng A: Ngày Ưu tiên Phê duyệt cho Định cư diện Lao động

Ngày Ưu tiên Phê duyệt cho Định cư diện Lao động

Bảng B: Ngày Tiếp nhận Hồ sơ cho Định cư diện Lao động

Ngày Tiếp nhận Hồ sơ cho Định cư diện Lao động

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Định cư Mỹvui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí