fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » ĐIỀU KIỆN NỘP ĐỒNG THỜI MẪU I-485 KHI ĐIỀU CHỈNH TÌNH TRẠNG VISA

ĐIỀU KIỆN NỘP ĐỒNG THỜI MẪU I-485 KHI ĐIỀU CHỈNH TÌNH TRẠNG VISA

Ở bài viết trước, VIC & PARTNERS có đề cập đến việc điều chỉnh tình trang Visa cho nhà đầu tư tại Mỹ. Để thực hiện tiến trình này chúng ta cần nộp mẫu I-485, trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể nộp đồng thời với mẫu I-140 để rút ngắn thời gian. Cùng tìm hiểu xem ai là người được nộp đồng thời và điều kiện là gì qua bài viết sau nhé.

10.5
NỘP ĐỒNG THỜI MẪU I-485

1. Thế nào là nộp đơn đồng thời?

Việc nộp đồng thời  Mẫu I-485, Đơn Đăng ký Thường trú hoặc Điều chỉnh Tình trạng  là khi việc điều chỉnh đơn xin tình trạng (Mẫu I-485) được nộp trước khi đơn xin thị thực nhập cư cơ bản được chấp thuận. 

  Để được coi là nộp đồng thời, đơn xin thị thực nhập cư (Mẫu I-140) và đơn xin điều chỉnh tình trạng (Mẫu I-485) được nộp cùng lúc và được gửi cùng với tất cả các khoản phí nộp đơn cần thiết và tài liệu hỗ trợ đến cùng một địa điểm nộp đơn.

2. Ai có thể nộp đồng thời Mẫu I – 485?

  • Hầu hết các ứng viên dựa trên việc làm và các thành viên gia đình đủ điều kiện của họ khi có số thị thực ngay lập tức;
  • Thân nhân trực hệ của công dân Hoa Kỳ đang sinh sống tại Hoa Kỳ;
  • Một số thành viên của lực lượng vũ trang xin thị thực nhập cư đặc biệt 
  • Nhân viên hoặc thành viên gia đình của Tổ chức Nhập cư Quốc tế Đặc biệt.
  • Trẻ vị thành niên nhập cư đặc biệt 

3. Điều kiện nộp đồng thời mẫu I-485 khi điều chỉnh tình trạng Visa

Việc nộp đơn đồng thời chỉ được diễn ra khi một người nhập cư đang điều chỉnh tình trạng thường trú nhân (Thẻ xanh) khi ở Hoa Kỳ.

Bạn chỉ có thể nộp Mẫu I-485 của mình với Mẫu I-140 nếu thỏa điều kiện sau:

  • Ngày ưu tiên của bạn sớm hơn ngày giới hạn được liệt kê trong biểu đồ “Ngày hành động cuối cùng của đơn đăng ký” trong Bản tin thị thực hàng tháng cho danh mục ưu tiên của bạn và quốc gia tính phí;
  • Biểu đồ Bản tin thị thực cho biết “C” thay vì một ngày giới hạn cụ thể, nghĩa là danh mục ưu tiên và quốc gia tính phí của bạn là hiện tại và bạn có thể nộp Mẫu I-485 bất kể ngày ưu tiên; hoặc
  • Khi được USCIS cho phép, ngày ưu tiên của bạn sớm hơn ngày giới hạn được liệt kê trong biểu đồ “Ngày nộp đơn” cho danh mục ưu tiên và quốc gia tính phí của bạn.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí