fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Mỹ » 21/10/2022: USCIS CẬP NHẬT TÌNH TRẠNG XỬ LÝ HỒ SƠ

21/10/2022: USCIS CẬP NHẬT TÌNH TRẠNG XỬ LÝ HỒ SƠ

USCIS CẬP NHẬT TÌNH TRẠNG XỬ LÝ HỒ SƠ

Hoạt động cấp thị thực trên toàn thế giới đang phục hồi nhanh hơn dự kiến từ Đại dịch COVID-19

Kể từ sau đại dịch, USCIS đang thành công trong việc giảm thời gian chờ đợi phỏng vấn xin visa. Bộ ngọai giao đã tuyển gấp đôi lượng nhân viên xử lý hồ sơ để thúc đẩy tiến độ làm việc. Tình trạng xét duyệt hồ sơ đang phục hồi nhanh hơn dự kiến và năm nay USCIS mong đợi sẽ đạt đến mức xử lý trước đại dịch.

Backlog và thời gian chờ đợi

Đại dịch COVID-19 đã làm giảm đáng kể tốc độ xử lý thị thực của Bộ bởi hai nguyên nhân chính. Thứ nhất, những rào cản trong việc đi lại đến Hoa Kỳ và việc hạn chế có mặt tại các cơ quan chính quyền địa phương cũng như  phòng chờ lãnh sự ở nước ngoài đã hạn chế khả năng gặp mặt đương đơn của Bộ. Do luật pháp Hoa Kỳ yêu cầu hầu hết những người nộp đơn phải trực tiếp đến trình diện, những hạn chế này đã buộc Bộ phải giảm số lượng đơn xin thị thực mà Bộ có thể xử lý.

Thứ hai, do doanh thu từ phí nộp đơn bị cắt giảm gần một nửa, Bộ buộc phải cắt giảm hơn 300 nhân viên lãnh sự ở nước ngoài trong năm 2020 và 2021. Điều này càng làm ảnh hưởng đến tốc độ xử lý hồ sơ của Bộ.

Tình trạng xử lý hồ sơ hiện tại

Kể từ khi các rào cản COVID-19 được rỡ bỏ, Lãnh sự quán đã khôi phục  hoạt động trên toàn thế giới. 96% các lãnh sự quán Hòa Kỳ đang phỏng vấn ứng viên trở lại, hiện tại tỉ lệ xử lý hồ sơ xin visa không định cư trung bình hàng tháng đang đạt 94% mức  trước đại dịch, và đơn xin visa nhập cư đạt 130%. Trong 12 tháng qua (tính đến ngày 30/9/2022), USCIS đã xử lý 8 triệu visa không định cư, cao hơn nhiều so với dự đoán. Với tốc độ này, Bộ có khả năng vượt mức xử lý trước đại dịch.

Cải thiện hiệu quả thông qua Miễn phỏng vấn

Trong thời gian xảy ra đại dịch, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ An ninh Nội địa miễn phỏng vấn trực tiếp đối với một số loại thị thực quan trọng, bao gồm diện du học sinh và lao động tạm thời. Ngoài ra, những người nộp đơn gia hạn thị thực không định cư cùng hạng mục trong vòng 48 tháng (kể từ khi thị thực trước đó của họ hết hạn) hiện có thể nộp đơn mà không cần phỏng vấn trực tiếp ở nước sở tại. Điều này đã giúp giảm thời gian chờ đợi phỏng vấn tại các đại sứ và lãnh sự quán. USCIS ước tính 30% người nộp đơn xin thị thực không định cư trên toàn thế giới có thể đủ điều kiện để được miễn phỏng vấn

Tiếp nối thành công

Những nỗ lực tập trung của Bộ trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch đã mang lại kết quả đáng kể trong việc thúc đẩy ngành du lịch Hoa Kỳ. Dưới đây là một số thành công nổi bật trong năm qua:

– Giảm lượng tồn đọng của visa nhập cư (IV) và đoàn tụ gia đình: Kể từ tháng 10/2022, các bộ phận lãnh sự Hoa Kỳ trên toàn thế giới đã giảm 25% tổng số tồn đọng trong lịch trình phỏng vấn IV (gần 135.000 người nộp đơn), từ mức cao nhất vào tháng 7/2021. Đại sứ quán Hoa Kì ở El Salvador, Guatemala và Honduras đã xử lý 22.000 hồ sơ tồn đọng của kì IV, và lãnh sự quán Mĩ ở Ciudad Juarez đã giảm gần 44% hồ sơ tồn đọng

– USCIS đã thiết lập kỷ lục mới cho thị thực du học sinh và trao đổi giáo dục. Các bộ phận lãnh sự trên toàn thế giới đã xét duyệt nhiều visa du học hơn vào tháng 7/2022 so với bất kỳ tháng nào khác kể từ năm 2016, với gần 180.000 thị thực F, M và J được cấp.

– USCIS đã vượt tỉ lệ xử lý hồ sơ trước đại dịch cho diện lao động thời vụ – bộ phận  quan trọng trong chuỗi cung ứng thực phẩm của quốc gia và giúp giảm bớt tình trạng thiếu lao động và lạm phát, với hơn 395.000 thị thực H-2 được cấp trong năm tài chính 2022.

– Cấp hàng nghìn thị thực thuyền viên cần thiết để hỗ trợ cả nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu. Vào mùa hè năm 2022, tỷ lệ cấp thị thực cho thuyền viên tương đương với mức trước đại dịch.

– Cấp đủ chỉ tiêu thị thực E-3 vào năm 2022 – loại thị thực nhập cư được các nhân viên y tế tìm kiếm nhiều nhất – bộ phận rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng.

– Cấp 54.334 Thị thực Đa chủng tộc trong chương trình DV-2022. Đó là số DV được phát hành cao nhất trong 25 năm,  tính cả các visa được USCIS phê duyệt theo chương trình DV.

Điều chỉnh trạng thời gian chờ phỏng vấn dài

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một cuộc phỏng vấn xin thị thực cho mọi đương đơn yêu cầu, trên toàn thế giới, trong một khung thời gian hợp lý. Mặc dù khả năng xử lý của chúng tôi đang phục hồi nhanh hơn dự kiến, nhưng chúng tôi biết rằng những người nộp đơn xin thị thực vẫn phải đối mặt với thời gian chờ đợi lâu tại một số đại sứ quán và lãnh sự quán. Chúng tôi khuyến khích bất kỳ người nộp đơn xin thị thực nào có thể đi đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán khác với thời gian chờ đợi ngắn hơn nên xem xét làm như vậy.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo Chương trình Định cư Mỹvui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí