fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » 4 ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC KHI ĐẦU TƯ VÀO QUỸ THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA THEO QUY ĐỊNH MỚI

4 ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC KHI ĐẦU TƯ VÀO QUỸ THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA THEO QUY ĐỊNH MỚI

Hiện nay đầu tư vào quỹ thị thực vàng Bồ Đào Nha là cách chính để có được thị thực vàng. Có 4 vấn đề quan trọng nhà đầu tư cần xem xét trước khi đầu tư.

quỹ thị thực vàng Bồ Đào Nha

1. Chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha là gì ?

Bồ Đào Nha đã triển khai chương trình Golden Visa vào tháng 10/2012 (theo điều 90-a tại Luật số 29/2012) cho công dân nước ngoài có được giấy phép cư trú thông qua các hoạt động đầu tư. Kể từ khi triển khai đến nay, chương trình đã trở nên phổ biến nhất trên thế giới.

2. 4 vấn đề quan trọng nhà đầu tư cần xem xét khi đầu tư vào quỹ thị thực vàng Bồ Đào Nha

2.1 Quy định và khả năng đủ điều kiện của Golden Visa

▶ Vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất cần xem xét là tình trạng đăng ký và quản lý của quỹ. Quỹ phải được đăng ký với Ủy ban thị trường chứng khoán Bồ Đào Nha để đủ điều kiện nhận Visa vàng.

▶ Khía cạnh quan trọng khác cần kiểm tra là liệu chiến lược đầu tư của quỹ có phù hợp với các yêu cầu của Golden Visa hay không.

▶ Theo quy định mới, quỹ không thể đầu tư toàn bộ hoặc một phần vào bất động sản nhà ở để đủ điều kiện nhận Visa Vàng. Tiêu chí đủ điều kiện cuối cùng là quỹ đầu tư 60% vốn vào các công ty Bồ Đào Nha. Điều này rất quan trọng vì nhiều quỹ có thể đã đăng ký với CMVM và không đầu tư vào bất động sản mà đầu tư hơn 40% ra nước ngoài, khiến chúng không đủ điều kiện.

2.2 Lợi tức (ROI) và loại hình đầu tư của quỹ thị thực vàng Bồ Đào Nha

▶ Cần xem xét danh mục đầu tư của quỹ để biết có đảm bảo đủ điều kiện nhận Visa vàng đồng thời có thể hiểu rõ hơn về tính rủi ro, dễ thanh lý và lợi tức đầu tư.

▶ Tốt nhất nên tìm sự cân bằng hoàn hảo giữa rủi ro thấp và lợi nhuận cao nhất có thể thông qua khuôn khổ đầu tư linh hoạt.

2.3 Dễ thanh lý

Một yếu tố khác cần xem xét là sự dễ dàng thanh lý, ưu tiên lựa chọn những quỹ có tính linh hoạt tốt, thời gian hoàn trả khoản đầu tư và ROI nhanh.

2.4 Quản lý và kinh nghiệm

▶ Một cá nhân hoặc một công ty có thể thành lập quỹ riêng của mình và tự giao cho mình vai trò quản lý quỹ, việc này có thể mở ra nhiều cơ hội hơn nhưng cũng tiềm ẩn mức độ rủi ro ngày càng cao.

▶ Do đó, việc lựa chọn một quỹ được quản lý bởi một đội ngũ có chuyên môn sâu rộng là điều quan trọng để thành công. Các nhà quản lý quỹ có kinh nghiệm hiểu được các sắc thái của thị trường và có bí quyết tạo ra các quỹ có lợi nhuận để đảm bảo các nhà đầu tư sẽ tiếp tục quay lại để kiếm thêm.

▶ Vấn đề này đặc biệt quan trọng trong thời điểm kinh tế bất ổn, lạm phát cao khi thị trưởng trở nên điên cuồng và khó lường hơn.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí