fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » 5 THÁCH THỨC NGƯỜI MỚI ĐẾN CANADA PHẢI ĐỐI MẶT VÀ GIẢI PHÁP

5 THÁCH THỨC NGƯỜI MỚI ĐẾN CANADA PHẢI ĐỐI MẶT VÀ GIẢI PHÁP

Những người mới đến Canada có thể gặp một số thách thức trong việc thích nghi với Canada, dưới đây là những thách thức và giải pháp cho người mới đến định cư Canada:

NGƯỜI MỚI ĐẾN CANADA

1. Những thách thức của người mới đến Canada

1.1 Rào chắn ngôn ngữ

Tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức ở Canada. Nhiều công việc ở Canada yêu cầu tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và một trong hai ngôn ngữ này có thể là một trong những yêu cầu chính trong bản mô tả công việc. Điều này có sẽ gây khó khăn cho người mới đến Canada.

1.2 Tìm nhà ở giá phải chăng

Là người mới đến Canada, một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là tìm một nơi để bạn và gia đình cư trú với giá cả phải chăng. Nhiều người mới đến có thể gặp khó khăn trong việc tìm nhà ở phù hợp ở Canada vì nhu cầu thuê nhà ở trên khắp đất nước đang rất cao.

1.3 Sự thích nghi

Sống trong một nền văn hóa mới, xa nhà, xa gia đình và bạn bè có thể dẫn đến sự cô lập và cô đơn. Sẽ mất thời gian để thích nghi với môi trường mới và cảm thấy thoải mái.

1.4 Tìm việc làm

Tìm việc làm ở Canada với tư cách là người mới đến có thể là một thách thức vì họ có thể gặp trở ngại trong việc được công nhận bằng cấp và tìm được công việc có ý nghĩa ở Canada.

1.5   Thời tiết lạnh giá

Khi so sánh với nhiều quốc gia khác, khí hậu của Canada có thể khá đa dạng. Vào mùa đông, khí hậu Canada có thể cực kỳ lạnh, có tuyết rơi dày đặc ở một số vùng trên đất nước.

2. Giải pháp khắc phục những khó khăn

2.1 Ngôn ngữ

▶  Để cải thiện khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, những người mới đến nên tận dụng các dịch vụ đào tạo ngôn ngữ.  

▶  Các dịch vụ này nhằm mục đích giải quyết tất cả các loại nhu cầu ngôn ngữ của người mới đến, bao gồm đào tạo ngôn ngữ tổng quát, hỗ trợ học tập để đánh giá ngôn ngữ (như những dịch vụ cần thiết cho mục đích nhập cư), đào tạo ngôn ngữ dành riêng cho công việc, v.v.

▶  Người mới đến truy cập vào trang Web hỗ trợ từ chính phủ để cải thiện ngôn ngữ.

2.2 Giải pháp nhà ở

Có rất nhiều trang web và tài nguyên để tìm kiếm các lựa chọn nhà ở, bao gồm:

  • Các trang web như Zumper , PadMapper và Realtor.ca
  • Mục rao vặt của tờ báo địa phương hoặc danh sách rao vặt trực tuyến
  • Bảng thông báo trong các cửa hàng tạp hóa, thư viện, tiệm giặt là, trung tâm cộng đồng, v.v.

Ngoài ra, những người mới đến nên liên hệ với cơ quan định cư nhập cư tại địa phương của họ. Nhiều cơ quan định cư dành cho người nhập cư cung cấp các dịch vụ liên quan đến nhà ở, chẳng hạn như trợ giúp tìm nơi ở và hiểu rõ các quyền cũng như trách nhiệm của bạn với tư cách là người thuê nhà.

Các trang web do chính phủ tài trợ như Compass to Connect cũng rất hữu ích vì khả năng hợp nhất và tìm kiếm các dịch vụ định cư trên khắp Canada.

2.3 Thích nghi

Có những dịch vụ định cư có thể kết nối những người mới đến với cộng đồng trong khu vực của họ.

Vào năm 2021, IRCC đã thực hiện nghiên cứu đầu tiên về kết quả của người mới đến thông qua các chương trình định cư cho thấy:

  • 61% người mới đến sử dụng các dịch vụ giải quyết kết nối cộng đồng cảm thấy rằng những dịch vụ đó đã giúp họ gặp được những người mà giờ đây họ coi là bạn thân.
  • 92% người mới đến đồng ý rằng cộng đồng của họ luôn chào đón những người mới đến

2.4 Tìm việc làm

Một công cụ hữu ích là có một mạng lưới mạnh mẽ ở Canada để tiếp cận các cơ hội việc làm

Truy cập vào đây để liên hệ với các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn bằng các câu hỏi và điểm thảo luận. Đây cũng là trang tập hợp các kênh tuyển dụng Online. Việc của bạn là hãy chuẩn bị một CV thật chuyên nghiệp, tìm kiếm 1 việc làm tốt thật sự sẽ không còn khó khăn nữa.

2.5 Thích nghi với thời tiết lạnh giá

Một mẹo quan trọng có thể mang lại lợi ích cho nhiều người mới đến Canada là mua quần áo ấm thích hợp cho mùa đông và tuyết . Chúng bao gồm mũ, găng tay, khăn quàng cổ, lớp giữ nhiệt (tất, áo sơ mi), áo khoác cách nhiệt và ủng không thấm nước.

Ngoài ra, để tránh bị bệnh, bạn có thể thực hiện một số biện pháp chủ động, có thể bao gồm tiêm phòng cúm. Tiêm phòng cúm là biện pháp phòng ngừa cúm tốt nhất và được khuyến nghị cho hầu hết mọi người trên sáu tháng tuổi.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí