fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Mỹ Diện Đầu Tư EB-5 – Những Điều Cần Lưu Ý

Định Cư Mỹ Diện Đầu Tư EB-5 – Những Điều Cần Lưu Ý

Tính đến thời điểm hiện tại thì có khá nhiều chương trình hoặc dự án được đưa ra để cấp thẻ Xanh định cư Mỹ. Nhưng định cư theo diện đầu tư EB-5 lại được xem là chương trình hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, định cư diện EB-5 là gì mà lại có thể thu hút sự quan tâm của công dân từ khắp mọi nơi trên thế giới, nhất là tại thị trường Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Việt Nam?

Cùng VIC & PARTNERS tìm hiểu về EB-5, cũng như 5 yếu tố cần lưu ý mà các nhà đầu tư cần để đánh giá tiềm năng của dự án, gia tăng tỷ lệ chấp thuận Thẻ xanh.

Định Cư Mỹ Diện Đầu Tư EB-5, Những Điều Cần Lưu Ý
  1. Định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 là gì?

Employment Base Fifth – Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 là chương trình định cư theo dạng đầu tư, ưu tiên tạo việc làm số 5 do chính phủ Mỹ khởi xướng từ 1990. Mục tiêu chương trình EB-5 là thúc đẩy hoạt động kinh tế và tạo việc làm, giải quyết tình trạng thất nghiệp ở Mỹ.

Khi rót vốn đầu tư vào những dự án, doanh nghiệp ở Mỹ, đương đơn sẽ thành nhà đầu tư định cư đạt đủ tiêu chuẩn, cùng gia đình trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ.

Yếu tố tạo nên sự đặc biệt của visa EB-5, định cư Mỹ diện đầu tư đó là đương đơn không bị yêu cầu trình độ ngoại ngữ, quyền sở hữu công ty, kinh nghiệm quản lý hay bất kỳ điều kiện ràng buộc nào khi mở công ty.

Có 2 hình thức đầu tư mà bạn có thể chọn là đầu tư gián tiếp (ủy thác) và đầu tư trực tiếp (tự đầu tư):

  • Định cư Mỹ diện đầu tư trực tiếp (tự đầu tư): là hình thức đầu tư thành lập công ty mới. Lúc này, nhà đầu tư có thể mua lại công ty đang hoạt động, mở thêm chi nhánh hoặc công ty con. Nhà đầu tư phải đảm bảo tạo ra 10 việc làm, duy trì trong 2 năm liên tiếp.
  • Định cư Mỹ diện đầu tư gián tiếp (ủy thác): nhà đầu tư sẽ rót vốn vào những dự án, doanh nghiệp được phát triển và quản lý bởi Trung Tâm Vùng theo sự chấp thuận của Sở di trú Mỹ. Mỗi năm, chính phủ Mỹ chỉ ban hành khoảng 3.000 suất đầu tư ủy thác.

2. Những yếu tố cần lưu ý khi định cư Mỹ diện đầu tư EB-5

Định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 ngoài đáp ứng điều kiện khắt về đầu tư thì ứng viên cần lưu ý những yếu tố cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như là tài sản. Dưới đây là 5 yếu tố không thể bỏ qua:

2.1. Yếu tố 1 – Luôn tìm hiểu thông tin dự án

Dù ở bất kì đâu trên Thế giới thì dự án nào cũng cần được tìm hiểu rõ, vì không phải cái nào cũng đáng tin. Hãy luôn tìm hiểu và thẩm định các dự án bạn đang xem xét đầu tư để đảm bảo rằng nó hợp pháp. Tránh gây ảnh hưởng đến bản thân cũng như tiền bạc.

Điều quan trọng cần lưu ý đầu tiên đó khi bạn muốn định cư Mỹ diện đầu tư là nên chọn những dự án an toàn, có khả năng tạo và duy trì số lượng công việc.

Mặc dù chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 không yêu cầu đương đơn phải có kinh nghiệm quản lý công ty nhưng nhà đầu tư vẫn nên trang bị những kiến thức về tài chính khi quyết định rót tiền cho dự án. Bạn cần nắm rõ cơ cấu vốn dự án huy động EB-5 gồm: vốn chủ sở hữu, vốn vay EB-5 và vốn vay. Tỷ lệ an toàn càng cao khi tỷ lệ vốn của chủ sở hữu cao hơn tổng vốn góp vào dự án.

Cách này sẽ giúp bạn tìm được dự án an toàn nhất có thể vì khi nhà phát triển dự án sở hữu phần lớn vốn góp vào thì họ sẽ tập trung thúc đẩy sự phát triển nhằm đảm bảo thu lại lợi nhuận cao. Nhờ đó, nhà đầu tư sẽ được đảm bảo thẻ xanh và hoàn vốn trong tương lai.

Định Cư Mỹ Diện Đầu Tư EB-5, Những Điều Cần Lưu Ý

2.2. Yếu tố 2 – Xem xét định giá dự án

Khi tham gia đầu tư EB-5, nhà đầu tư cần chú trọng đến việc hoàn vốn, xem xét định giá của dự án sau khi hoàn thiện thông qua những biên bản định giá. Từ đó, so sánh mức định giá dự án với giá trị đã đầu tư ban đầu, cũng như xem xét tỷ lệ vay vốn trên giá trị tài sản đảm bảo ở mức thấp.

2.3. Yếu tố 3 – Nguồn gốc của tiền đầu tư 

Những nhà đầu tư cần đảm bảo nguồn tiền đầu tư của mình phải hợp pháp, có được từ việc kinh doanh, đầu tư hay tài sản thừa kế… Tất cả nhằm đảm bảo cho tiến trình đầu tư EB-5 được thuận lợi nhất.

2.4. Yếu tố 4 – Dự trù các chi phí có thể phát sinh

Ngoài các chi phí đầu tư vào dự án EB-5, thì nhà đầu tư còn cần có thêm các chi phí khác như phí quản lý dự án hay phí dịch vụ…  Đôi khi nhà đầu tư chỉ quan tâm đến chi phí đầu tư vào dự án EB-5 mà quên chú ý đến các chi phí phát sinh này. Nhà đầu tư cần dự trù mức chi phí phát sinh hoặc tìm đơn vị tư vấn di trú hỗ trợ hoạch định một cách chính xác nhất có thể.

2.5. Yếu tố 5 – Lựa chọn đơn vị tư vấn, đồng hành uy tín

Để có thể hoạch định đúng hướng đi và đầu tư thành công trong dự án EB-5 – Định cư Mỹ diện đầu tư thì nhà đầu tư cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín và giàu kinh nghiệm trong ngành di trú và nhập tịch để đồng hành trong suốt quá trình thực hiện.

Việc lựa chọn công ty tư vấn đóng vai trò then chốt, mang yếu tố quyết định thành công cao, giảm rủi ro xuống mức thấp nhất. Sự minh bạch mọi chi tiết trong quá trình tư vấn thông tin về các chương trình, dự án đầu tư là điều cần thiết với các nhà đầu tư. Thông tin đưa ra càng chi tiết, rõ ràng những khoản phí và quyền lợi nhà đầu tư thì rủi ro càng giảm đi đáng kể.

Chọn VIC & PARTNERS là một lợi thế, chúng tôi tự tin với đội ngũ Luật sư di trú hơn 25 năm, có đầy đủ bằng cấp, kiến thức chuyên môn cao cũng như cùng với kinh nghiệm dày dặn về các Chương trình Nhập cư toàn cầu.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo Chương trình Định cư Mỹ diện EB5, vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí