fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » BẢN ĐỒ TEA EB-5 TRỰC TUYẾN – CÔNG CỤ HỮU ÍCH GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ XÁC ĐỊNH KHU VỰC VIỆC LÀM MỤC TIÊU

BẢN ĐỒ TEA EB-5 TRỰC TUYẾN – CÔNG CỤ HỮU ÍCH GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ XÁC ĐỊNH KHU VỰC VIỆC LÀM MỤC TIÊU

Chương trình Nhà đầu tư nhập cư EB-5 có nhiều ưu đãi dành cho người nộp đơn EB-5 đầu tư vào các dự án TEA. Việc xác định chính xác được khu vực TEA là lợi thế dành cho nhà đầu đầu tư EB-5. Chính vì lý do đó có thể nói bản đồ TEA EB-5 trực tuyến là công cụ hữu ích giúp nhà đầu tư xác định khu vực việc làm mục tiêu.

BẢN ĐỒ TEA EB-5

1. Thế nào là khu vực TEA ?

Khu vực việc làm mục tiêu – Targeted Employment Area (viết tắt là TEA) là khu vực việc làm mục tiêu được Chính phủ Mỹ định nghĩa là khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao 150% so với tỷ lệ trung bình quốc gia hoặc khu vực nông thôn.

Chính phủ Mỹ tạo ra vùng TEA với mục đích khuyến khích nhà đầu tư EB-5 rót vốn vào các khu vực thất nghiệp cao hoặc khu vực nông thôn. Từ đó kích thích nền kinh tế địa phương phát triển và tạo thêm việc làm.

2. Lợi ích của việc đầu tư EB-5 vào khu vực TEA

Ưu tiên về hạn mức đầu tư:

Hạn mức đầu tư: khoản đầu tư tối thiểu $ 800.000 thấp hơn so với khu vực Non – TEA là $ 1.050.000. Khoản đầu tư này hợp lý hơn rất nhiều trong việc kiểm soát ngân sách đầu tư.

Ưu tiên xử lý Mẫu I-526 bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ:

Các nhà đầu tư cũng đủ điều kiện để được cấp thị thực dành riêng do phân loại TEA nông thôn, bao gồm 20% phân bổ thị thực EB-5 hàng năm. 

Điều này có nghĩa là các đơn yêu cầu cho các dự án nằm trong TEA được xử lý trong loại thị thực nhập cư mới hiện không phải chờ đợi.

Daniel J. Healy, giám đốc điều hành của Civitas Capital Group cho biết: “Đạo luật cải cách và liêm chính EB-5 đã tạo ra một loại thị thực mới dành riêng cho các khoản đầu tư ở nông thôn và cung cấp thời gian xử lý nhanh hơn”.

Không yêu cầu quản lý:

Trung tâm khu vực không yêu cầu nhà đầu tư trực tiếp tham gia quản lý, phù hợp với các nhà đầu tư không muốn chủ động hoạt động kinh doanh.

3. Bản đồ TEA EB-5 trực tuyến – công cụ hữu ích giúp nhà đầu tư xác định khu vực việc làm mục tiêu

Vừa qua, ngày 7 tháng 12 năm 2023, Cục Điều tra Dân số đã công bố ước tính 5 năm của Khảo sát Cộng đồng Hoa Kỳ (ACS) 2018-2022. Sự phát triển này đặc biệt quan trọng đối với ngành EB-5 vì dữ liệu ACS đã thống kê số liệu thất nghiệp mới nhất trên toàn quốc.

▶ Những số liệu thống kê này xác định liệu một địa điểm có đủ tiêu chuẩn là khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao và được hưởng các lợi ích khi trở thành khu vực việc làm mục tiêu (TEA) hay không.

▶ Thông qua Công cụ lập bản đồ TEA EB-5 trực tuyến: https://iiusa.org/eb5_tea_mapping_tool nhà đầu tư hoàn toàn có thể truy cập và xem xét một cách dễ dàng.

▶ Dựa vào phân tích toàn diện của công cụ này về từng vùng điều tra dân số trên toàn quốc cho thấy 43.638 vùng hiện đủ điều kiện là khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, tăng nhẹ 36 vùng so với dữ liệu ACS 2017-2021.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí