fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » BIỆN PHÁP CỦA IRCC GIÚP CÔNG DÂN NƯỚC NGOÀI CÓ ĐƯỢC QUỐC TỊCH CANADA NHANH HƠN

BIỆN PHÁP CỦA IRCC GIÚP CÔNG DÂN NƯỚC NGOÀI CÓ ĐƯỢC QUỐC TỊCH CANADA NHANH HƠN

IRCC cho phép ba nhóm người nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quốc tịch Canada nộp đơn xin xử lý khẩn cấp. Cùng tìm hiểu các biện pháp của IRCC giúp công dân nước ngoài có được quốc tịch canada nhanh hơn qua bài viết sau:

quốc tịch Canada

1. Ai đủ điều kiện để được xử lý cấp giấy chứng nhận quốc tịch Canada khẩn cấp ?

Hiện này khi một đứa trẻ được sinh ra ở nước ngoài có bố/mẹ là công dân Canada thì được thừa hưởng quyền công dân Canada từ bố mẹ. Nhưng nếu một người Canada sinh ra ở nước ngoài, có một đứa con ở nước ngoài, đứa trẻ đó sẽ không tự động có quyền công dân Canada. Đây được gọi là giới hạn thế hệ thứ nhất (FGL).

🔺 Trong thời gian tới, có thể chính phủ Canada điều chỉnh để bao gồm giới hạn thế hệ thứ hai—nếu Dự luật C-71 được chấp thuận.

🔺 Điều này có nghĩa là trong tương lai (nếu Đạo luật Công dân Canada sửa đổi được thực hiện và thi hành), nhiều công dân nước ngoài phù hợp thuộc trường hợp trên sẽ đủ điều kiện nhập quốc tịch Canada.

IRCC cho phép ba nhóm người nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quốc tịch Canada nộp đơn xin xử lý khẩn cấp.

Để đủ điều kiện xử lý khẩn cấp giấy chứng nhận quốc tịch, người nộp đơn phải chứng minh rằng họ cần xử lý khẩn cấp vì một trong ba lý do sau:

▶ Cần được tiếp cận các quyền lợi, bao gồm: lương hưu, chăm sóc sức khỏe hoặc Số Bảo hiểm Xã hội (SIN)

▶ Cần chứng minh họ là công dân Canada để có được việc làm

▶ Cần phải đi đến hoặc rời khỏi Canada do người thân trong gia đình họ qua đời hoặc mắc bệnh hiểm nghèo

2. Yêu cầu xử lý giấy chứng nhận công dân khẩn cấp bao gồm những gì ?

Việc bao gồm các tài liệu sau trong đơn đăng ký sẽ giúp IRCC xác minh rằng người nộp đơn đủ điều kiện để xử lý khẩn cấp theo một trong ba điều kiện trên.

  • Một lá thư giải thích
  • Tài liệu hỗ trợ*

*Ví dụ về các tài liệu hỗ trợ bao gồm vé máy bay hoặc hành trình (có bằng chứng thanh toán), thư từ người sử dụng lao động hoặc trường học của người nộp đơn, giấy xác nhận của bác sĩ hoặc giấy chứng tử

Những người đủ điều kiện để xử lý giấy chứng nhận công dân khẩn cấp có thể nộp đơn trực tuyến, nếu họ đủ điều kiện hoặc nộp đơn trên giấy.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí