fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Mỹ » CÁC BIỆN PHÁP TĂNG CƯỜNG XỬ LÝ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ TỪ SỞ DI TRÚ MỸ

CÁC BIỆN PHÁP TĂNG CƯỜNG XỬ LÝ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ TỪ SỞ DI TRÚ MỸ

Sở Di trú Mỹ công bố 3 biện pháp mới để giảm thiểu 9,5 triệu hồ sơ nhập cư tồn đọng và tăng tốc độ xử lý

Ngày 29/03/2022, trên trang web chính thức của mình, Sở Di trú Mỹ (USCIS) công bố các biện pháp mới nhằm giảm thiểu hàng triệu đơn xin nhập cư tồn đọng ngày càng tăng đã khiến cho thời gian xử lý kéo dài. Đây được coi là một tín hiệu đáng mừng đối với các nhà đầu tư EB-5 đang chờ xử lý hồ sơ. 

Tính đến tháng 2/2022, USCIS còn tồn đọng hơn 9,5 triệu đơn đăng ký đang chờ xử lý, tăng 66% so với cuối năm 2019, theo dữ liệu của cơ quan này. Việc tồn đọng hồ sơ ngày càng tăng đã kéo dài đáng kể thời gian xử lý đơn, khiến nhiều người nhập cư – từ người xin tị nạn, người xin thẻ xanh và cả công dân Hoa Kỳ – bị ảnh hưởng, có thể khiến họ mất việc làm, ảnh hưởng đến giấy phép và các nguồn thu nhập.

Các biện pháp Sở Di trú Mỹ công bố bao gồm: Mở rộng phí xử lý hồ sơ nhanh sang các đơn xin nhập cư khác, Gia hạn giấy phép lao động tự động, Giảm thời gian xử lý hồ sơ và số lượng tồn đọng bằng cách đặt ra các mục tiêu về thời gian xử lý nội bộ. Đây được coi là một tín hiệu đáng mừng đối với các nhà đầu tư EB-5 đang chờ xử lý hồ sơ.

Giảm thời gian xử lý và số lượng hồ sơ tồn đọng

Để giảm tải số lượng hồ sơ đang chờ xử lý, USCIS thiết lập các mục tiêu về thời gian xử lý nội bộ, còn được gọi là “thời gian chu kỳ”. Hiểu một cách đơn giản, thời gian chu kỳ là thời gian nội bộ USCIS cần để xử lý một đơn xin nhập cư tồn đọng. Thời gian chu kỳ được so sánh với thời gian xử lý hồ sơ trung bình mà USCIS đăng công khai, từ đó đánh giá mức độ tiến bộ của Cơ quan.

Để đạt được những mục tiêu thời gian chu kỳ này vào cuối năm tài chính 2023, USCIS cho biết họ có kế hoạch thuê thêm nhân viên phụ trách và cải thiện công nghệ xử lý hồ sơ. Người nộp đơn sẽ nhận được quyết định về các trường hợp của mình nhanh hơn.

Mở rộng phí xử lý hồ sơ nhanh sang các đơn xin nhập cư khác

Bộ An ninh Nội địa (DHS) hôm 29/03/2022 cũng đã công bố quy tắc điều chỉnh phí xử lý hồ sơ nhanh (Premium Processing). Đây là một dịch vụ xử lý hồ sơ nhanh hiện chỉ có sẵn cho một số đơn xin nhập cư nhất định. USCIS dự định sẽ bắt đầu triển khai phí xử lý hồ sơ nhanh cho các đơn I-539, I-765, I-140 trong năm tài chính 2022. Đồng thời đảm bảo việc mở rộng phí xử lý hồ sơ nhanh không ảnh hưởng đến các đơn xin nhập cư thông thường khác.

Gia hạn giấy phép lao động tự động

USCIS vẫn đang làm việc trên một quy tắc tạm thời đó là kéo dài thời gian gia hạn giấy phép lao động tự động cho những người xin gia hạn để họ không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự chậm trễ trong cấp giấy phép làm việc. Quy tắc này gần đây đã được đệ trình lên Nhà Trắng để xem xét.

EB-5 tiếp tục là con đường định cư nhanh nhất cho các gia đình đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh, học tập cả gia đình tại Mỹ. Hiện nay lượng hồ sơ EB-5 đang chờ của Việt Nam ở Trung tâm Thị thực Quốc gia – NVC đã giảm mạnh với thời gian thụ lý dự kiến rút ngắn.

Đồng thời, ngày 16/03/2022, Luật cải cách EB-5 năm 2022 đính kèm Dự luật ngân sách Liên bang Omnibus 2022 đã được Tổng thống Mỹ ký thông qua. Đánh dấu việc chương trình EB-5 chính thức được gia hạn và thông qua cải cách.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Định cư Mỹ diện đầu tư EB-5vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí