fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » CÁC BƯỚC LẤY THỊ THỰC EB-5 CHO NHÀ ĐẦU TƯ

CÁC BƯỚC LẤY THỊ THỰC EB-5 CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ – EB5 đang là một trong những lựa chọn hấp dẫn hàng đầu thu hút nhà đầu tư để có cơ hội được cư trú tại Mỹ và đồng thời mang lại lợi nhuận cao. Vậy các bước lấy thị thực EB-5 bao gồm các bước nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

14.6
Các bước lấy thị thực EB-5

1. Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ – Thị thực EB-5 là gì ?

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ – EB5 là chương trình đầu tư di trú của chính phủ Mỹ, cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các dự án tại Mỹ và đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định, để có cơ hội được cấp thị thực cư trú tại Mỹ. 

Theo chương trình này, nhà đầu tư cần đầu tư một số tiền tối thiểu $ 800.000 vào TEA và $ 1.050.000 vào khu vực Non – TEA và vào một trong những dự án được chính phủ Mỹ chấp thuận. Chương trình này đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới. 

2. Các bước lấy thị thực EB-5 cho nhà đầu tư

Bước 1: Tìm Dự án EB-5 Người nộp đơn EB-5 trước tiên phải tìm một dự án kinh doanh phù hợp để đầu tư. Các dự án kinh doanh EB-5 thường ở dạng doanh nghiệp thương mại mới hoặc dự án trung tâm khu vực.

Bước 2: Sau khi lựa chọn dự án để đầu tư, người nộp đơn phải thực hiện số vốn cần thiết để đầu tư vào dự án mà họ đã lựa chọn. Khoản đầu tư phải là 1,05 triệu đô la, hoặc 800.000 đô la nếu dự án nằm trong Khu vực việc làm được nhắm mục tiêu (TEA). Những khoản đầu tư này thường được thực hiện vào một tài khoản ký quỹ. Sau đó, luật sư di trú cung cấp bằng chứng về khoản đầu tư này bằng cách nộp đơn I-526 cho USCIS. 

USCIS thường thông báo cho người nộp đơn biết liệu đơn I-526 của họ có được chấp nhận hay không sau 31 đến 52 tháng. Hầu hết các trung tâm khu vực sẽ hoàn trả khoản đầu tư của bạn nếu đơn I-526 của bạn bị từ chối.

Bước 3: Thường trú nhân có điều kiện hai năm Bước thứ ba của quy trình đăng ký EB-5 là để người nộp đơn trở thành cư dân có điều kiện hai năm của Hoa Kỳ để họ có thể thực hiện dự án được tài trợ bởi khoản đầu tư EB-5 của họ. Các nhà đầu tư EB-5 đủ điều kiện trở thành cư dân Hoa Kỳ sau khi đơn I-526 của họ được USCIS chấp thuận.

Cư trú có thể đạt được theo một trong hai cách:

  1. Nếu nhà đầu tư EB-5 đã có tư cách hợp pháp tại Hoa Kỳ, thì họ phải nộp mẫu đơn I-485 để điều chỉnh tình trạng của mình thành thường trú nhân có điều kiện
  2. Nếu nhà đầu tư chưa có tư cách pháp nhân tại Hoa Kỳ, thì họ phải nộp đơn xin thị thực nhập cư bằng cách nộp mẫu DS-260 cho Trung tâm Thị thực Quốc gia và họ phải xử lý thông qua lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ tại quốc gia của họ.
  3. Cả hai bước này thường yêu cầu sự trợ giúp của luật sư nhập cư và thị thực nhập cư được cấp trong khoảng sáu đến mười hai tháng. Trong thời gian cư trú có điều kiện hai năm, nhà đầu tư phải đáp ứng các yêu cầu về hiện diện thực tế và không thể ở bên ngoài Hoa Kỳ trong hơn một năm mà không có giấy phép tái nhập cảnh.

Bước 4: Thường trú nhân vô điều kiện và Đơn I-829 Bước cuối cùng trong quy trình cấp thị thực EB-5 là để người nộp đơn trở thành thường trú nhân vô điều kiện bằng cách xóa bỏ tình trạng có điều kiện hai năm của họ

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin. VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí