fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » CÁC NGÀNH NGHỀ PHÁT TRIỂN NHANH CHO NGƯỜI MỚI NHẬP CƯ CANADA

CÁC NGÀNH NGHỀ PHÁT TRIỂN NHANH CHO NGƯỜI MỚI NHẬP CƯ CANADA

Canada được biết đến là quốc gia có nền kinh tế ổn định và vững mạnh. Một trong những yếu tố quan trọng trong tăng trưởng kinh tế liên tục của Canada là mục tiêu nhập cư cao của đất nước. Kế hoạch Mức nhập cư 2023-2025 cho thấy đất nước này sẽ tiếp nhận 500.000 người nhập cư Canada mỗi năm vào cuối năm 2025. 

nhập cư Canada
Nhập cư Canada

1.  3 lĩnh vực phát triển nhanh nhất cho người mới nhập cư Canada

1.1 Chăm sóc sức khỏe

Người Canada đang sống lâu hơn và cần được chăm sóc y tế nhiều hơn trong thời gian dài hơn so với các thế hệ trước. Nhu cầu gia tăng này khiến các tỉnh của Canada đang nỗ lực thu hút nhân viên y tế từ nước ngoài. Hiện tại, hơn 35% bác sĩ, 23% y tá đã đăng ký và 39% nha sĩ của Canada là người nhập cư. 

Theo dữ liệu tuyển dụng việc làm mới nhất từ ​​Cơ quan Thống kê Canada, tính đến tháng 2 năm 2023, số lượng việc làm cần tuyển trong ngành chăm sóc sức khỏe là cao nhất trong tất cả các ngành với 143.800 vị trí tuyển dụng. Ngành điều dưỡng đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề trong thời kỳ đại dịch khiến nhiều y tá phải nghỉ phép kéo dài hoặc bỏ nghề hoàn toàn.

1.2 Nông nghiệp

Ngành nông nghiệp của Canada sử dụng hơn 243.000 người Canada và hiện có tỷ lệ việc làm trống là hơn 14.000.

Một báo cáo gần đây của Ngân hàng Hoàng gia Canada cho thấy đến năm 2033, 40% người điều hành trang trại Canada sẽ nghỉ hưu. Báo cáo cũng nói rằng để bù đắp cuộc khủng hoảng kỹ năng ngắn hạn, Canada phải chấp nhận 30.000 người nhập cư lâu dài trong thập kỷ tới để thành lập trang trại và nhà kính của riêng họ hoặc tiếp quản những trang trại và nhà kính hiện có.

1.3 Công nghệ 

Một trong những thành phần chính của ngân sách liên bang năm 2023 là đầu tư 20 tỷ đô la để hỗ trợ xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng tăng trưởng sạch và điện sạch lớn. Khoản đầu tư này có khả năng dẫn đến nhu cầu gia tăng trong lĩnh vực công nghệ.

Báo cáo cũng lưu ý rằng nhiều nghề nghiệp trong lĩnh vực sản xuất công nghệ sạch không yêu cầu bằng đại học và mức thù lao trung bình cho người lao động trong lĩnh vực này vào năm 2021 là 90.252 đô la—cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn nền kinh tế của Canada là 69.311 đô la.

2. Kết luận

Trên đây là 3 ngành nghề đang đang cần lượng nhân sự rất lớn, đó cũng là cơ hội cho người lao động muốn đến định cư tại Canada sinh sống làm việc và tận hưởng chế độ phúc lợi tuyệt vời của đất nước này. Đây cũng được xem là con đường phát triển sự nghiệp nhanh chóng bởi lượng cầu quá lớn sẽ tạo điều kiện tốt cho bạn dễ dàng tiếp cận và nhanh chóng thành công. 

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí