fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » CÁC ỨNG VIÊN THƯỜNG TRÚ CANADA CẦN NỘP SINH TRẮC HỌC

CÁC ỨNG VIÊN THƯỜNG TRÚ CANADA CẦN NỘP SINH TRẮC HỌC

Ngày 14 tháng 6, Cơ quan Nhập cư Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã cập nhật chính sách của mình liên quan đến việc thu thập sinh trắc học cho các ứng viên thường trú Canada.

2.7
Thường trú Canada

1. Sinh trắc học là gì ?

IRCC yêu cầu người nộp đơn nộp dấu vân tay và ảnh chụp khuôn mặt của họ như một phần trong đơn đăng ký ban đầu của họ đối với bất kỳ loại giấy phép nào để sống, làm việc hoặc thăm Canada. Phí nộp sinh trắc học hiện tại là $85 CAD.

Sinh trắc học được sử dụng để giúp giữ an toàn cho người Canada và bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống nhập cư. Nó được coi là không xâm lấn đối với người nộp đơn trong khi giúp họ dễ dàng xác định. Chúng là một phần bắt buộc của tất cả các đơn xin nhập cư, mặc dù có một số trường hợp miễn trừ. 

Những người nộp đơn trong các hạng mục sau không bắt buộc phải cung cấp sinh trắc học khi đến Canada:

  • Công dân Canada, người xin quốc tịch (bao gồm cả người xin hộ chiếu) hoặc thường trú nhân hiện tại;
  • Trẻ em dưới 14 tuổi;
  • Người nộp đơn trên 79 tuổi (không có miễn trừ tuổi cao hơn cho người xin tị nạn);
  • Nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ;
  • Các bộ trưởng nội các và các nhà ngoại giao được công nhận của các quốc gia khác và của Liên Hợp Quốc, đến Canada vì công việc chính thức;
  • người có thị thực Hoa Kỳ quá cảnh qua Canada;
  • Người yêu cầu tị nạn hoặc người được bảo vệ đã cung cấp sinh trắc học và đang xin giấy phép học tập hoặc làm việc;
  • Những người nộp đơn tạm trú đã cung cấp sinh trắc học để hỗ trợ cho đơn xin thường trú vẫn đang được tiến hành.

2. Quy trình thông thường nối lại sau đại dịch đối với các ứng viên thường trú Canada

Cơ quan Nhập cư Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã cập nhật chính sách của mình liên quan đến việc thu thập sinh trắc học cho các ứng viên Thường trú Canada. 

Kể từ ngày 14 tháng 6, bất kỳ ai nộp đơn xin thường trú (PR) đều phải nộp sinh trắc học, bất kể trước đó họ đã nộp chúng để xin giấy phép cư trú tạm thời hay chưa. 

Có thể thấy, IRCC đang quay trở lại các thủ tục trước đại dịch đối với các đơn đăng ký thường trú nhân. Trong suốt quá trình diễn ra đại dịch COVID-19, IRCC đã ban hành một chính sách trong Hệ thống quản lý hồ sơ toàn cầu (GCMS) khiến những người đăng ký PR không cần phải gửi lại thông tin sinh trắc học nếu họ đã gửi chúng cùng với đơn đăng ký cư trú tạm thời trong vòng 10 năm trước đó.

Việc sử dụng lại sinh trắc học cho đơn đăng ký PR là một biện pháp tạm thời được đưa ra trong tình huống đại dịch. Vì tình hình đại dịch hiện đã qua, quy trình thông thường sẽ được tiếp tục, yêu cầu người nộp đơn cung cấp thông tin sinh trắc học để hỗ trợ cho bất kỳ đơn đăng ký PR nào được thực hiện, bất kể thông tin sinh trắc học trước đó có hợp lệ hay không.

Tuy nhiên, những thay đổi này không áp dụng cho những người nộp đơn xin tình trạng cư trú tạm thời trên thị thực lao động, du khách hoặc học tập. Những người tạm trú đang xin gia hạn không cần phải gửi lại sinh trắc học.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí