fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư CANADA » CANADA XÓA BỎ CẤM VẬN DU LỊCH DO COVID TỪ NGÀY 01/10

CANADA XÓA BỎ CẤM VẬN DU LỊCH DO COVID TỪ NGÀY 01/10

Du khách sẽ không cần xuất trình giấy chứng nhận tiêm phòng hoặc đăng nhập vào ứng dụng ArriveCan trước khi nhập cảnh vào Canada

Chính phủ Canada mới đây đã thông báo rằng sẽ bãi bỏ yêu cầu tiêm vắc xin  và đăng nhập vào ứng dụng ArriveCan đối với tát cả khách du lịch, kể từ ngày 1/10/2022.

Tổ chức Y tế Cộng đồng Canada (PHAC) cho biết kể từ ngày 1/10/2022, tất cả khách du lịch, bất kể quốc tịch, sẽ không cần phải:

  • Khai báo thông tin sức khỏe qua ứng dụng hoặc trang web của ArriveCAN;
  • Cung cấp giấy chứng nhận tiêm chủng; 
  • Xét nghiệm Covid trước và tại điểm đến;
  • Thực hiện các biện pháp kiểm dịch hoặc cách ly liên quan đến COVID-19;
  • Theo dõi và báo cáo nếu phát hiện các dấu hiệu hoặc triệu chứng của COVID-19 khi đến Canada.

Ngoài ra, du khách sẽ không bị bắt buộc đeo khẩu trang trên các chuyến bay hoặc chuyến tàu trong phạm vi Canada. PHAC cho biết việc xóa bỏ các rào cản du lịch dựa trên tỷ lệ tiêm chủng cao của người dân Canada, tỷ lệ nhập viện và tử vong giảm, cũng như sự sẵn có hiện nay của các chất tăng cường vắc-xin. Tuy nhiên, chính phủ vẫn khuyến cáo du khách tự giác đeo khẩu trang và theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Jean-Yves Duclos cho biết: “Nhờ phần lớn người dân Canada đã nhiệt tình xắn tay áo để đi tiêm chủng, chúng tôi mới có thể rỡ bỏ hàng rào biên giới một cách an toàn”. “Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng COVID-19 và các vi-rút hô hấp khác sẽ tiếp tục lưu hành trong những tháng lạnh, vì vậy tôi khuyến khích mọi người cập nhật việc tiêm chủng vắc-xin COVID-19, bao gồm các liều tăng cường và thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng.”

Đăng nhập vào ArriveCan sẽ trở thành lựa chọn không bắt buộc 

Những du khách nước ngoài sẽ không bị yêu cầu đăng nhập vào ứng dụng ArriveCan nữa. Đông thời, họ sẽ không cần phải tải kế hoạch du lịch và giấy chứng  nhận tiêm chủng lên ứng dụng để xuất trình cho các đại lý CBSA nữa.

Xóa bỏ các quy định đối với du lịch trong nước

Thông báo này đã được mong đợi từ lâu, dựa trên bồi cảnh  toàn cầu về thế giời đại dịch COVID-19. Các trường hợp mắc bệnh ngày càng giảm do ngày càng có nhiều người tiêm chủng, và vi-rút tiến tới trở thành căn bệnh thông thường giống như cảm lạnh, thay vì đại dịch.

Canada đã thu hồi các yêu cầu tiêm chủng đối với các chuyến du lịch trong và ngoài nước kể từ tháng 6 năm ngoái. Vào thời điểm đó, các quan chức chính phủ cho biết quyết định bãi bỏ yêu cầu tiêm chủng này dựa trên cơ sở tình hình sức khỏe cộng đồng được cải thiện, với 90% người dân Canada đã được tiêm vắc xin COVID-19.

Trên toàn cầu, đã có hơn 612 triệu ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận và hơn sáu triệu ca tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch. Những con số này có thể cao hơn vì nhiều người không đi xét nghiệm hoặc không được chẩn đoán.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Định cư Canadavui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí