fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » CẬP NHẬT CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI VỀ EB-5 MỚI NHẤT

CẬP NHẬT CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI VỀ EB-5 MỚI NHẤT

Vừa qua, những câu hỏi mới nhất gửi đến USCIS đã được giải đáp 1 cách chi tiết và rõ ràng nhất. Cùng tìm hiểu những câu hỏi và trả lời về EB-5 qua bài viết sau:

câu hỏi và trả lời về EB-5

❓ Khoản đầu tư phải “duy trì đầu tư” trong bao lâu đối với đơn I-526 và I-526E được nộp vào hoặc sau ngày 15 tháng 3 năm 2022 ?

Nhà đầu tư nộp đơn xin thị thực nhập cư EB-5 phải đầu tư hoặc đang trong quá trình đầu tư số vốn cần thiết vào một doanh nghiệp thương mại mới ở Hoa Kỳ và mong muốn duy trì khoản đầu tư đó ít nhất 2 năm, với điều kiện là yêu cầu tạo việc làm đã được đáp ứng. 

Ngày bắt đầu là ngày mà toàn bộ số tiền đầu tư đủ điều kiện được thực hiện cho doanh nghiệp thương mại mới và doanh nghiệp gặp rủi ro theo các yêu cầu hiện hành. Nếu nhà đầu tư đã đầu tư hơn 2 năm trước khi nộp đơn I-526 hoặc Mẫu I-526E thì khoản đầu tư nói chung vẫn phải được duy trì tại thời điểm Mẫu I-526 hoặc Mẫu I-526E được nộp đúng cách để USCIS  có thể xử lý một cách thích hợp. đánh giá tính đủ điều kiện.

❓ NCE có thể giữ lại vốn của nhà đầu tư ngoài khung thời gian đầu tư bắt buộc không? INA có đặt ra giới hạn về thời gian giữ vốn trước khi phải trả lại cho nhà đầu tư không ?

INA chỉ thiết lập các khung thời gian đầu tư bắt buộc tối thiểu nhằm mục đích đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện hiện hành và không đặt ra bất kỳ giới hạn nào về thời gian vốn của nhà đầu tư có thể được giữ lại trước khi được hoàn trả.  Các trung tâm khu vực hoặc các doanh nghiệp thương mại mới liên kết của họ có thể đàm phán trực tiếp về thời gian đầu tư dài hơn với các nhà đầu tư của họ một cách độc lập với các yêu cầu đủ điều kiện EB-5.

❓ Tôi có thể tìm thông tin về các trung tâm khu vực được phê duyệt hoặc chấm dứt ở đâu và lý do chấm dứt ?

USCIS công bố danh sách các trung tâm khu vực được phê duyệt và chấm dứt trên trang web. Ngoài ra, USCIS công bố các thông báo chấm dứt là hành động cuối cùng của cơ quan trong phòng đọc điện tử.

❓ Câu hỏi và trả lời về EB-5 về khung thời gian đầu tư cần thiết để được phê duyệt Mẫu I-829 là bao lâu ?

  • Với những thay đổi do RIA thực hiện, khung thời gian đầu tư cần thiết để loại bỏ các điều kiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc nhà đầu tư nộp đơn yêu cầu phân loại cơ bản trước hay sau khi ban hành RIA.

Với các Nhà đầu tư tiền RIA : USCIS sẽ xét xử các đơn Mẫu I-829 liên quan đến các đơn Mẫu I-526 được nộp trước ngày 15 tháng 3 năm 2022, theo các yêu cầu đủ điều kiện hiện hành trước khi ban hành RIA. 

Các yêu cầu này sẽ vẫn gắn liền với thời gian thường trú có điều kiện 2 năm. Các nhà đầu tư trước RIA phải duy trì khoản đầu tư của mình trong suốt thời gian 2 năm của thường trú nhân có điều kiện để đủ điều kiện được loại bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú của họ. 

Với các nhà đầu tư hậu RIA: Các đơn I-829 dựa trên các đơn I-526 và I-526E được nộp vào hoặc sau ngày 15 tháng 3 năm 2022 sẽ được xem xét theo các yêu cầu INA mới, đã được RIA sửa đổi.

Khung thời gian sẽ tính bắt đầu từ ngày mà toàn bộ số tiền đầu tư đủ điều kiện được thực hiện cho doanh nghiệp thương mại mới và doanh nghiệp gặp rủi ro theo các yêu cầu hiện hành. Nếu nhà đầu tư đã đầu tư hơn 2 năm trước khi nộp đơn I-526 hoặc Mẫu I-526E thì khoản đầu tư nói chung vẫn phải được duy trì tại thời điểm Mẫu I-526 hoặc Mẫu I-526E được nộp đúng cách để USCIS  có thể xử lý một cách thích hợp. đánh giá tính đủ điều kiện.

❓ Tôi có thể nộp Mẫu I-485, Đơn đăng ký thường trú hoặc Điều chỉnh tình trạng và Mẫu I-526, Đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư độc lập hoặc Mẫu I-526E, Đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư Trung tâm Khu vực , cùng một lúc không ?

Có, bạn có thể nộp Mẫu I-485 và Mẫu I-526 hoặc Mẫu I-526E cùng lúc.

Nếu bạn có Mẫu I-526 đang chờ xử lý, bao gồm cả những mẫu được nộp trước ngày 15 tháng 3 năm 2022, bạn có thể nộp Mẫu I-485 nếu bạn đáp ứng các yêu cầu liên quan.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí