fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Khác » CHÍNH PHỦ CÔNG BỐ NGƯỠNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHO CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC VÀNG HY LẠP

CHÍNH PHỦ CÔNG BỐ NGƯỠNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHO CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC VÀNG HY LẠP

Vừa qua, ngày 21/03/2024, sau nhiều tuần có nhiều tín hiệu trái chiều, chính phủ Hy Lạp cuối cùng cũng đã công bố ngưỡng đầu tư bắt động sản mới cho chương trình thị thực vàng Hy Lạp cực kỳ phổ biến của mình.

CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC VÀNG HY LẠP

1. Chương trình Định cư Hy Lạp là gì ?

Chương trình Thị thực vàng Hy Lạp được giới thiệu vào tháng 05/2013, cho phép gia đình nhà đầu tư gồm 3 thế hệ có cơ hội nhận được thường trú nhân Hy Lạp có giá trị 5 năm. Đồng thời, mỗi thành viên có quyền lợi như công dân Châu Âu và được phép đi lại tự do trong khối Schengen.

Chương trình Golden Visa Hy Lạp hiện là một trong các chương trình trở thành công dân Liên Minh EU nổi trội nhất

2. Ngưỡng Đầu Tư Bất Động Sản Cho Chương Trình Thị Thực Vàng Hy Lạp

✅ Về nguyên tắc, Hy Lạp sẽ có hai loại khu vực:

 📌 800.000 EUR trong toàn bộ Khu hành chính Attica (bao gồm bao Piraeus và hầu hết khu vực thủ đô), các Đơn vị khu vực Thessaloniki, Mykonos và Santorini, cũng như tại các hòn đảo có dân số hơn 3.100 người.

📌 400.000 EUR cho tất cả các khu vực khác của Hy lạp

Ngoài ra, Diện tích tối thiểu của bất động sản phải đạt 120m2

📌 Trường hợp ngoại lệ: Nhà đầu tư sẽ đầu tư tối thiều là 250.000 EUR trong 2 trường hợp:

▶ Chuyển đổi từ thương mại sang nhà ở : Nhà đầu tư có thể đủ điều kiện bằng cách mua bất động sản thương mại với giá 250.000 EUR và chuyển đổi nó thành nhà ở. Trong những trường hợp này, ngưỡng giá 250.000 EUR sẽ tiếp tục được áp dụng. Điều quan trọng là công việc chuyển đổi phải hoàn thành trước khi nhà tư vẫn có thể nộp đơn xin thị thực vàng của mình.

 ▶ Khôi phục các công trình được liệt kê: Nhà đầu tư có thể đủ điều kiện bằng cách mua lại, khôi phục các công trình xây dựng được liệt kê (có tâm quan trọng và lịch sử hoặc văn hóa). Trong trường hợp này, ngưỡng đầu tư 250.000 EUR sẽ được áp dụng bất kể vị trí và quy mô của tài sản.

➡️ Như vậy trong thời gian tới chiến lược của các nhà đầu tư có thể sẽ tập trung vào trường hợp ngoại lệ “chuyển đổi và khôi phục” để đạt được mức đầu tư thấp hơn.

➡️ Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những diễn biến mới nhất để có thể chuẩn bị tốt cho kế hoạch định cư của quý khách hàng.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí