fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » CHÍNH SÁCH THU HÚT NHÂN TÀI CÔNG NGHỆ CANADA

CHÍNH SÁCH THU HÚT NHÂN TÀI CÔNG NGHỆ CANADA

Theo một báo cáo gần đây của Hội đồng Công nghệ Bắc Mỹ (TECNA) và Mạng lưới Công nghệ Canada (CTN), từ tháng 4 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023, hơn 32.000 công nhân ngành công nghệ toàn cầu đã đến Canada làm việc . Trong thời gian qua rất nhiều chính sách thu hút nhân tài công nghệ Canada đã được đưa ra.

16.9 CONTACT US

1. Định hướng của Chính phủ Canada

Chính phủ Canada khẳng định định hướng đất nước là tiếp tục phát huy tiến bộ của Canada trong việc trở thành “nước đi đầu trong tuyển dụng nhân tài công nghệ toàn cầu”

Canada khẳng định rằng làn sóng di cư ròng của nhân tài công nghệ đến Canada trên toàn cầu vẫn mạnh mẽ, chủ yếu từ Ấn Độ, Nigeria và Brazil. 

Tuy nhiên, một lý do khác khiến ngành công nghệ đang bùng nổ ở đất nước này là sự gia tăng đầu tư từ các công ty công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ vào Canada. 

2. Chính sách thu hút nhân tài công nghệ Canada

Canada đã thu hút được số lượng đáng kể nhân công công nghệ phần lớn là nhờ vào những chính sách nhập cư của quốc gia đặc biệt là chiến lược nhân tài công nghệ.

🔆Các biện pháp công nghệ này bao gồm:

🔺 Luồng đổi mới mới theo Chương trình Di động Quốc tế (IMP)

IRCC có kế hoạch phát triển một luồng đổi mới mới theo IMP để thu hút các cá nhân công nghệ tài năng, nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động trong các ngành công nghệ quan trọng và mở rộng cơ sở nhân tài của Canada.

Dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm 2023. Dòng này sẽ được miễn khỏi quy trình Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA), quy trình này sẽ giúp người sử dụng lao động và người lao động hỗ trợ các ưu tiên của Canada đối với ngành công nghệ.

IRCC đang xem xét hai lựa chọn:

  • Giấy phép làm việc dành riêng cho người sử dụng lao động có thời hạn tối đa 5 năm đối với người lao động dự định làm việc cho một công ty được Chính phủ Canada xác định là góp phần vào mục tiêu đổi mới công nghiệp
  • Mở giấy phép lao động lên đến 5 năm cho người lao động có tay nghề cao trong một số ngành nghề có nhu cầu

🔺 Thu hút những người du mục kỹ thuật số

IRCC cũng có kế hoạch quảng bá Canada như một điểm đến cho những người du mục kỹ thuật số bằng cách hợp tác với các đối tác tư nhân và công cộng để xác định xem các chính sách bổ sung nhằm thu hút những người du mục kỹ thuật số có mang lại lợi ích cho Canada hay không.

Theo luật nhập cư hiện hành ở Canada, một người du mục kỹ thuật số chỉ có thể ở Canada tối đa sáu tháng khi làm việc từ xa cho một chủ lao động nước ngoài. IRCC hy vọng rằng những người du mục kỹ thuật số này sẽ quyết định ở lại Canada và tìm kiếm cơ hội việc làm với các nhà tuyển dụng Canada.

🔺 Cải thiện khả năng di chuyển lao động ở Bắc Mỹ bằng cách tạo ra giấy phép lao động hợp lý cho những người có thị thực nghề nghiệp đặc biệt H1-B

🔺 Những cải tiến đối với các chương trình công nghệ hiện có như Chiến lược kỹ năng toàn cầu và Visa khởi nghiệp

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí