fbpx
 • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA – MÔI TRƯỜNG SỐNG LÝ TƯỞNG TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU CHO NHÀ ĐẦU TƯ

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA – MÔI TRƯỜNG SỐNG LÝ TƯỞNG TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Sự kết hợp giữa yêu cầu hiện diện hạn chế và con đường trở thành công dân EU sau 5 năm cư trú, cũng như nhiều lựa chọn về loại hình đầu tư, khiến Chương trình định cư Bồ Đào Nha trở thành một trong những chính sách định cư phổ biến nhất ở Châu Âu theo chính sách đầu tư.

23.6 1
Chương trình định cư Bồ Đào Nha

1. Chương trình định cư Bồ Đào Nha là gì?

Bồ Đào Nha đã triển khai chương trình Golden Visa vào tháng 10/2012 (theo điều 90-a tại Luật số 29/2012) cho công dân nước ngoài có được giấy phép cư trú thông qua các hoạt động đầu tư. Kể từ khi triển khai đến nay, chương trình đã trở nên phổ biến nhất trên thế giới  

Kể từ khi bắt đầu vào cuối năm 2012, hơn 10.000 ứng viên đã đầu tư thành công hơn 6 tỷ EUR thông qua chương trình, chủ yếu là vào bất động sản nhưng ngày càng nhiều vào các quỹ đầu tư tập trung vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

2. Điều kiện chương trình định cư Bồ Đào Nha

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, các lựa chọn đầu tư cho Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bao gồm:

 • Chuyển nhượng vốn

1,5 triệu € trong tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha hoặc các phương án đầu tư được phê duyệt cụ thể. 500.000 € cho các hoạt động nghiên cứu của các tổ chức công hoặc tư nhân là một phần của hệ thống khoa học và công nghệ quốc gia.

500.000 € để mua lại các đơn vị quỹ đầu tư hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm của các công ty được thành lập theo luật Bồ Đào Nha.

250.000 € để hỗ trợ sản xuất nghệ thuật hoặc phục hồi hoặc bảo trì di sản văn hóa quốc gia.

 • Mua lại tài sản

€500,000(hoặc €400,000*) đầu tư vào bất động sản.

€350.000 (hoặc €280.000*) vào bất động sản nhằm mục đích tân trang lại các bất động sản trên 30 năm hoặc trong khu vực tái tạo đô thị, bao gồm cả chi phí cải tạo.

 • Đầu tư kinh doanh

Tạo ra ít nhất 10 công việc mới*

500.000 € cho việc thành lập hoặc tăng vốn cổ phần của một công ty được đăng ký tại Bồ Đào Nha, tạo ra hoặc duy trì tối thiểu năm công việc lâu dài trong thời hạn ba năm.

*Ngưỡng được giảm 20% nếu quỹ được cam kết cho khu vực có mật độ dân số thấp, được xác định là dưới 100 người trên mỗi km hoặc có GDP bình quân đầu người dưới 75% mức trung bình quốc gia.

3. Quyền lợi thường trú nhân Bồ Đào Nha

 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, chỉ từ 8-15 tháng
 • Tự do đi lại (nhưng không định cư) trong khối Schengen; 
 • Con đường trở thành công dân chỉ sau 5 năm. 
 • Yêu cầu thời gian hiện diện thấp chỉ 7 ngày trong năm; Cho phép song/đa quốc tịch; 
 • Thẻ cư trú được cấp cho cả gia đình, gồm: vợ chồng, con cái phụ thuộc; Chi phí sinh hoạt thấp hơn; An toàn và bảo mật; 
 • Khí hậu ấm áp; 
 • Tăng cường khả năng tiếp cận của doanh nghiệp với các nền kinh tế lớn;

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí