fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư CANADA » CHƯƠNG TRÌNH NHÀ ĐẦU TƯ NHẬP CƯ QUEBEC (QIIP) SẼ TIẾP TỤC HOẠT ĐỘNG LẠI VÀO NGÀY 1 THÁNG 1 NĂM 2024

CHƯƠNG TRÌNH NHÀ ĐẦU TƯ NHẬP CƯ QUEBEC (QIIP) SẼ TIẾP TỤC HOẠT ĐỘNG LẠI VÀO NGÀY 1 THÁNG 1 NĂM 2024

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Quebec (QIIP) là chương trình nhập cư kinh doanh phổ biến nhất của Canada đã bị đình chỉ vào năm 2019. Tin vui cho các nhà đầu tư là chương trình sẽ tiếp tục hoạt động lại vào ngày 01/01/2024.

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Quebec

1. Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Quebec QIIP là gì ?

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1986, QIIP đã trở thành chương trình nhập cư kinh doanh phổ biến nhất của Canada.

Cho đến năm 2014, Canada có hai chương trình nhà đầu tư nhập cư riêng biệt – một do chính phủ liên bang quản lý và một do chính phủ Quebec quản lý.

QIIP nhắm đến những người có ý định cư trú tại Quebec, trong khi chương trình liên bang nhắm đến những người có ý định cư trú ở những nơi khác trong nước.

Vào ngày 31 tháng 10 năm 2019, chính phủ Quebec đã đình chỉ QIIP, sau đó kéo dài việc đình chỉ đến ngày 31 tháng 3 năm 2023.

 Vào ngày 29 tháng 3 năm nay, theo Nghị định của Bộ trưởng Bộ Nhập cư Quebec một lần nữa đình chỉ QIIP.

Chương trình sẽ tiếp tục hoạt động lại vào ngày 01/01/2024

2. Tiêu chí Chương trình

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, tất cả các ứng viên Nhà đầu tư Nhập cư Quebec phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau: 

Tiêu chuẩnYêu cầu
Giá trị ròng tối thiểuTối thiểu 2.000.000 CAD  giá trị tài sản ròng có được một cách hợp pháp, một mình hoặc với sự giúp đỡ của vợ/chồng hoặc người phối ngẫu nếu đi cùng người nộp đơn. Các tài sản như tài sản, tài khoản ngân hàng, quỹ hưu trí, cổ phiếu và cổ phiếu có thể được đưa vào.
Kinh nghiệm kinh doanh hoặc quản lýTối thiểu  hai năm  kinh nghiệm quản lý trong vòng  năm năm trước khi ứng viên nộp đơn . Kinh nghiệm phải có được trong một doanh nghiệp cụ thể (nông nghiệp, thương mại, công nghiệp) hoặc trong một chính phủ hoặc cơ quan quốc tế và ở một vị trí được xác định là toàn thời gian. Công ty không nhất thiết phải có lãi. Nếu kinh nghiệm quản lý được khẳng định là chuyên nghiệp thì công ty phải có ít nhất hai nhân viên làm việc toàn thời gian (không bao gồm ứng viên). Ứng viên có thể nghỉ hưu tại thời điểm nộp đơn miễn là họ có thể chứng minh được kinh nghiệm quản lý gần đây trong hai năm trong vòng 5 năm qua. Ứng viên phải có khả năng chứng minh khả năng lập kế hoạch, giám sát và kiểm soát  tài chính nguồn lực VÀ nguồn nhân lực HOẶC nguồn vật chất, thuộc thẩm quyền của mình . Không thể bao gồm kinh nghiệm có được trong quá trình học nghề, đào tạo hoặc chuyên môn hóa được chứng thực bằng bằng tốt nghiệp.
Sự đầu tưThỏa thuận thực hiện khoản đầu tư không rủi ro, có thời hạn 5 năm, hoàn lại với số tiền  1.000.000  CAD  thông qua IQ Immigrants Investisseurs Inc. và khoản đóng góp tài chính không hoàn lại trị giá 200.000 CAD  cho công ty này, trong vòng 120 ngày kể từ ngày thảo luận về việc chấp nhận nhập cư. Những khoản đầu tư này không thu lãi. 
Thông thạo ngôn ngữNhững người nộp đơn chính tham gia chương trình phải có trình độ kiến ​​thức về tiếng Pháp nói (nói và nghe) tương ứng với cấp độ 7, theo thang  đo trình độ tiếng Pháp của Quebec .
Giáo dục Ứng viên chính phải có bằng tốt nghiệp trước ngày nộp đơn và tương ứng với ít nhất bằng tốt nghiệp trung học Quebec.
Giấy phép lao động và yêu cầu hiện diện vật lýNhững ứng viên thành công sẽ nhận được giấy phép lao động từ Ministère de l’Immigration, de la Francisation et de l’Intégration (MIFI) sau khi nhận được quyết định về đơn đăng ký của họ. Trong vòng hai năm tiếp theo kể từ khi được cấp giấy phép lao động, người nộp đơn chính (và vợ/chồng/bạn đời chung của họ) phải cư trú tại Quebec ít nhất 6 tháng trong khoảng thời gian đó.

3. Ưu điểm của Chương trình

  • Đầu tư không rủi ro:  Khoản đầu tư trị giá 1.200.000 CAD được chính phủ Quebec đảm bảo và được hoàn trả đầy đủ sau 5 năm.
  • Đầu tư thụ động : Không cần có vai trò quản lý tích cực sau khi đầu tư được thực hiện.
  • Gia đình có trong đơn : Tất cả các thành viên trực hệ trong gia đình của ứng viên (vợ/chồng và con cái phụ thuộc) đều có trong đơn và có cùng tư cách với ứng viên.
  • Lợi ích của tình trạng thường trú nhân : Được hưởng những lợi ích tương tự như người Canada (chăm sóc sức khỏe toàn dân, giáo dục công miễn phí, tiếp cận các trường đại học đẳng cấp thế giới, v.v.)

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí