fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » CHƯƠNG TRÌNH NHÀ ĐẦU TƯ NHẬP CƯ QUEBEC (QIIP) THAY ĐỔI ĐIỀU KIỆN – THUẬN LỢI HAY BẤT LỢI CHO NHÀ ĐẦU TƯ ?

CHƯƠNG TRÌNH NHÀ ĐẦU TƯ NHẬP CƯ QUEBEC (QIIP) THAY ĐỔI ĐIỀU KIỆN – THUẬN LỢI HAY BẤT LỢI CHO NHÀ ĐẦU TƯ ?

Theo thông tin ngày 25/05/2023 từ Chính phủ Quebec đã tuyên bố, điều kiện của Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Quebec (QIIP) sẽ thay đổi. Vào ngày 7 tháng 6, chính phủ Quebec đã chính thức công bố dự thảo các quyết định mới này. Vậy các thay đổi đó sẽ ảnh hưởng thế nào đến nhà đầu tư thế nào ? Cùng VIC & PARTNERS phân tích qua bài viết sau nhé!

22.6
Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Quebec

1. Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Quebec QIIP  là gì?

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1986, QIIP đã trở thành chương trình nhập cư kinh doanh phổ biến nhất của Canada. 

Cho đến năm 2014, Canada có hai chương trình nhà đầu tư nhập cư riêng biệt – một do chính phủ liên bang quản lý và một do chính phủ Quebec quản lý. 

QIIP nhắm đến những người có ý định cư trú tại Quebec, trong khi chương trình liên bang nhắm đến những người có ý định cư trú ở những nơi khác trong nước.

Vào ngày 31 tháng 10 năm 2019, chính phủ Quebec đã đình chỉ QIIP, sau đó kéo dài việc đình chỉ đến ngày 31 tháng 3 năm 2023. 

Vào ngày 29 tháng 3 năm nay, theo Nghị định của Bộ trưởng Bộ Nhập cư Quebec một lần nữa đình chỉ QIIP, nhưng lần này chỉ trong chín tháng dự kiến sẽ mở cửa trở lại trước cuối năm.

2. Ảnh hưởng của các thay đổi về điều kiện Chương trình

2.1 Thuận lợi

  • Thời gian xử lý: thời gian xử lý ban đầu sẽ giảm xuống còn vài tháng. Tùy thuộc vào tốc độ hoàn thành khoản đầu tư của người nộp đơn sau khi được phê duyệt về nguyên tắc, quá trình này có thể được hoàn thành trong vòng chưa đầy 6 tháng.
  • Con đường trở thành công dân: Thời gian xử lý nhanh có nghĩa là con đường trở thành công dân cũng nhanh chóng. Bạn có khả năng có được quốc tịch Canada trong khoảng 5 năm kể từ đầu đến cuối.

2.2 Bất lợi

Yêu cầu về ngôn ngữ

Yêu cầu về ngôn ngữ nói tiếng Pháp cấp độ 7/12 tương đương với cấp B2 (trung cấp trên). Nhìn vào mô tả thực tế ta thấy rằng nó không dễ dàng đạt được. Tuy nhiên, chỉ yêu cầu về nói mà ko yêu cầu về viết . Một người không nói được tiếng Pháp có thể sẽ mất 6 tháng đến 1 năm rèn luyện xuyên suốt để đạt yêu cầu. Đó là một gánh nặng lớn đối với người nộp đơn đặc biệt là những người lớn tuổi. 

Mức đầu tư thay đổi 

Thay vì mức đầu tư 1,200,000 CAD ban đầu giờ đã đổi thành đầu tư 1.000.000 CAD trong 5 năm và đóng góp 200.000 CAD không hoàn lại.

Hạn ngạch nhập cư tạm thời và nhập PR vẫn chưa được đặt ra và thật khó để hình dung 

Như vậy, có thể thấy Chương trình sẽ có những lợi thế nhất định nhưng cũng có nhiều điều bất cập. Yêu cầu về ngôn ngữ có lẽ là trở ngại lớn nhất và gây rủi ro cho nhà đầu tư. 

Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn giai đoạn tham vấn cộng đồng kéo dài 45 ngày, có thể quy định về ngôn ngữ sẽ được giảm nhẹ hơn. Cùng theo dõi và bắt đầu cho những bước chuẩn bị tốt nhất nếu Quý khách hàng có nhu cầu định cư Canada.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí