fbpx
 • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » DANH SÁCH CÁC MẪU ĐƠN XIN EB-5 BẠN ĐÃ BIẾT ?

DANH SÁCH CÁC MẪU ĐƠN XIN EB-5 BẠN ĐÃ BIẾT ?

Trong quá trình đăng ký Visa EB-5 sẽ có các loại mẫu đơn xin EB-5 cần thiết mà người nộp đơn bắt buộc phải hoàn thành một chính xác, trung thực. Vậy các loại biểu mẫu đó là mẫu nào ?

mẫu đơn xin EB-5

1. Danh sách các mẫu đơn xin EB-5

1.1 Mẫu đơn xin EB-5 – Đơn I-526

Mẫu I-526 còn được gọi là “Đơn xin nhập cư của nhà đầu tư độc lập”

Biểu mẫu này chứng minh rằng người nộp đơn đang trong quá trình đầu tư hoặc đã đầu tư số tiền cụ thể vào dự án EB-5.

Để mẫu I-526 của người nộp đơn được USCIS chấp nhận cần lưu ý:

 • Người nộp đơn phải cung cấp bằng chứng về vốn hợp pháp của mình được đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp thương mại mới hoặc dự án EB-5 do Trung tâm khu vực EB 5 quản lý .
 • Người nộp đơn cũng cần nộp bằng chứng cho thấy dự án đã nhận hoặc sẽ nhận được khoản đầu tư.
 • Người nộp đơn phải đưa ra bằng chứng rằng khoản đầu tư của mình sẽ tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian (35 giờ mỗi tuần trở lên) cho công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân hoặc những người lao động nhập cư được ủy quyền khác.
 • Người nộp đơn cũng sẽ được yêu cầu nêu rõ rằng họ sẽ tham gia vào hoạt động/quản lý hàng ngày hoặc sẽ có quyền bỏ phiếu/vị trí hoạch định chính sách với dự án.

1.2 Đơn I-485

Sau khi đơn I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư nhập cư có thể điều chỉnh tình trạng của mình tại Hoa Kỳ để trở thành Thường trú nhân có điều kiện của Hoa Kỳ.

Mẫu I-485 còn được gọi là “ Đơn đăng ký thường trú hoặc điều chỉnh tình trạng” yêu cầu mỗi người nộp đơn cung cấp thông tin tiểu sử cho USCIS để họ có thể xác định xem người nộp đơn có đủ điều kiện để được thường trú hay không.

Để mẫu I-485 của người nộp đơn được USCIS chấp nhận cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Giấy khai sinh hợp lệ, giấy chứng nhận kết hôn và tất cả các giấy chứng nhận ly hôn.
 • Bản sao các trang hộ chiếu và thị thực không di dân, và tất cả các tài liệu liên quan đến nhập cư.
 • Hai bức ảnh màu giống hệt nhau của người nộp đơn được chụp trong vòng 30 ngày qua
 • Dịch vụ sinh trắc học nếu người nộp đơn ở độ tuổi từ 14 đến 79. USCIS thông báo cho người nộp đơn về nơi họ phải nhận dịch vụ sinh trắc học sau khi nộp mẫu I-485; dịch vụ sinh trắc học bao gồm lấy dấu vân tay và đôi khi yêu cầu ảnh và chữ ký của người nộp đơn.
 • Báo cáo kiểm tra y tế gần đây và hồ sơ tiêm chủng.
 • Thông tin tiểu sử bằng cách gửi mẫu G-325A đã điền đầy đủ.

Bằng chứng về khả năng hội đủ điều kiện bằng cách cung cấp bản sao mẫu I-797C đã nhận được sau khi đơn I-526 được chấp thuận.

1.3 Đơn DS-260

Những người nộp đơn xin Visa Nhà đầu tư Hoa Kỳ chưa ở Hoa Kỳ sau khi mẫu I-526 được phê duyệt phải nộp đơn DS-260 để có được tình trạng thường trú có điều kiện trong quá trình xin thị thực.

Đơn đăng ký DS-260 cho phép nhà đầu tư và người phụ thuộc của họ bắt đầu cư trú bằng Thẻ xanh Visa EB-5 có điều kiện. Mẫu DS-260 còn được gọi là “Đơn xin thị thực nhập cư điện tử” và được nộp trực tuyến.

Người nộp đơn EB-5 hoặc Luật sư Di trú sẽ nộp đơn tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ ở nước ngoài. Người xin thị thực được yêu cầu cung cấp thông tin tiểu sử trên đơn DS-260.

Quá trình này yêu cầu một cuộc phỏng vấn tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào lãnh sự quán của bạn, khi NVC /lãnh sự quán nhận được tất cả các tài liệu cần thiết, thông thường NVC /Lãnh sự quán sẽ lên lịch phỏng vấn trong vòng 60 đến 90 ngày, nếu ngày ưu tiên còn hiệu lực.

1.4 Mẫu I-829

Đơn I-829 là bước cuối cùng của Quy trình EB5 cấp thị thực nhà đầu tư Hoa Kỳ dành cho Nhà đầu tư Nhập cư để trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Mẫu I-829 được gọi là “Đơn thỉnh cầu của nhà đầu tư nhằm xóa bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú”. 

Đơn I-829 cho thấy nhà đầu tư nhập cư đã đáp ứng thành công tất cả các Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

Nhà đầu tư EB-5 có thể nộp đơn I-829 với USCIS bắt đầu từ 90 ngày trước khi kết thúc thời hạn hai năm có điều kiện thường trú. Đơn I-829 phải được nộp trong vòng 21 đến 24 tháng kể từ thời gian cư trú có điều kiện hai năm của nhà đầu tư

Nhà đầu tư phải cung cấp tất cả bằng chứng trong đơn I-829 để chứng minh rằng họ đã đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình Đầu tư Visa EB5 :

 • Thẻ thường trú có điều kiện – Bản sao thẻ thường trú của người nộp đơn và tất cả những người phụ thuộc.
 • Bằng chứng cho thấy một doanh nghiệp thương mại đã được thành lập và việc đầu tư vốn đã được thực hiện. Các tài liệu như báo cáo tài chính đã được kiểm toán, báo cáo ngân hàng, các bằng chứng khác chứng minh doanh nghiệp mới đã nhận được vốn của nhà đầu tư.
 • Bằng chứng cho thấy doanh nghiệp thương mại được duy trì trong suốt thời gian cư trú có điều kiện hai năm. Thể hiện bằng cách chia sẻ – hóa đơn, biên lai, báo cáo ngân hàng, hợp đồng, giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế liên bang, tờ khai thuế tiểu bang và báo cáo thuế hàng quý.
 • Dự án đã tạo ra số lượng việc làm cần thiết và kế hoạch kinh doanh đã được tuân thủ. Hồ sơ trả lương và các tài liệu thuế liên quan sẽ dùng làm bằng chứng.
 • Cung cấp sinh trắc học cho USCIS: dấu vân tay, chữ ký và ảnh của người nộp đơn.
 • Các tài liệu pháp lý phải được cung cấp nếu người nộp đơn có bất kỳ lịch sử tội phạm nào.

2. Kết luận

Nhìn chung, các mẫu đơnCơ quan Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) đưa ra khá cụ thể, rõ ràng và minh bạch. Tuy nhiê đó vẫn là 1 quy trình rất phức tạp, đòi hỏi chuyên môn sự cẩn trọng cao trong quá trình chuẩn bị, quý khách hàng nên cân nhắc tìm cho mình đội ngũ luật sư chuyện nghiệp, giàu kinh nghiệm để hỗ trợ tốt hơn.

VIC & PARTNERS sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của quý khách hàng trong quá trình đầu tư EB-5 cũng như điền các mẫu đơn của USCIS

Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới, bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí