fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Khác » ĐỀ XUẤT CHỈ THAY ĐỔI LỰA CHỌN ĐẦU TƯ – VẪN GIỮ CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA

ĐỀ XUẤT CHỈ THAY ĐỔI LỰA CHỌN ĐẦU TƯ – VẪN GIỮ CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA

Trong một diễn biến cực kỳ bất ngờ, đảng cầm quyền không còn tìm cách kết thúc chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha mà thay vào đó, chỉ loại bỏ hai trong số các lựa chọn đầu tư của chương trình.

28.6
Thị thực vàng Bồ Đào Nha

1. Chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha là gì?

Bồ Đào Nha đã triển khai chương trình Golden Visa vào tháng 10/2012 (theo điều 90-a tại Luật số 29/2012) cho công dân nước ngoài có được giấy phép cư trú thông qua các hoạt động đầu tư. Kể từ khi triển khai đến nay, chương trình đã trở nên phổ biến nhất trên thế giới  

Kể từ khi bắt đầu vào cuối năm 2012, hơn 10.000 ứng viên đã đầu tư thành công hơn 6 tỷ EUR thông qua chương trình, chủ yếu là vào bất động sản nhưng ngày càng nhiều vào các quỹ đầu tư tập trung vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

2. Điều kiện Chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, các lựa chọn đầu tư cho Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bao gồm:

  • Chuyển nhượng vốn

1,5 triệu € trong tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha hoặc các phương án đầu tư được phê duyệt cụ thể. 500.000 € cho các hoạt động nghiên cứu của các tổ chức công hoặc tư nhân là một phần của hệ thống khoa học và công nghệ quốc gia.

500.000 € để mua lại các đơn vị quỹ đầu tư hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm của các công ty được thành lập theo luật Bồ Đào Nha.

250.000 € để hỗ trợ sản xuất nghệ thuật hoặc phục hồi hoặc bảo trì di sản văn hóa quốc gia.

  • Mua lại tài sản

€500,000(hoặc €400,000*) đầu tư vào bất động sản.

€350.000 (hoặc €280.000*) vào bất động sản nhằm mục đích tân trang lại các bất động sản trên 30 năm hoặc trong khu vực tái tạo đô thị, bao gồm cả chi phí cải tạo.

  • Đầu tư kinh doanh

Tạo ra ít nhất 10 công việc mới*

500.000 € cho việc thành lập hoặc tăng vốn cổ phần của một công ty được đăng ký tại Bồ Đào Nha, tạo ra hoặc duy trì tối thiểu năm công việc lâu dài trong thời hạn ba năm.*Ngưỡng được giảm 20% nếu quỹ được cam kết cho khu vực có mật độ dân số thấp, được xác định là dưới 100 người trên mỗi km hoặc có GDP bình quân đầu người dưới 75% mức trung bình quốc gia.

3. Đề xuất thay đổi lựa chọn đầu tư Chương trình

Ngày 20/06/2023, trong một diễn biến cực kỳ bất ngờ, đảng cầm quyền không còn tìm cách kết thúc chương trình mà thay vào đó chỉ loại bỏ hai trong số các lựa chọn đầu tư của chương trình. 

❌ Đầu tư bất động sản (dưới bất kỳ hình thức nào) 

❌ Lựa chọn tiền gửi ngân hàng chuyển vốn. 

Chính phủ hiện đang tìm cách giữ lại các lựa chọn đầu tư sau: 

  • Tạo ít nhất 10 việc làm
  • Di sản văn hóa sản phẩm nghệ thuật (250.000 EUR) 
  • Vốn mạo hiểm Quỹ đầu tư (500.000 EUR)
  • Đầu tư kinh doanh tạo ra hoặc duy trì ít nhất năm việc làm

Chúng ta sẽ có khoảng thời gian thảo luận sẽ diễn ra trước khi Nghị viện bỏ phiếu cuối cùng dự luật vào ngày 19 tháng 7.

Vanessa Rodrigues Lima thuộc Hiệp hội Nhập cư  chỉ ra rằng “Vào ngày đó, ngành công nghiệp nhập cư sẽ biết chắc chắn tương lai của chương trình là gì.”

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí