fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » ĐIỀU CHỈNH TÌNH TRẠNG ĐỒNG THỜI TẠI MỸ THEO DIỆN EB-5 VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

ĐIỀU CHỈNH TÌNH TRẠNG ĐỒNG THỜI TẠI MỸ THEO DIỆN EB-5 VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Một trong những thay đổi thú vị nhất đối với luật EB-5 mới được ký kết đó là nhà đầu tư EB-5 có thể nộp đơn Điều chỉnh Tình trạng đồng thời . Vậy Điều chỉnh Tình trạng đồng thời là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

DIEU CHINH TINH TRANG CU

1. Điều chỉnh Tình trạng Đồng thời là gì?

Điều chỉnh Tình trạng Đồng thời là việc nộp đơn I-526 của bạn cùng với đơn xin Điều chỉnh Tình trạng (AOS) .

Trước đây, AOS chỉ có thể được nộp sau khi nhận được đơn I-526 chấp thuận.

Luật mới hiện cho phép bạn nộp đơn xin AOS nếu bạn đã có đơn I-526 đang chờ xử lý .

Bạn cũng có thể đồng thời nộp các đơn phụ trợ cho Giấy Phép Thông Hành Tạm Thời và Tài liệu cho phép việc làm (EAD), cho phép đi lại quốc tế và khả năng làm việc trong khi AOS đang chờ xử lý.

2. Giải đáp các thắc mắc liên quan đến điều chỉnh tình trạng cư trú tại Mỹ 

Sau khi tôi nộp đơn Điều chỉnh Tình trạng Đồng thời, tôi có thể đi du lịch và làm việc trong khi chờ thẻ EAD của mình không?

Có, nếu bạn đang duy trì tình trạng không định cư với thị thực được phép làm việc, chẳng hạn như L-1 hoặc H-1B . Nếu không, bạn sẽ cần chờ cấp EAD để hoạt động và cấp Giấy Phép Thông Hành Tạm Thời trước để đi du lịch quốc tế

Tôi đã nộp đơn I-526 khi đang sống ở nước ngoài. Tôi đã chuyển đến Hoa Kỳ theo một thị thực khác vào năm 2021. Tôi có thể nộp đơn xin AOS đồng thời không?

Có khả năng. Có những vấn đề về “ý định” phải được xem xét với cố vấn có kinh nghiệm để tránh bị cáo buộc gian lận thị thực, đây là rủi ro tiềm ẩn trong một số tình huống nhất định.

Có vấn đề gì không nếu người nộp đơn đang ở Hoa Kỳ với thị thực B-1/B-2 hoặc F1?

Những thị thực không định cư này thiếu tính năng được gọi là “ý định kép” giúp bạn nộp đơn AOS an toàn nếu bạn đang ở Hoa Kỳ với một trong những trạng thái đó. Trong một số trường hợp, vẫn có thể nộp AOS nếu bạn đang ở Hoa Kỳ theo thị thực không định cư B-1/B-2 hoặc F. Làm việc với cố vấn có kinh nghiệm trong những trường hợp này là rất quan trọng.

Tôi là người nộp đơn chính I-526 và tôi sống ở nước ngoài. Nhưng con tôi sống ở Mỹ bằng visa F1 (sinh viên). Con tôi có thể nộp đơn xin Điều chỉnh Tình trạng Đồng thời không?

Không. Tuy nhiên, nếu bạn được cấp thị thực nhập cư và vào Hoa Kỳ theo tình trạng Thẻ xanh có điều kiện , thì con bạn có thể nộp đơn xin AOS . Có những ưu và nhược điểm khi làm điều này, vì vậy hãy nhớ thảo luận đầy đủ về các lựa chọn của bạn với cố vấn.

Điều gì xảy ra nếu tôi nộp đơn Điều chỉnh Tình trạng Đồng thời và đơn I-526 của tôi bị từ chối?

AOS sẽ bị từ chối, đó là lý do tại sao nên duy trì tình trạng thị thực không định cư của bạn, nếu có thể .

Trên đây là những câu hỏi thường gặp và giải đáp  liên quan đến điều chỉnh tình trạng cư trú tại Mỹ theo diện EB – 5. VIC & PARTNERS luôn mong muốn được đồng hành hỗ trợ  Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí