fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » ĐIỀU CHỈNH TÌNH TRẠNG VISA – QUY TRÌNH CHI TIẾT CHO BẠN

ĐIỀU CHỈNH TÌNH TRẠNG VISA – QUY TRÌNH CHI TIẾT CHO BẠN

 Điều chỉnh tình trạng Visa là quy trình mà bạn có thể sử dụng để đăng ký tình trạng thường trú nhân hợp pháp (còn được gọi là xin Thẻ xanh) khi bạn có mặt tại Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được Thẻ xanh mà không cần phải trở về nước của mình để hoàn tất thủ tục cấp thị thực.

Ở bài viết trước, VIC & PARTNERS đã đề cập đến LỘ TRÌNH TỪ VISA L-1A ĐẾN THẺ XANH, ở bước 4, trong quá trình trên chúng tôi có nói đến việc điều chỉnh tình trạng Visa để có được tấm thẻ xanh quyền lực. Vậy cụ thể tiến trình này diễn ra như thế nào nhà đầu tư có thể xem xét kỹ hơn qua bài viết sau:

5.5 2
 Điều chỉnh tình trạng Visa Hoa Kỳ

1. Các bước điều chỉnh tình trạng Visa

Bước 1: Xác định xem bạn có đủ điều kiện để đăng ký Thẻ xanh hay không

Các yêu cầu về tính đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng Visa có thể khác nhau tùy thuộc vào diện nhập cư mà bạn đang đăng ký. 

Truy cập trang Danh mục Đủ điều kiện Thẻ xanh của USCIS để xem tất cả các danh mục có thể bạn có thể đăng ký. Như bài viết trước đã đề cập thì bạn đang thuộc diện EB-1C và điều này là thỏa điều kiện.

Bước 2: Nộp đơn bảo lãnh nhập cư

Đa phần những người nộp đơn xin Thẻ Xanh sẽ cần hoàn thành ít nhất hai mẫu đơn—đơn xin nhập cư và đơn xin Thẻ Xanh. Một bên thứ ba phải nộp đơn bảo lãnh cho bạn (thường được gọi là tài trợ hoặc bảo lãnh cho bạn)Trong trường hợp này, Công ty sẽ nộp đơn I-140 (đơn xin nhập cư làm việc tại Mỹ cho người nước ngoài) cho bạn.

Bước 3: Kiểm tra tình trạng sẵn có của thị thực (nếu có)

Để biết thông tin về tình trạng Visa sẵn có của thị thực, hãy xem trang Ngày có sẵn và Ưu tiên của Thị thực , Biểu đồ Điều chỉnh Tình trạng Visa, Hồ sơ và trang web của Bộ Ngoại giao để xem Bản tin Thị thực .

Bước 4: Mẫu đơn I-485

Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ và đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng Visa, bạn có thể nộp Mẫu I-485. Truy cập hướng dẫn của Mẫu I-485 và trang web dành cho danh mục người nhập cư của bạn để biết hướng dẫn về cách hoàn thành đơn đăng ký của bạn và gửi đúng cách cho USCIS. Truy cập  trang Địa chỉ nộp đơn trực tiếp cho Mẫu I-485  để xem nơi bạn nên nộp đơn.

Bước 5: Đến cuộc hẹn với Trung tâm ASC

Sau khi bạn nộp Mẫu I-485, chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông báo về cuộc hẹn dịch vụ sinh trắc học tại ASC địa phương để cung cấp dấu vân tay, ảnh và/hoặc chữ ký của bạn. Thông báo sẽ bao gồm ngày, giờ và địa điểm của cuộc hẹn. Chúng tôi sử dụng sinh trắc học của bạn để xác minh danh tính của bạn và tiến hành kiểm tra lý lịch và bảo mật cần thiết.

Bước 6: Đến buổi phỏng vấn của bạn (nếu có)

Các quan chức của USCIS sẽ xem xét trường hợp của bạn để xác định xem có  cần phỏng vấn  hay không. Nếu có bạn sẽ phải có mặt tại văn phòng USCIS để trả lời các câu hỏi có tuyên thệ hoặc xác nhận liên quan đến Mẫu I-485 của bạn. Họ sẽ gửi cho bạn một thông báo với thời gian, địa điểm cụ thể.

Bước 7: Trả lời yêu cầu bổ sung bằng chứng (nếu có)

USCIS có thể gửi cho bạn yêu cầu cung cấp bằng chứng bổ sung nếu:

  • Bạn đã không gửi tất cả các bằng chứng cần thiết;
  • Bằng chứng bạn gửi không còn hiệu lực
  • Viên chức cần thêm thông tin để xác định tính đủ điều kiện của bạn.

Bước 8: Kiểm tra tình trạng hồ sơ của bạn

Bạn có thể  kiểm tra tình trạng Visa trường hợp của mình trực tuyến  hoặc gọi cho Trung tâm Liên hệ USCIS để kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình.

Bước 9: Nhận quyết định

Khi USCIS đưa ra quyết định về đơn đăng ký của bạn, họ sẽ gửi cho bạn thông báo quyết định bằng văn bản.

Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thông báo chấp thuận  và Thẻ Thường Trú Nhân (Thẻ Xanh) không lâu sau đó.

Nếu bị từ chối, thông báo quyết định sẽ cho bạn biết lý do tại sao đơn đăng ký của bạn bị từ chối và liệu bạn có thể kháng cáo quyết định hay không. 

 2. Kết luận

Nhìn chung, các bước mà Cơ quan Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) đưa ra khá cụ thể nhưng đó là quy trình rất phức tạp, đòi hỏi chuyên môn sự cẩn trọng cao trong quá trình chuẩn bị, quý khách hàng nên cân nhắc tìm cho mình đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để hỗ trợ tốt hơn. 

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin bổ ích , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới, bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí