fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » ĐIỀU GÌ ĐƯỢC MONG ĐỢI TỪ NHẬP CƯ CANADA 2024 ?

ĐIỀU GÌ ĐƯỢC MONG ĐỢI TỪ NHẬP CƯ CANADA 2024 ?

IRCC đã bắt đầu thực hiện nhiều thay đổi sẽ ảnh hưởng đến nhập cư Canada 2024, điều gì sẽ xảy ra trong năm nay? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

NHẬP CƯ CANADA 2024

1. IRCC dự kiến ​​sẽ tiếp tục rút thăm theo danh mục

Trong năm 2023, IRCC đã chọn ưu tiên các danh mục ứng viên nhập cư sau.

  • Những người có trình độ tiếng Pháp
  • Những người có kinh nghiệm làm việc gần đây trong bất kỳ ngành nào trong năm ngành sau: Chăm sóc sức khỏe; Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Toán học (STEM); Thương mại, Vận tải và Nông nghiệp-Thực phẩm/Nông nghiệp

Vào năm 2024, điều này sẽ được tiếp nối.

2. Chương trình Đề cử cấp Tỉnh sẽ tạo nên con đường nhập cư lớn nhất của đất nước vào năm 2024.

Các tỉnh gần đây đã được cung cấp một bộ nguyên tắc hướng dẫn mới cho PNP, điều này sẽ cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ lập kế hoạch tốt hơn cho chiến lược nhập cư của họ, dự kiến trong thời gian sắp tới PNP sẽ tạo ra con đường nhập cư lớn nhất cho Canada.

3. Tăng cường nơi nhận hồ sơ cho Chương trình Cha mẹ và Ông bà (PGP)

Vào năm 2024, mục tiêu PGP sẽ tăng lên 32.000, IRCC sẽ đẩy mạnh cải thiện “ứng dụng quản lý tiếp nhận và sự liên kết giữa đầu vào và đầu ra” , dư kiến sẽ có nhiều người nộp đơn PGP có thể đến Canada trong năm tới hơn.

4. Tăng cường sử dụng AI và công nghệ

Trong nỗ lực “cạnh tranh về nhân tài với các quốc gia khác”, IRCC đã cam kết tiếp tục sử dụng công nghệ và AI trong lĩnh vực nhập cư vào năm 2024.

 Cụ thể, quá trình chuyển đổi kỹ thuật số này sẽ cải thiện trải nghiệm cho các ứng viên nhập cư theo nhiều cách:

🔆 Cải thiện tiêu chuẩn dịch vụ

🔆 Tăng cường quan hệ đối tác với người sử dụng lao động và các tổ chức dựa vào nhập cư, đồng thời giải quyết gian lận và tăng cường bảo vệ sinh viên và người lao động

🔆 Làm cho các ứng dụng trở nên thân thiện hơn với người dùng bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số và thực tế ảo

5. Ban cố vấn IRCC mới

IRCC sẽ phát triển một cơ quan tư vấn mới để tập trung vào các vấn đề liên quan đến chính sách nhập cư và cung cấp dịch vụ giúp những người mới đến Canada có nhiều tiếng nói hơn trong các chương trình và quy trình ảnh hưởng đến họ.

6. Giới thiệu Giám đốc Nhân tài Quốc tế

 Bộ nhập cư Canada sẽ giới thiệu một vai trò hoàn toàn mới gọi là Giám đốc Nhân tài Quốc tế (CITO). Trách nhiệm chính của họ là cải thiện sự liên kết giữa hệ thống nhập cư của đất nước với thị trường lao động quốc gia và các chiến lược ngành.

 ▶ Với những nổ lực nâng cấp hệ thống nhập cư của Canada như trên, tin rằng năm 2024 sẽ là 1 năm bùng nổ cho thị trường nhập cư Canada, đồng thời cũng mở ra những cơ hội hết sức thuận lợi cho người có ý định di cư đến Canada trên toàn cầu.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí