fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU BẠN KHÔNG ĐƯỢC MỜI ĐĂNG KÝ RÚT THĂM EXPRESS ENTRY?

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU BẠN KHÔNG ĐƯỢC MỜI ĐĂNG KÝ RÚT THĂM EXPRESS ENTRY?

Tính đến tháng 4 năm 2024, có hơn 200.000 hồ sơ trong nhóm ứng viên Express Entry liên bang. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hồ sơ rút thăm Express Entry của bạn hết hạn trước khi nhận được lời mời đăng ký (ITA) để trở thành thường trú nhân (PR) tại Canada ?

Rút thăm Express Entry

1. Express Entry là gì ?

Express Entry là cách chính của Canada để quản lý các ứng dụng lao động lành nghề thông qua ba chương trình nhập cư hạng kinh tế chính:

  • Chương trình người lao động có tay nghề liên bang (FSWP).
  • Chương trình người lao động chuyên nghiệp liên bang (FSTP).
  • Chương trình kinh nghiệm Canada (CEC).

▶ Để nhập cư vào Canada, các ứng viên đáp ứng các điều kiện đủ điều kiện có thể tham gia rút thăm thường xuyên để có cơ hội giành được Lời mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân.

▶ Trong toàn bộ quá trình của hệ thống bốc thăm Express Entry, điểm của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của các ứng viên được tính đến. Điểm CRS được xác định bởi các yếu tố như tuổi tác, trình độ học vấn, quá trình làm việc, năng lực ngôn ngữ và khả năng thích ứng. Các ứng viên có xác suất cao hơn để kiếm được ITA trong lần rút thăm nếu điểm CRS của họ cao hơn.

2. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không được mời đăng ký rút thăm Express Entry ?

Mặc dù nhiều cá nhân có thể nhận được lời mời đăng ký (ITA) để trở thành thường trú nhân (PR) tại Canada nhưng cũng có nhiều người hết hạn hồ sơ Express Entry trước khi được mời rút thăm.

Vậy thông tin của ứng viên có được lưu khi hồ sơ Express Entry của tôi hết hạn không ?

Câu trả lời là không. Khi hồ sơ Express Entry hết hạn, hệ thống sẽ không lưu thông tin nữa.

Hồ sơ ứng viên Express Entry có giá trị trong khoảng thời gian một năm, khi hồ sơ hết hạn trong nhóm Express Entry, thông tin của ứng viên sẽ bị mất.

Do đó, nếu những người mới đến nhận thấy hồ sơ của mình sắp hết hạn, IRCC khuyên nên tạo một hồ sơ mới nếu họ muốn ở lại nhóm.

Ngoài ra, ứng viên nên lưu thông tin hồ sơ của mình (có thể dưới dạng bản sao bổ sung hoặc ảnh chụp màn hình) để dễ dàng nhập lại.

Vậy làm cách nào để tạo hồ sơ mới trong nhóm ứng viên Express Entry ?

Tạo hồ sơ mới trong hệ thống Express Entry là một quá trình đơn giản và giống với việc tạo hồ sơ ban đầu trong nhóm — tuy nhiên phải tuân thủ một số quy tắc nhất định.

Một ứng viên không thể có nhiều hồ sơ trong nhóm Express Entry. Vì vậy, nếu một ứng viên đang ở vị trí mà hồ sơ cũ của họ sắp hết hạn và họ muốn ở lại trong nhóm, trước tiên họ phải rút hồ sơ ứng viên cũ trước khi tạo hồ sơ mới.

Sau khi hồ sơ mới được gửi, các cá nhân sẽ nhận được số hồ sơ Express Entry mới và mã xác thực người tìm việc mới cho Ngân hàng việc làm . 

Mã xác thực người tìm việc là mã được cấp cho hồ sơ Express Entry để các ứng viên trong nhóm có thể nộp đơn xin việc trên Ngân hàng việc làm trung tâm của Canada đồng thời xác nhận việc họ được đưa vào hệ thống Express Entry.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí