fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » EB-5 – GIẢI PHÁP LÝ TƯỞNG CHO CHỦ SỞ HỮU H-1B/L-1 MỸ

EB-5 – GIẢI PHÁP LÝ TƯỞNG CHO CHỦ SỞ HỮU H-1B/L-1 MỸ

EB-5 là một trong những giải pháp được nhiều người quan tâm và ưa chuộng. Đặc biệt là những người sở hữu Visa H-1B/L-1. Vậy, tại sao giải pháp này lại được nhiều người lựa chọn và làm thế nào để định cư bằng diện EB-5?

Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

GIẢI PHÁP LÝ TƯỞNG CHO CHỦ SỞ HỮU H-1B/L-1 MỸ

1. Hạn chế của Visa H-1B/L-1

Visa làm việc H-1B/L-1 là hai loại visa lao động rất phổ biến trong cộng đồng người nước ngoài tại Mỹ. Tuy nhiên, những hạn chế của các loại visa này cũng đã được đưa ra để người lao động nước ngoài lưu ý.

1.1 Một số hạn chế của visa làm việc H-1B bao gồm:

  • Giới hạn số lượng visa được cấp mỗi năm, dẫn đến việc rất nhiều người đăng ký nhưng không đủ số lượng visa cấp phép.
  • Yêu cầu công việc phải liên quan đến chuyên môn hoặc đào tạo đặc biệt, không phù hợp cho những công việc khác.
  • Giới hạn thời gian lưu trú tối đa 6 năm, sau đó phải rời khỏi Mỹ trong ít nhất 1 năm trước khi có thể xin được visa H-1B mới.

1.2 Một số hạn chế của visa làm việc L-1 bao gồm:

  • Yêu cầu người lao động đã làm việc cho công ty nước ngoài tối thiểu 1 năm trước khi có thể được chuyển đến chi nhánh của công ty tại Mỹ.
  • Yêu cầu công ty ở Mỹ phải là chi nhánh hoặc công ty mẹ của công ty nước ngoài.
  • Thời hạn lưu trú tối đa là 7 năm cho L-1A và 5 năm cho L-1B

Vì những hạn chế này, nhiều người sở hữu visa H-1B/L-1 đang tìm kiếm giải pháp để định cư lâu dài tại Mỹ, và điều này có thể đạt được thông qua chương trình định cư EB-5.

2. Thông qua EB-5 – Điều chỉnh tình trạng nhập cư

Từ tháng 3 năm 2022, những người có thị thực tạm thời, bao gồm cả H-1B/ L-1, và những người đầu tư vào thị thực EB-5 có thể điều chỉnh tình trạng nhập cư của mình thông qua việc nộp đơn I-526E và I-485 đồng thời.

Việc này cho phép họ không cần rời khỏi Hoa Kỳ và có thể nhận được giấy phép du lịch và EAD trong vài tháng.

Điều này cho phép họ nhanh chóng nhận được nhiều lợi ích của Thẻ xanh vĩnh viễn, bao gồm khả năng sống và làm việc ở bất kỳ đâu tại Hoa Kỳ trước khi thực sự nhận được thị thực EB-5.

Đây được xem là cách nhanh và đơn giản nhất để các ứng viên có thị thực tạm thời có thể làm việc cho bất kỳ chủ lao động nào, hoặc thậm chí bắt đầu kinh doanh riêng.

3. Nhu cầu giảm đối với công nhân kỹ thuật H-1B/ L-1

Trong những năm gần đây, nhu cầu đối với công nhân kỹ thuật H-1B và L-1 đã giảm. Một số nguyên nhân cho sự giảm này có thể bao gồm:

  • Sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19: Đại dịch đã làm giảm nhu cầu về lao động ở nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả ngành công nghệ thông tin, nơi nhu cầu về nhân sự H-1B và L-1 thường cao.
  • Sự thay đổi trong chính sách nhập cư của chính phủ Mỹ: Chính phủ Mỹ đã thực hiện nhiều thay đổi về chính sách nhập cư trong những năm qua, bao gồm cả việc tăng cường các quy định và giới hạn đối với visa H-1B và L-1.
  • Tăng cường các chương trình đào tạo nội bộ: Một số công ty đã bắt đầu tập trung vào việc đào tạo nhân sự nội bộ để giảm sự phụ thuộc vào lao động nhập cư.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều công ty và ngành công nghiệp đang tuyển dụng nhân sự H-1B và L-1 để đáp ứng nhu cầu về nhân lực kỹ thuật.

Tóm lại

Chương trình định cư EB-5 có thể là một giải pháp lý tưởng cho những người đang sở hữu visa lao động tạm thời H-1B/L-1 và muốn định cư ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, những người quan tâm đến chương trình này cần phải đảm bảo rằng họ hiểu rõ quy trình và các yêu cầu để trở thành nhà đầu tư EB-5 thành công. Các chuyên gia tư vấn định cư có thể giúp họ hiểu rõ hơn về quy trình này và đưa ra các giải pháp phù hợp để đảm bảo rằng họ đáp ứng được các yêu cầu và đạt được mục tiêu của mình.

VIC & PARTNERS với đội ngũ chuyên nghiệp cùng nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ cùng Quý khách hàng trên con đường chinh phục để nhận được thẻ xanh và định cư tại Mỹ một cách nhanh chóng nhất. Hoặc tham khảo thêm những Chương trình Định cư Mỹ diện EB-5 nhé.

Đánh giá hồ sơ miễn phí