fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » EXPRESS ENTRY : CANADA LẦN ĐẦU TIÊN RÚT THĂM CÁC NGÀNH NGHỀ VẬN TẢI

EXPRESS ENTRY : CANADA LẦN ĐẦU TIÊN RÚT THĂM CÁC NGÀNH NGHỀ VẬN TẢI

Đây là đợt rút thăm lựa chọn dựa trên hạng mục đầu tiên dành cho các ứng viên Express Entry có kinh nghiệm làm việc trong ngành vận tải.

25.9 Truck 2

1.Rút thăm Express Entry là gì ?

Express Entry là cách chính của Canada để quản lý các ứng dụng lao động lành nghề thông qua ba chương trình nhập cư hạng kinh tế chính:

  • Chương trình người lao động có tay nghề liên bang (FSWP).
  • Chương trình người lao động chuyên nghiệp liên bang (FSTP).
  • Chương trình kinh nghiệm Canada (CEC).

▶ Để nhập cư vào Canada, các ứng viên đáp ứng các điều kiện đủ điều kiện có thể tham gia rút thăm thường xuyên để có cơ hội giành được Lời mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân.

▶ Trong toàn bộ quá trình của hệ thống bốc thăm Express Entry, điểm của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của các ứng viên được tính đến. Điểm CRS được xác định bởi các yếu tố như tuổi tác, trình độ học vấn, quá trình làm việc, năng lực ngôn ngữ và khả năng thích ứng. Các ứng viên có xác suất cao hơn để kiếm được ITA trong lần rút thăm nếu điểm CRS của họ cao hơn.

2. Lần rút thăm Express Entry đầu tiên cho ngành nghề vận tải

Vừa qua, vào ngày 20 tháng 9, IRCC đã mời 1.000 ứng viên ngành vận tải nộp đơn xin thường trú.

 ✔️ Điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) tối thiểu cần thiết để nhận được Lời mời đăng ký (ITA) là 435.

✔️ Đây là đợt rút thăm lựa chọn dựa trên hạng mục đầu tiên dành cho các ứng viên Express Entry có kinh nghiệm làm việc trong ngành vận tải.

✔️ IRCC đang nhắm tới các ngành nghề vận tải do tình trạng thiếu lao động khẩn cấp trong lĩnh vực này

✔️ Ngành giao thông vận tải rất quan trọng đối với nền kinh tế của Canada, nó rất cần thiết cho việc vận chuyển khách du lịch và hàng hóa trên toàn lãnh thổ.

Bằng cách này, Canada sẽ giải quyết được tình trạng thiếu kỹ năng quan trọng đồng thời thu hút những người tài năng mới đến các cộng đồng trên khắp Canada.

Tài xế xe tải, phi công, kỹ sư cơ khí hàng không và thủy thủ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế và cuộc sống của người dân Canada. Việc lấp đầy chỗ trống trong những ngành nghề này sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo ra chuỗi cung ứng mạnh mẽ và linh hoạt hơn. 

➡️ Có thể thấy Canada đang cần số lượng người lao động khá lớn trong ngành vận tải, đây là thời cơ tốt cho người định cư muốn sinh sống và phát triển tại đất nước Canada xinh đẹp với nghề tài xế.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí