fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN HY LẠP ĐẠT MỨC CAO LỊCH SỬ 

GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN HY LẠP ĐẠT MỨC CAO LỊCH SỬ 

 Nền kinh tế Hy Lạp đang trên đà phục hồi và phát triển vượt bậc, tốc độ tăng giá nhà do Ngân hàng Hy Lạp tổng hợp vượt qua mức kỷ lục trong lịch sử. Việc tăng giá này một phần cũng vì tác động của Chương trình thị thực vàng Hy Lạp. Vậy biến động của thị trường Bất động sản thế nào? Chương trình thị thực vàng Hy Lạp là gì? Tác động đến giá bất động sản ra sao? Cùng Vic & Partners tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

9.7 GIA BAT DONG SAN HY LAP

1.Chương trình Định cư Hy Lạp là gì ?

Chương trình Thị thực vàng Hy Lạp được giới thiệu vào tháng 05/2013, cho phép gia đình nhà đầu tư gồm 3 thế hệ có cơ hội nhận được thường trú nhân Hy Lạp có giá trị 5 năm. Đồng thời, mỗi thành viên có quyền lợi như công dân Châu Âu và được phép đi lại tự do trong khối Schengen. 

 Chương trình Golden Visa Hy Lạp hiện là một trong các chương trình trở thành công dân Liên Minh EU nổi trội nhất 

2. Giá bất động sản Hy Lạp đạt mức cao lịch sử

✔ Trong quý 1.2023, giá đã tăng 14,5% so với cùng kỳ năm ngoái trên toàn quốc và ở hai trung tâm đô thị lớn, mức tăng thậm chí còn cao hơn, đạt 16,5% ở Attica và 16,1% ở Thessaloniki. Ở các thành phố lớn khác, mức tăng trưởng lên tới khoảng 13,1%.

 ✔ Giá ở Attica tăng mạnh quý thứ hai liên tiếp, vượt qua mức tối đa trong lịch sử. Trong quý 4 năm 2022, mức tăng giá hàng năm đạt 15,2%, mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Tương tự, tại Thessaloniki, tăng trưởng đạt 14,5% trong ba tháng cuối năm 2022.

✔ Đến thời điểm này, so với quý 1 năm 2017, giá ở Attica ghi nhận mức “tăng” 68% và gần như đạt mức cao nhất lịch sử kể từ năm 2007. Thực tế, mức tăng giá ở Attica cao hơn nhiều so với mức tăng tương ứng ở cả nước, giai đoạn 2017-2023 (Q1) là 49%.

3. Nguyên nhân Giá bất động sản Hy Lạp tăng cao ?

Việc tăng giá mạnh trong quý I năm nay, đặc biệt là ở Attica là do khu vực này thuộc “mục tiêu” chủ chốt của các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Chương trình thị thực vàng Hy Lạp. 

Đặc biệt, ngưỡng đầu tư tối thiểu sẽ được tăng gấp đôi từ ngày 1 tháng 8 lên 500.000 euro để mua bất động sản ở trung tâm, vùng ngoại ô phía bắc và phía nam, Santorini, Mykonos và đô thị Thessaloniki. 

🡺 Điều này dẫn đến sự bùng nổ về giá các giao dịch Bất động sản khi các nhà đầu tư đang cố gắng xin giấy phép cư trú trước khi tăng giới hạn mức đầu tư của Chương trình. 

Bên cạnh nhu cầu tăng, một nguyên nhân khác khiến giá bất động sản tăng là nguồn cung thấp:  

+ Số lượng nhà xây mới thấp 

+ Thiếu tài sản đã qua sử dụng do hàng chục nghìn người đang mắc kẹt trong tình trạng đóng băng nợ dài hạn, những ngôi nhà trở thành tài sản đảm bảo cho các khoản thế chấp và phần lớn nằm trong tay các công ty quản lý nợ.

👉 Qua đây, có thể thấy sức hấp dẫn từ Chương trình thị thực vàng Hy Lạp thật sự rất lớn, thu hút một lượng không nhỏ nhà đầu tư trên khắp thế giới quan tâm cũng như tìm cơ hội định cư.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí