fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » GIÁO DỤC CANADA MỞ KHÓA THÀNH CÔNG CHO THẾ HỆ TƯƠNG LAI

GIÁO DỤC CANADA MỞ KHÓA THÀNH CÔNG CHO THẾ HỆ TƯƠNG LAI

Nền giáo dục Canada được xem là một trong những nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Kế thừa và phát huy nhiều điểm mạnh của các nên giáo dục lớn trên thế giới, Canada sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu thu hút lượng lớn du học sinh trên toàn cầu

15.7 GIAO DUC CANADA
Nền giáo dục Canada

1. Đặc trưng nền giáo dục Canada

Giáo dục và y tế là 2 yếu tố được quan tâm hàng đầu ở Canada. Chính phủ Canada luôn hướng đến một hành trình giáo dục bổ ích và công bằng cho học sinh, sinh viên. Cùng điểm qua một vài nét tiêu biểu giúp nền giáo dục nơi đây thành công trong việc xây dựng thế hệ tương lai vững mạnh.

1.1 Nền giáo dục Canada miễn phí 

Tại Canada, hệ thống giáo dục trường công bao trả chi phí học tập cho tất cả con cái của công dân Canada và thường trú nhân từ mẫu giáo đến hết trung học. Điều này có nghĩa là trường học miễn phí cho trẻ em từ 5 hoặc 6 tuổi đến 18 tuổi, học phí được tài trợ chung thông qua các khoản thuế được trả bởi tất cả cư dân. 

1. 2 Tự do lựa chọn cách giáo dục

Ngoài các lựa chọn giáo dục công lập và tư nhân, các bậc cha mẹ quan tâm đến việc giáo dục con cái của họ có thể tham gia giáo dục tại nhà. Phụ huynh dễ dàng tìm thấy chương trình giảng dạy gợi ý và tài liệu hỗ trợ trực tuyến và dạy con em mình theo cách của họ.

1.3 Lịch học không áp đặt thời gian quá nhiều, chú trọng tự học 

Các trường học hoạt động từ tháng 9 đến tháng 6 hàng năm, nghỉ vào ngày lễ như Giáng sinh, kỳ nghỉ tháng Ba và kỳ nghỉ hè bắt đầu từ T6. Thời gian học thường bắt đầu từ 8 đến 9 giờ sáng và kết thúc từ 3 đến 4 giờ chiều. Canada chú trọng vào thời gian tự học hơn là áp đặt thời gian học quá nhiều cho học sinh.

1.4 Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh, tiếng Pháp. Ngôn ngữ thứ hai được dạy từ nhỏ

 Học sinh ở Canada có thể học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Một số cơ sở giáo dục cung cấp hướng dẫn bằng cả hai ngôn ngữ. Bất kể ngôn ngữ giảng dạy chính là gì, một số trình độ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai thường được dạy từ khi còn nhỏ.

1.5 Đặc biệt quan tâm đến giáo dục cho học sinh khuyết tật 

Canada coi trọng việc đưa tất cả trẻ em vào hệ thống giáo dục, học sinh khuyết tật trí tuệ và/hoặc thể chất được đặc biệt quan tâm thông qua 2 lựa chọn giáo dục 

  • Lớp học tiêu chuẩn với sự trợ giúp của Kế hoạch Giáo dục Cá nhân (IEP) : hỗ trợ học sinh khuyết tật mức độ nhẹ thông qua các điều chỉnh, dịch vụ và các chương trình đặc biệt – để đảm bảo rằng các em có thể học tập một cách tối ưu và tận dụng tối đa nền giáo dục của mình.
  • Lớp học chuyên biệt dành cho học sinh cần được trợ giúp: với các bé có khiếm khuyết nặng hơn sẽ được nhóm cùng với các học sinh có nhu cầu đặc biệt khác để có trải nghiệm giáo dục được thiết kế độc đáo. Trong các lớp học này, học sinh thường sẽ được dạy nội dung khác với các lớp học tiêu chuẩn, thường ở một tốc độ khác phù hợp hơn với nhu cầu của các em.

1.6 Chú trọng ứng dụng và trải nghiệm thực tế 

Các trường học thường tổ chức các chuyến đi thực tế cho phép học sinh khám phá và học hỏi khi rời khỏi lớp học. Những chuyến đi này, kéo dài cả ngày học, mang đến cho trẻ cơ hội vui chơi và học hỏi trong một môi trường mới. Các câu lạc bộ như: cờ vua, toán học, nghệ thuật, nhiếp ảnh…. được hình thành ở các bậc học từ rất sớm để khai phá khả năng của các em. 

1.7 Chương trình SWIS dành cho người nhập cư

Chương trình Định cư cho Công nhân tại Trường học (SWIS) cung cấp cho các học sinh mới và gia đình của họ các dịch vụ và thông tin định cư thông qua một nhân viên SWIS được chỉ định để hỗ trợ riêng, giúp họ cảm thấy thoải mái hơn ở một quốc gia mới.

2. Kết luận

Nền giáo dục Canada được đánh giá cao bởi chú trọng chất lượng đào tạo và tính công bằng. Các bậc phụ huynh đang tìm kiếm môi trường học tốt cho con em cũng như một nơi định cư lý tưởng thì có thể cân nhắc đến với đất nước Canada xinh đẹp. 

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí