fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » HỖ TRỢ CỦA CHÍNH PHỦ CANADA KHI CHI PHÍ SINH HOẠT NGÀY CÀNG TĂNG

HỖ TRỢ CỦA CHÍNH PHỦ CANADA KHI CHI PHÍ SINH HOẠT NGÀY CÀNG TĂNG

Khi Canada tiếp tục chào đón số lượng người mới đến ngày càng tăng, áp lực lạm phát và chi phí sinh hoạt ngày càng tăng tiếp tục đặt ra câu hỏi về chi phí mà những người mới đến sẽ phải đối mặt khi định cư tại nơi ở mới của họ. 

Thông qua sự kết hợp giữa hỗ trợ của chính phủ liên bang và tỉnh bang, và các nguồn lực sẵn có cho các cá nhân, những người mới đến Canada có nhiều lựa chọn để điều hướng chi phí sinh hoạt ngày càng tăng ở quốc gia này.

8.8 HO TRO TU CHINH PHU CANADA

1.  Hỗ trợ của Chính phủ liên bang

Để đối phó với những áp lực lạm phát, chính phủ Canada đã đưa ra và duy trì một số chính sách để hỗ trợ người dân giải quyết các chi phí của họ với số tiền hỗ trợ lên đến 12,1 tỷ CAD bao gồm: 

✔ Tín dụng thuế hàng hóa và dịch vụ/thuế bán hàng hài hòa (GST/HST) là khoản thanh toán miễn thuế hàng quý giúp các cá nhân và gia đình có thu nhập thấp và khiêm tốn bù đắp GST hoặc HST mà họ phải trả. 

✔ Phúc lợi Người lao động Canada (CWB) là một chương trình khác được thiết kế để bổ sung thu nhập của những người lao động được trả lương thấp 

✔ Hỗ trợ các Khoản vay Sinh viên Canada và Khoản vay Học nghề Canada vĩnh viễn miễn lãi 

✔ Ngoài ra còn có cắt giảm trung bình 50% phí chăm sóc trẻ em ở Ontario , tăng 10% tiền trợ cấp An sinh tuổi già (OAS) cho người cao tuổi từ 75 tuổi trở lên và lập chỉ mục các lợi ích khác nhau theo lạm phát.

2. Sự hỗ trợ  từ Chính quyền tỉnh

▶ Hầu hết các tỉnh đều có các chương trình cụ thể của riêng họ để phục vụ cư dân của họ.

▶ Các chương trình này có thể bao gồm viện trợ cho mọi thứ, từ chi phí y tế, nâng cao kỹ năng làm việc và nhận hỗ trợ việc làm cho đến chăm sóc trẻ em, trợ cấp cho người lao động, v.v

 ▶ Hỗ trợ về nhà ở, đảm bảo người dân được thuê nhà với giá rẻ

3. Các công cụ hỗ trợ khác

➕ Cung cấp các ứng dụng liên kết mua sắm hoàn tiền tiết kiệm chi phí sinh hoạt 

➕ Các trang Web cung cấp nơi mua đồ cũ cũng như hỗ trợ thuê nhà giá rẻ 

➕ Ngoài ra còn rất nhiều trang Web và ứng dụng khác hỗ trợ người dân so sánh, lựa chọn nhà cung cấp với giá cả hợp lý nhất ở hầu hết các lĩnh vực như: giao thông, du lịch, giáo dục … 

Có thể thấy nỗ lực của chính phủ Canada trong việc hỗ trợ người dân và nhất là những người mới đến giải quyết những khó khăn của họ. Đây cũng là lý do ngày càng có nhiều người trên thế giới muốn lựa chọn Canada để nhập cư.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí