fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Mỹ » IIUSA VÀ CÁC THÀNH VIÊN KIỆN USCIS VỀ VIỆC TÁI CHỈ ĐỊNH TRUNG TÂM VÙNG

IIUSA VÀ CÁC THÀNH VIÊN KIỆN USCIS VỀ VIỆC TÁI CHỈ ĐỊNH TRUNG TÂM VÙNG

IIUSA, hiệp hội thương mại quốc gia của ngành Trung tâm vùng EB-5, cùng với năm thành viên Trung tâm vùng EB-5 của mình đã cùng nhau đệ đơn kiện tại Tòa án Quận của Quận Columbia chống lại Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) (Civ. No. 1:22-cv-1455).

5 trung tâm vùng bao gồm: CanAm Enterprises, Civitas Capital Group, EB5 Capital, Golden Gate Global, Trung tâm vùng Pine State và IIUSA đã cùng mời công ty Luật Klasko Immigration Law Partners và McDermott Will & Emery LLP thay mặt cho họ. Vụ kiện này thách thức việc USCIS đơn phương ngừng cấp phép đối với hơn 600 trung tâm vùng được chỉ định tồn tại vào thời điểm Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022 (“RIA”) được ban hành thành luật, cũng như cách giải thích của USCIS về RIA rằng yêu cầu mọi trung tâm vùng phải nộp đơn xin chỉ định mới và nhận được sự chấp thuận mới được bắt đầu hoạt động trở lại.

Các nguyên đơn cho rằng lập trường của USCIS trái với ý nghĩa rõ ràng của RIA và cản trở ý định của Quốc hội trong việc ban hành RIA. “Chúng tôi đang đặt các lợi ích kinh doanh khác nhau của mình sang một bên và hợp lực để đạt được mục tiêu chung là bảo vệ quyền lợi của khách hàng và tiếp tục cung cấp vốn cần thiết cho các dự án phát triển kinh tế,” các nguyên đơn cho biết trong một tuyên bố chung. “Thông qua hành động này, chúng tôi tìm cách bảo vệ tính khả thi của chương trình tạo việc làm và phát triển kinh tế rất thành công này, các trung tâm khu vực hỗ trợ chương trình và các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào chương trình. Chúng tôi tin rằng Quốc hội có ý định cho phép các trung tâm vùng ngay lập tức quay trở lại hoạt động kinh doanh của EB-5 – đồng thời nỗ lực để khiến chính họ nhanh chóng tuân thủ tính toàn vẹn mới và các yêu cầu khác của RIA. Trên thực tế, có sự đồng thuận trong ngành EB-5 rằng Quốc hội dự định để chương trình Trung tâm khu vực hoạt động trở lại ngay sau khi RIA có hiệu lực vào ngày 15 tháng 5 năm 2022 ”.

Nói chung, năm thành viên của trung tâm vùng lâu đời này quản lý 26 trung tâm khu vực trên 21 tiểu bang. Trong những năm qua, họ đã tạo điều kiện cho khoản đầu tư EB-5 trị giá 5,3 tỷ đô, phát triển 143 dự án trên khắp đất nước và họ chịu trách nhiệm tạo ra hơn 190.000 việc làm cho người lao động Hoa Kỳ. Chương trình EB-5 có tác động tích cực hoàn toàn đến nền kinh tế Hoa Kỳ. Theo dữ liệu được IIUSA thu thập và phân tích, từ năm 2008 đến năm 2021, Chương trình EB-5 đã giúp tạo ra 37,4 tỷ đô la đầu tư trực tiếp nước ngoài để tạo và duy trì việc làm tại Hoa Kỳ cho người Mỹ, hoàn toàn miễn phí cho người đóng thuế.

Vì vậy, các nguyên đơn đã tài trợ cho việc đệ trình bản tóm tắt amicus curiae của IIUSA trong một vụ kiện riêng chống lại USCIS của Trung tâm vùng Behring hiện đang chờ xử lý tại Tòa án Quận cho Quận phía Bắc của California. “Chúng tôi tin rằng một phán quyết toàn cầu trong vụ Behring có thể phục vụ ngành công nghiệp nói chung và đáng được chúng tôi ủng hộ,” các nguyên đơn nói thêm trong tuyên bố chung của họ.

Nguồn: IIUSA

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Định cư Mỹ đầu tư EB-5 – Vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin

Đánh giá hồ sơ miễn phí