fbpx
 • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » IRCC CẬP NHẬT CÁC CHƯƠNG TRÌNH VISA KHỞI NGHIỆP VÀ NGƯỜI TỰ KINH DOANH – CẢI THIỆN QUY TRÌNH XỬ LÝ GIẢM TỒN ĐỌNG

IRCC CẬP NHẬT CÁC CHƯƠNG TRÌNH VISA KHỞI NGHIỆP VÀ NGƯỜI TỰ KINH DOANH – CẢI THIỆN QUY TRÌNH XỬ LÝ GIẢM TỒN ĐỌNG

Vừa qua, ngày 30/4/2024, Bộ trưởng Di trú Marc Miller đã công bố những thay đổi quan trọng đối với các chương trình Visa Khởi nghiệp và Người tự kinh doanh.

Visa Khởi nghiệp

1. Thay đổi chương trình Visa khởi nghiệp

Chương trình thị thực khởi nghiệp của Canada cho phép công dân nước ngoài là chủ sở hữu (hoặc chủ sở hữu một phần) của một doanh nghiệp khởi nghiệp nhập cư và định cư lâu dài tại Canada, với điều kiện họ:

 • Có một doanh nghiệp đủ điều kiện;
 • Nhận thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định;
 • Đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ; Và
 • Mang đủ tiền để định cư ở Canada.

Bắt đầu từ ngày 30 tháng 4, IRCC sẽ thay đổi quy trình xử lý đơn đăng ký theo Visa Khởi nghiệp bằng cách tập trung vào:

 • Giới hạn số lượng thường trú nhân được chấp nhận theo chương trình này bằng cách loại trừ những người nộp đơn liên quan đến không quá 10 công ty khởi nghiệp trên mỗi tổ chức được chỉ định.
 • Cung cấp quy trình xử lý ưu tiên cho các doanh nhân khởi nghiệp được hỗ trợ bởi vốn Canada hoặc vườn ươm doanh nghiệp là thành viên của Mạng lưới Công nghệ Canada (bao gồm cả các đơn đăng ký đã được gửi theo chương trình).

Các tổ chức được chỉ định là các nhóm doanh nghiệp Canada (quỹ đầu tư mạo hiểm, nhóm nhà đầu tư thiên thần và/hoặc vườn ươm doanh nghiệp) đã được phê duyệt theo chương trình đầu tư vào một doanh nghiệp khởi nghiệp. Những người nộp đơn theo thị thực Khởi nghiệp sẽ cần sự hỗ trợ của một tổ chức được chỉ định để đủ điều kiện tham gia chương trình.

2. Những thay đổi trong chương trình Người Tự Kinh Doanh

Chương trình Người tự kinh doanh là con đường dẫn đến thường trú (PR) dành cho các cá nhân nước ngoài tự kinh doanh có kinh nghiệm đáng chú ý về nghệ thuật, văn hóa, giải trí hoặc thể thao và những người có thể đóng góp cho sức sống văn hóa của Canada.

Để đủ điều kiện, ứng viên phải:

 • Có kinh nghiệm liên quan;
 • Sẵn sàng và có khả năng tự kinh doanh ở Canada;
 • Đáp ứng tiêu chí lựa chọn chương trình; Và
 • Đáp ứng các điều kiện y tế, an ninh và các điều kiện tiên quyết khác.

IRCC đã thông báo tạm dừng hoàn toàn việc tiếp nhận đơn đăng ký cho chương trình Người tự kinh doanh — dự kiến ​​sẽ áp dụng cho đến cuối năm 2026. Do có số lượng lớn đơn đăng ký trong kho chương trình nên thời gian xử lý đã tăng lên lâu hơn hơn bốn năm.

Trong khi tạm dừng, IRCC sẽ tiếp tục hoàn thiện các đơn đăng ký, đồng thời tìm kiếm cơ hội để tiếp tục cải cách chương trình trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của nó.

 Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí