fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » KẾ HOẠCH GIẢI QUYẾT TỒN ĐỌNG ĐƠN XIN THƯỜNG TRÚ CANADA CỦA IRCC NĂM 2024

KẾ HOẠCH GIẢI QUYẾT TỒN ĐỌNG ĐƠN XIN THƯỜNG TRÚ CANADA CỦA IRCC NĂM 2024

Vừa qua, IRCC đã công bố chi tiết và thời hạn của kế hoạch hành động nhằm giải quyết tình trạng tồn đọng các đơn đăng ký thường trú Canada cho người mới thuộc tất cả các ngành nghề kinh doanh. Cùng tìm hiểu các giải pháp đó là gì qua bài viết sau nhé!

THƯỜNG TRÚ CANADA

1. Thiết lập thời gian và tiêu chuẩn dịch vụ trong việc xử lý đơn xin thường trú Canada

IRCC sẽ cung cấp cho người nộp đơn khung thời gian rõ ràng về tiến trình đưa ra quyết định đối với đơn đăng ký của họ

IRCC đặt mục tiêu xử lý 80% tất cả các đơn đăng ký theo tiêu chuẩn dịch vụ hoặc khoảng thời gian mà bộ cho là hợp lý để đưa ra quyết định cuối cùng về đơn đăng ký nhập cư.

Tiêu chuẩn dịch vụ khác nhau tùy thuộc vào loại đơn. Ví dụ: tiêu chuẩn dịch vụ cho các đơn xin tài trợ hạng gia đình mất tới 12 tháng để xử lý trong khi các đơn đăng ký Express Entry phải mất sáu tháng.

Các tiêu chuẩn dịch vụ, thời gian hoàn thành sẽ được thiết lập lại cập nhật đề xuất vào 31/03/2024 và chính thức áp dụng vào 31/12/2024.

2. Phân bổ khối lượng công việc và nguồn lực phù hợp

Để giải quyết tình trạng không phù hợp giữa các nguồn lực được phân bổ cho một số văn phòng IRCC, họ đã nghiên cứu phát triển một công cụ để giám sát và kiểm soát hồ sơ, công cụ này sẽ được phát triển trước ngày 1 tháng 4 năm 2024.

 Đồng thời, IRCC cho biết họ cũng sẽ kiểm tra việc phân bổ nguồn lực dựa trên mức độ nhập cư mục tiêu và “tiếp tục bố trí nhân viên và phân bổ nguồn lực dựa trên các hoạt động giả định hàng năm”.

3. Giám sát việc sử dụng AI trong việc ra quyết định

IRCC sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong nhiều khía cạnh xử lý các đơn đăng ký thường trú Canada, bao gồm:

  • Tự động hóa việc xác định tính đủ điều kiện tích cực
  • Phân phối ứng dụng giữa các cán bộ dựa trên đặc điểm của ứng dụng
  • Xác định các ứng dụng có thể yêu cầu xác minh bổ sung
  • Phân bổ khối lượng công việc
  • Tạo “chú thích” tóm tắt thông tin cơ bản về từng khách hàng để giảm bớt việc tìm kiếm của nhân viên trong Hệ thống quản lý hồ sơ toàn cầu
  • Phân loại email của khách hàng để trả lời nhanh hơn và trả lời các câu hỏi của khách hàng bằng cách cung cấp thông tin có sẵn công khai
  • Đánh giá sinh trắc học

Để tránh việc quá phụ thuộc vào AI, văn phòng Tổng Kiểm toán (OAG) khuyến nghị IRCC “kiểm tra kết quả xử lý khác biệt trong thời gian xử lý liên quan đến việc triển khai các công cụ ra quyết định tự động và nỗ lực giảm chênh lệch bằng cách phân bổ lại đủ nguồn lực cho việc vận hành các ứng dụng.

Để đáp lại khuyến nghị IRCC sẽ phân bổ lại một số nguồn lực này để cải thiện thời gian xử lý và sẽ được thực hiện đầy đủ trước tháng 4 năm 2025.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí