fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » KHI NÀO BẠN CẦN THAY THẾ THẺ XANH HOA KỲ?

KHI NÀO BẠN CẦN THAY THẾ THẺ XANH HOA KỲ?

Thường trú nhân sinh sống tại Mỹ sẽ được cấp thẻ xanh. Có 2 loại thẻ xanh sau: thẻ xanh 2 năm và thẻ xanh 10 năm. Vậy thẻ xanh có hết hạn không? Khi nào thì cần thay thế thẻ xanh?

THAY THẾ THẺ XANH

1. Thẻ xanh là gì ?

Thẻ thường trú nhân Mỹ – thẻ xanh là một loại giấy chứng minh tư cách cư dân thường trú ở Mỹ. Giấy tờ này là bằng chứng nhận dạng chứng minh rằng bạn đang sống và làm việc hợp pháp tại Mỹ.

Người sở hữu thẻ xanh sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định của chính phủ Hoa Kỳ, được sống trong môi trường hiện đại, tiến bộ bật nhất thế giới.

2. Khi nào bạn cần thay thế thẻ xanh ?

Thẻ xanh 2 năm

Thẻ xanh 2 năm không gia hạn được mà phải làm thủ tục chuyển đổi sang thẻ xanh 10 năm. Do đó gia hạn thẻ xanh 2 năm thường được hiểu là làm thủ tục chuyển đổi thẻ xanh 2 năm sang 10 năm. Thủ tục này thường được yêu cầu làm trong 90 ngày trước ngày thẻ xanh 2 năm hết hạn.

Thẻ xanh 10 năm

Thẻ xanh 10 năm hết hạn cần phải làm thủ tục để gia hạn trong vòng 6 tháng trước ngày hết hạn. Tuy nhiên, nếu không gia hạn kịp thời sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng cư trú của bạn nhưng ảnh hưởng đến việc đi lại quốc tế. Thẻ xanh hết hạn không thể nhập cảnh nước Mỹ nếu chưa làm thủ tục gia hạn.

3. Các trường hợp gia hạn thay thế thẻ xanh 10 năm

  • Thẻ xanh hết hạn hoặc sẽ hết hạn trong vòng 6 tháng;
  • Thẻ xanh bị thất lạc, mất cấp, cắt xén, hoặc hư hại;
  • Bạn được cấp thẻ xanh trước khi 14 tuổi và bạn mừng sinh nhật 14 tuổi (trừ trường hợp thẻ xanh hết hạn trước sinh nhật lần thứ 16);
  • Thẻ xanh có thông tin chưa chính xác;
  • Bạn đã đổi tên hoặc đổi thông tin trên thẻ xanh kể từ lần xin thẻ xanh trước;

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí