fbpx
 • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » KHOẢN PHÍ EB-3 CẦN BIẾT KHI THAM GIA

KHOẢN PHÍ EB-3 CẦN BIẾT KHI THAM GIA

Visa EB-3 (Employment-Based Immigration: Third Preference) là loại visa định cư tại Mỹ dành cho những người lao động chuyên môn, kỹ sư và những người có kinh nghiệm làm việc ở một số ngành nghề được công nhận.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về quy trình đăng ký visa EB-3 và chi phí cần phải bỏ ra để đăng ký thành công visa này.

1. Đối tượng tham gia chương trình Visa EB-3

Có 3 đối tượng tham gia chính của EB-3 tuy nhiên mỗi đối tượng sẽ có các yêu cầu và tiêu chuẩn khác nhau để đáp ứng yêu cầu của chương trình:

 • Chuyên gia cần có bằng cử nhân và làm việc trong lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành đã học.
 • Lao động lành nghề cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đó hoặc đã từng tham gia các khóa đào tạo chuyên môn.
 • Lao động phổ thông không đòi hỏi kỹ năng cao và kinh nghiệm lâu năm nhưng không phải làm việc theo thời vụ.

Lao động phổ thông đang là diện được chọn lựa nhiều nhất cũng như nhận được sự ưu tiên của chính phủ Mỹ.

2. Quy trình đăng ký EB-3

Quy trình đăng ký EB-3 bao gồm các bước sau:

 • Tìm hiểu và chọn đơn vị tuyển dụng: Nhà tuyển dụng tại Hoa Kỳ phải đăng tuyển vị trí làm việc tương ứng với EB-3 và đồng ý tài trợ cho nhân viên nhập cư. Nhà tuyển dụng cần phải đăng ký với Bộ Phát triển Lao động Hoa Kỳ (DOL) để nhận được Giấy phép Tuyển dụng Ngoại lao (PERM).
 • Đăng ký và nộp đơn: Sau khi nhận được Giấy phép Tuyển dụng Ngoại lao (PERM), nhà tuyển dụng cần phải đăng ký Form I-140, Đơn đăng ký Tài trợ Nhân viên Ngoại lao, với Cục Dịch vụ Công dân và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Điều này đòi hỏi nhà tuyển dụng phải cung cấp các thông tin về tài trợ viên, nhân viên và vị trí công việc.
 • Chờ quyết định: Sau khi nộp đơn I-140, nhà tuyển dụng sẽ phải chờ đợi quyết định từ USCIS. Thời gian xử lý có thể lên đến vài tháng hoặc nhiều hơn.
 • Nộp đơn xin cấp Visa và thực hiện phỏng vấn: Sau khi I-140 được chấp thuận, nhân viên nhập cư cần phải nộp đơn xin cấp Visa tại Đại sứ quán Hoa Kỳ. Đối với một số quốc gia, nhân viên còn phải thực hiện phỏng vấn. Sau khi đạt được Visa, nhân viên có thể nhập cư vào Hoa Kỳ.

Lưu ý rằng quy trình đăng ký EB-3 có thể thay đổi theo quy định của pháp luật và thời gian xử lý cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế của USCIS.

3. Khoản phí EB-3 cần biết khi tham gia

Chi phí xin visa EB-3 có thể khá đắt, nhưng nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một số chi phí chính liên quan đến việc đăng ký Visa EB-3:

 • Phí đăng ký I-140 (Đơn đăng ký cho nhà tuyển dụng) của USCIS: $700 đến $1,225 (tuỳ thuộc vào tốc độ xử lý cũng như dịch vụ)
 • Phí xử lý đơn DS-260: $325 và đơn I-864 $120 là 2 khoản phí cần đóng cho Trung tâm thị thực quốc gia (NVC) khi xin phỏng vấn visa tại Việt Nam.
 • Phí đăng ký I-485 (Đơn đăng ký định cư) của USCIS: $1,225, nếu có trẻ em dưới 14 tuổi thì phí là $1,130
 • Khi phỏng vấn thành công bạn cần đóng phí sinh trắc học: $85 và phí cấp thẻ xanh: $220
 • Phí y tế, khám sức khỏe: $210 cho độ tuổi từ 2-15 tuổi và $240 từ 15 tuổi trở lên

Ngoài các chi phí trên, nhà đầu tư EB-3 cũng phải trả tiền cho các chi phí khác như di chuyển, chỗ ở, ăn uống, và chi phí sinh hoạt hàng ngày khi sống tại Hoa Kỳ trong thời gian chờ đợi phê duyệt Visa.

VIC & PARTNERS với đội ngũ chuyên nghiệp cùng nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ cùng Quý khách hàng trên con đường chinh phục để nhận được thẻ xanh và định cư tại Mỹ một cách nhanh chóng nhất. Hoặc tham khảo thêm những Chương trình Định cư Mỹ nhé.

Đánh giá hồ sơ miễn phí