fbpx
 • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO LÃNH VỢ/CHỒNG CỦA BẠN ĐẾN CANADA SỚM HƠN DỰ KIẾN ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO LÃNH VỢ/CHỒNG CỦA BẠN ĐẾN CANADA SỚM HƠN DỰ KIẾN ?

Công dân/người thường trú Canada có thể phải mất một khoản thời gian khá dài để được đoàn tụ với gia đình, do đó nhiều người đã tìm kiếm các lựa chọn nhanh hơn để bảo lãnh vợ/chồng đến Canada. Thấu hiểu được nguyện vọng này, IRCC cung cấp cho người nộp đơn hai lựa chọn có thể giúp họ đưa vợ/chồng của mình đến Canada sớm hơn dự kiến.  

BẢO LÃNH VỢ/CHỒNG

1. Bảo lãnh vợ chồng tại Canada

Khi bảo lãnh vợ/chồng tại Canada, người bảo lãnh phải ký một cam kết, đó là lời hứa cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nhu cầu cơ bản của vợ/chồng hoặc bạn đời và con cái phụ thuộc.

Các nhu cầu cơ bản bao gồm:

 • Thức ăn, chỗ ở, quần áo và các nhu cầu khác cho cuộc sống hàng ngày
 • Chăm sóc nha khoa, chăm sóc mắt và các nhu cầu sức khỏe khác không được dịch vụ y tế công cộng chi trả

Ngoài ra, trước khi ký cam kết, người bảo lãnh phải đảm bảo rằng người được bảo lãnh sẽ không yêu cầu chính phủ hỗ trợ tài chính. Nếu họ nhận được trợ cấp xã hội ở Canada, người bảo lãnh sẽ phải trả lại số tiền người được bảo lãnh đã nhận trong thời gian người bảo lãnh chịu trách nhiệm pháp lý đối với người được bảo lãnh.

Thời hạn cam kết đối với vợ/chồng, vợ chồng, vợ chồng là 3 năm kể từ ngày người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân.

2. Làm thế nào để bảo lãnh vợ/chồng của bạn đến Canada sớm hơn dự kiến ?

Có 2 cách để đưa vợ/chồng của bạn đến Canada sớm hơn dự kiến:

2.1 Giấy phép lao động mở dành cho vợ chồng (SOWP)

Để đủ điều kiện nhận Giấy phép lao động mở dành cho vợ chồng (SOWP), vợ/chồng, vợ chồng, vợ chồng chung sống và vợ chồng đang được bảo lãnh thường trú tại Canada phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Có thể chứng minh mối quan hệ thực sự với nhà tài trợ của họ
 • Được bao gồm trong đơn xin thường trú và có thư Xác nhận đã nhận (AOR) xác nhận rằng đơn xin thường trú của họ đang được xử lý
 • Sống ở Canada với người bảo lãnh của họ

Thời gian xử lý: IRCC hiện có tiêu chuẩn dịch vụ là 60 ngày để đưa ra quyết định cuối cùng cho tất cả các đơn xin giấy phép lao động mới.

Ngoài việc làm theo các bước chính để xin giấy phép lao động , còn có các bước bổ sung trong quy trình này khác nhau tùy thuộc vào tình huống cụ thể của người nộp đơn.

2.2 Thị thực Thường trú Tạm thời (TRV)

Người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu chung sau:

 • Có  giấy thông hành hợp lệ , như hộ chiếu
 • Có sức khỏe tốt
 • Không có tiền án hình sự hoặc liên quan đến nhập cư
 • Thuyết phục nhân viên nhập cư rằng bạn có những ràng buộc—chẳng hạn như công việc, nhà cửa, tài sản tài chính hoặc gia đình—sẽ đưa bạn trở về quê hương và rằng bạn sẽ rời Canada khi kết thúc chuyến thăm của mình
 • Có đủ tiền cho kỳ nghỉ của bạn (số tiền cần thiết để đáp ứng yêu cầu này sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời gian người nộp đơn sẽ ở Canada và liệu họ sẽ ở khách sạn hay với bạn bè/người thân)

Thời gian xử lý: Tại thời điểm viết bài, IRCC có tiêu chuẩn dịch vụ là 14 ngày để xử lý các đơn xin thị thực du lịch mới được nộp bên ngoài Canada.

Một số ứng viên cũng có thể cần khám sức khỏe và/hoặc thư mời từ cư dân Canada.

Đối với những người muốn “thăm” vợ/chồng hoặc đối tác đã bảo lãnh cho [họ] thường trú”, IRCC chỉ ra rằng người nộp đơn cũng có thể cần kết hợp các tài liệu như: Giấy tờ chứng minh mối quan hệ, Giấy tờ tùy thân, Giấy tờ thông tin về gia đình để hỗ trợ đơn đăng ký.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí