fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỂM CRS EXPRESS ENTRY  CỦA BẠN ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỂM CRS EXPRESS ENTRY  CỦA BẠN ?

Bạn đã biết cách cải thiện điểm CRS Express Entry  của mình chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

điểm CRS express entry

1. Rút thăm Express Entry là gì ?

Express Entry là cách chính của Canada để quản lý các ứng dụng lao động lành nghề thông qua ba chương trình nhập cư hạng kinh tế chính:

  • Chương trình người lao động có tay nghề liên bang (FSWP).
  • Chương trình người lao động chuyên nghiệp liên bang (FSTP).
  • Chương trình kinh nghiệm Canada (CEC).

▶ Để nhập cư vào Canada, các ứng viên đáp ứng các điều kiện đủ điều kiện có thể tham gia rút thăm thường xuyên để có cơ hội giành được Lời mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân.

2. Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) là gì ?

Dùng để chấm điểm và xếp hạng các ứng viên Express Entry. Chỉ những ứng viên công nhân lành nghề có điểm cao nhất mới được chính phủ Canada mời nhập cư vào Canada.

CRS đánh giá từng ứng viên (và vợ/chồng hoặc bạn đời của họ, nếu có) dựa trên vốn nhân lực của họ. Canada xem xét độ tuổi, trình độ học vấn, kỹ năng tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp, kinh nghiệm làm việc của ứng viên, cùng với các tiêu chí khác. Chính phủ Canada sau đó cung cấp cho ứng viên điểm CRS dựa trên đặc điểm vốn nhân lực của họ. 

3. Làm thế nào để cải thiện điểm CRS Express Entry  của bạn ?

Có hai cách chính để cải thiện điểm CRS của bạn để bạn có thể nâng cao cơ hội nhập cư vào Canada.

🔆 1. Hoàn thiện hồ sơ Express Entry

Việc thể hiện bản thân một cách chính xác trong hồ sơ Express Entry của bạn là vô cùng quan trọng, nó giúp bạn kiếm thêm điểm cho mình, ngược lại, bạn sẽ bị phạt nặng nếu trình bày sai về bản thân Tối ưu hóa các yếu tố sau:

▶ Ngôn ngữ: Ngôn ngữ là một ví dụ về yếu tố có giá trị trong CRS và có thể có giá trị lên tới 310 điểm CRS

Ngôn ngữ là một lĩnh vực mà bạn có thể thường xuyên cải thiện điểm số của mình. Điều này là do bạn có thể đạt được điểm nếu có khả năng ngôn ngữ trên mức yêu cầu tối thiểu. 

Ví dụ: chương trình Công nhân lành nghề Liên bang chỉ yêu cầu CLB 7 (tất cả các khả năng) nhưng có thể nhận được nhiều điểm hơn khi tăng dần điểm cho từng khả năng, lên tới CLB 10.

▶ Giáo dục: Giáo dục có thể được tính tới 200 – 250 điểm CRS

Giáo dục có thể được tính tới 200 điểm CRS nếu một người học độc quyền bên ngoài Canada và lên tới 250 điểm nếu một người có chứng chỉ sau trung học từ Canada. 

Bạn có thể cải thiện điểm giáo dục ban đầu của mình bằng cách lấy thêm thông tin xác thực, chẳng hạn như hoàn thành một bằng cấp khác hoặc bằng cách lấy thêm Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục (ECA)  cho các bằng cấp hiện có.

▶ Kinh nghiệm làm việc: Việc có thêm kinh nghiệm làm việc hoặc ghi lại kinh nghiệm làm việc hiện tại tốt hơn có thể giúp tăng điểm CRS của ứng viên

 🔆 2. Chủ động chuẩn bị cho Lời mời nộp đơn (ITA) hoặc Đề cử cấp tỉnh

Bất kể điểm CRS của bạn là bao nhiêu, mọi người trong nhóm Express Entry đều phải chủ động chuẩn bị cho ITA hoặc đề cử cấp tỉnh.

Bạn có thể chỉ có điểm CRS là 299, nhưng đề cử cấp tỉnh có thể đột ngột tăng điểm của bạn lên 600 điểm, khiến ITA trong vòng mời Express Entry tiếp theo gần như được đảm bảo.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí