fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM THIỂU RỦI RO KHI ĐÁNH GIÁ KHOẢN ĐẦU TƯ EB-5 ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM THIỂU RỦI RO KHI ĐÁNH GIÁ KHOẢN ĐẦU TƯ EB-5 ?

Chương trình EB-5 hiện nay đã rất phổ biến trên toàn thế giới, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư mới vẫn lo ngại về sự an toàn của khoản đầu tư EB-5. Vậy làm thế nào để giảm thiểu rủi ro khi đánh giá khoản đầu tư EB-5 ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

khoản đầu tư EB-5

1. Khoản đầu tư EB-5là gì ?

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ – EB5 là chương trình đầu tư di trú của chính phủ Mỹ, cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các dự án tại Mỹ và đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định, để có cơ hội được cấp thị thực cư trú tại Mỹ.

Theo chương trình này, nhà đầu tư cần khoản đầu tư tối thiểu $ 800.000 vào TEA và $ 1.050.000 vào khu vực Non – TEA và vào một trong những dự án được chính phủ Mỹ chấp thuận. Chương trình này đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

2. Cách mà nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi rokhi đánh giá khoản đầu tư EB-5 ?

✔️ Tiến hành thẩm định kỹ lưỡng về dự án và nhà phát triển dự án trước khi đầu tư

✔️ Nhà đầu tư nên làm việc với các trung tâm khu vực có uy tín có thành tích hoàn thành các dự án EB-5

✔️ Nhà đầu tư nên hiểu rõ ràng về những rủi ro liên quan và chỉ nên đầu tư số tiền mà họ có thể chấp nhận được.

🚩 Hãy xem xét ba tỷ lệ để đưa ra ý kiến khách quan về cơ cấu vốn

📌 Vốn chủ sở hữu tính theo phần trăm của tổng chi phí dự án Tỷ lệ này phải càng cao càng tốt, biểu thị sự quan trọng của nhà phát triển trong dự án.

📌 Tỷ lệ khoản vay và khoản đầu tư EB-5 Tỷ lệ này phải càng thấp càng tốt, cho thấy rằng sau khi hoàn thành, giá trị dự án sẽ trang trải được các khoản nợ.

 📌 Xem xét tỷ lệ hoàn trả khoản vay Tỷ lệ này phải càng thấp càng tốt, cho thấy rằng một khi nhà phát triển hoàn trả khoản vay ngân hàng, giá trị còn lại của dự án đã hoàn thành sẽ có thể trang trải vốn EB-5 một cách thoải mái.

▶ Ngoài ra, Chính phủ liên bang cũng đang nỗ lực làm cho chương trình EB-5 an toàn hơn cho các nhà đầu tư như:

🔺Thực hiện các quy định mới đòi hỏi sự minh bạch cao hơn từ các nhà phát triển dự án và trung tâm khu vực.

🔺Tăng cường giám sát các trung tâm khu vực và áp đặt các yêu cầu chặt chẽ hơn để phê duyệt dự án.

➡️ Qua đây, nhà đầu tư có thể phần nào an tâm hơn về khoản đầu tư của mình và tự tin hiện thực hóa giấc mơ Mỹ cho bản thân và gia đình.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí