fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » LÀM THẾ NÀO ĐỂ VIỆC XỬ LÝ ĐƠN ĐĂNG KÝ NHẬP CƯ CANADA KHÔNG BỊ TRÌ HOÃN?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ VIỆC XỬ LÝ ĐƠN ĐĂNG KÝ NHẬP CƯ CANADA KHÔNG BỊ TRÌ HOÃN?

Một số người mới đến Canada phải đối mặt với sự chậm trễ trong quá trình xử lý đơn đăng ký nhập cư Canada khiến hành trình đến Canada của họ bị chậm lại.

Mặc dù không thể đảm bảo rằng đơn xin nhập cư của bạn sẽ không gặp phải tình trạng chậm trễ trong quá trình xử lý, IRCC liệt kê những lưu ý sau nhằm cải thiện quá trình xử lý đơn không bị trì hoãn.

đơn đăng ký nhập cư Canada

1. Trước khi bạn nộp đơn đăng ký nhập cư Canada

Điền và ký tên đầy đủ thông tin các biểu mẫu

Điền đúng tất cả các mẫu đơn đăng ký đơn đăng ký nhập cư Canada và đảm bảo rằng bạn có chữ ký ở tất cả các vị trí bắt buộc có thể giúp đảm bảo rằng quá trình xử lý đăng ký của bạn không bị chậm trễ. Không làm đúng yêu cầu, đơn đăng ký của bạn sẽ bị IRCC trả lại.

Lên danh sách kiểm tra tài liệu

  • IRCC có thể trả lại đơn đăng ký của bạn nếu không có đầy đủ tất cả các tài liệu được đánh dấu là bắt buộc trong danh sách tài liệu.
  • Để tránh chậm trễ trong quá trình xử lý đơn đăng ký nhập cư Canada bạn hãy kiểm tra kỹ danh sách tài liệu cần thiết trước khi gửi đơn đăng ký của bạn.

Thanh toán phí và biên nhận thanh toán

Đảm bảo rằng bạn thanh toán tất cả các khoản phí bắt buộc và gửi kèm biên lai chứng minh khoản thanh toán của bạn đã được thực hiện khi gửi tới IRCC.

Phí quyền thường trú (RPR)

  • Phí RPR không cần phải trả khi nộp đơn xin thường trú nhưng phải được thanh toán vào một thời điểm nào đó trước khi bạn có thể chính thức trở thành thường trú nhân tại Canada.
  • Vì lý do đó, IRCC khuyên bạn nên thanh toán khoản phí này trước hoặc ngay khi bạn nhận được thư yêu cầu, vì điều này sẽ giúp tránh bị chậm trễ.

2. Sau khi bạn nộp đơn

Liên kết đơn đăng ký nhập cư Canada bằng giấy với tài khoản IRCC trực tuyến

Tùy thuộc vào loại đơn đăng ký nhập cư Canada của bạn , bạn có thể liên kết đơn đăng ký bằng giấy với tài khoản IRCC trực tuyến của mình. Điều này sẽ giúp bạn cập nhật về trạng thái đơn đăng ký nếu đủ điều kiện một cách nhanh chóng.

Duy trì thông tin liên hệ cập nhật

Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng IRCC có thể liên hệ với bạn kịp thời nếu có yêu cầu thêm thông tin về một số phần trong đơn đăng ký nhập cư Canada của bạn.

Báo cáo những thay đổi có liên quan thông qua biểu mẫu web của IRCC

Báo cáo kịp thời những thay đổi có liên quan có thể ảnh hưởng đến đơn đăng ký của bạn – chẳng hạn như việc sinh con, kết hôn hoặc thay đổi việc làm – sẽ giúp tránh được sự chậm trễ trong quá trình xử lý đơn đăng ký trong tương lai. Bạn có thể liên hệ với IRCC về những thay đổi đó thông qua biểu mẫu web của bộ.

Trả lời IRCC kịp thời khi được liên hệ

IRCC nhắc nhở bạn trả lời bộ phận một cách nhanh chóng và đảm bảo bạn làm theo hướng dẫn được cung cấp cho bạn khi được liên hệ để biết thêm thông tin hoặc các tài liệu cần thiết.

Điều này sẽ giúp tránh sự chậm trễ trong quá trình xử lý đơn đăng ký của bạn trong tương lai.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí