fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » LÀM THẾ NÀO ĐỂ DUY TRÌ TÌNH TRẠNG THẺ XANH ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DUY TRÌ TÌNH TRẠNG THẺ XANH ?

Thẻ thường trú nhân Mỹ – thẻ xanh là một loại giấy chứng minh tư cách cư dân thường trú ở Mỹ. Người sở hữu thẻ xanh sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định của chính phủ Hoa Kỳ, được sống trong môi trường hiện đại, tiến bộ bật nhất thế giới . Tuy nhiên, để lấy thẻ xanh không phải là điều dễ dàng nên việc duy trì tình trạng thường trú nhân Mỹ lại càng quan trọng. Cùng điểm qua các yêu cầu duy trì tình trạng sau để tránh vướng phải những sai lầm đáng tiếc bạn nhé.

DUY TRÌ TÌNH TRẠNG THẺ XANH
DUY TRÌ TÌNH TRẠNG THẺ XANH

 1. Các yêu cầu duy trì tình trạng thẻ xanh

1.1 Không rời khỏi Hoa Kỳ trong thời gian dài quá 1 năm

Khi đã là thường trú nhân Hoa Kỳ bạn không được rời khỏi Hoa Kỳ trong thời gian dài quá 1 năm trừ những trường hợp có mục đích tạm thời (ví dụ: đi học, nhận việc làm tạm thời, hoặc chăm sóc thành viên gia đình). Nếu bạn vắng mặt một năm trở lên, bạn không thể sử dụng Thẻ Thường Trú Nhân để vào Hoa Kỳ. 

Có quan điểm cho rằng có thể giữ tình trạng thường trú nhân miễn là họ trở về Hoa Kỳ ít nhất mỗi năm một lần nhưng giả định đó là sai. Trở về Hoa Kỳ mỗi năm một lần chưa đủ để duy trì tình trạng thường trú nhân của bạn. 

Nếu bạn dự định đi ra ngoài Hoa Kỳ hơn 12 tháng, bạn nên xin giấy phép tái nhập cảnh (re-entry permit) trước khi rời khỏi Hoa Kỳ bằng cách nộp Mẫu Đơn I-131- Đơn Xin Giấy Tờ Đi Lại. Bạn có thể lấy Mẫu Đơn I-131 tại https://www.uscis.gov/ 

1.2 Phải khai thuế thu nhập liên bang, và, nếu có thể áp dụng, tiểu bang và địa phương.

Là một thường trú nhân, bạn phải khai thuế thu nhập và báo cáo thu nhập của mình với Sở Thuế Vụ (IRS) cũng như cho cục thuế tiểu bang, cục thuế thành phố hoặc cục thuế địa phương nếu được yêu cầu.

Nếu không nộp giấy khai thuế thu nhập trong khi đang sống ở ngoài Hoa Kỳ trong bất cứ một khoảng thời gian nào chính quyền Hoa Kỳ có thể quyết định rằng bạn đã từ bỏ tình trạng thường trú nhân của mình.

1.3 Phải đăng ký với Sở Quân Vụ (Selective Service), nếu bạn là nam giới từ 18 đến 26 tuổi.

Mọi nam giới từ 18 đến 26 tuổi đều phải đăng ký với Sở Quân Vụ (Selective Service).

Khi đăng ký, bạn khẳng định với chính quyền rằng mình sẵn sàng phục vụ trong lực lượng vũ trang Hoa Kỳ. Hiện nay, Hoa Kỳ không có chính sách bắt quân dịch nhưng nam giới từ 18 tới 26 tuổi vẫn bắt buộc phải đăng ký.

1.4 Cung cấp địa chỉ mới của bạn cho USCIS trong vòng 10 ngày mỗi khi chuyển nhà

Cần phải thông báo cho USCIS nếu bạn thay đổi địa chỉ. Đệ trình Mẫu Đơn AR-11 – Đổi Địa Chỉ trong vòng 10 ngày chuyển chỗ ở để duy trì tình trạng thẻ xanh của mình. Bạn phải thông báo cho USCIS tất cả các lần bạn thay đổi địa chỉ của mình.

2. Kết luận 

Có thể thấy các quy định mà chính phủ Mỹ đưa ra khá khắt khe tuy nhiên cũng khá rõ ràng chi tiết. Bạn cần lưu ý và thực hiện chính xác để tránh vướng phải những sai lầm đáng tiếc trong việc duy trì trì tình trạng thẻ xanh.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí