fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Khác » LỊCH CHIẾU KHÁNG VISA MỸ – VISA BULLETIN T12 – 2023

LỊCH CHIẾU KHÁNG VISA MỸ – VISA BULLETIN T12 – 2023

Bản tin Visa Bulletin T12 – 2023 tóm tắt số lượng người nhập cư có sẵn trong tháng 12 cho: “Ngày hành động cuối cùng” và “Ngày nộp đơn”, cho biết thời điểm người xin thị thực nhập cư nên được thông báo để thu thập và nộp tài liệu cần thiết cho Trung tâm thị thực quốc gia.

1. Visa Bulletin là gì ?

Lịch Visa Bulletin T12 – 2023 hay có tên gọi khác là lịch chiếu kháng. Trong lịch visa sẽ có một số lượng visa (bao gồm 6 loại visa khác nhau) được cấp bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ.  Bản tin Visa Bulletin tóm tắt số lượng người nhập cư có sẵn trong tháng cho: “Ngày hành động cuối cùng” và “Ngày nộp đơn”, cho biết thời điểm người xin thị thực nhập cư nên được thông báo để thu thập và nộp tài liệu cần thiết cho Trung tâm thị thực quốc gia.

2. Thuật ngữ trong Visa bulletin

  • Final action dates: Ngày hành động cuối/ngày ưu tiên. Biểu thị là ngày nộp đơn chương trình thành công của đương đơn, ghi nhận trên receipt của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ USCIS (ví dụ đơn I-526 của EB-5).
  • Dates for filing: Ngày nộp đơn đăng ký visa. Thông báo cho biết ngày có thể nộp đơn lên Trung tâm visa quốc gia (NVC) xin visa.
  • Current – C: Đang thụ lý hồ sơ hiện tại, có nghĩa là số lượng visa có sẵn cho tất cả ứng viên đủ tiêu chuẩn.
  • Unthorized – U: Không được ủy quyền. Điều này có nghĩa là visa không được ủy quyền để cấp phát cho ứng viên.

3. Visa Bulletin T12 – 2023

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS) đã phát hành bản tin thị thực tháng 12 năm 2023.

🚩 Ngày có hiệu lực cuối cùng đối với các đơn xin thẻ xanh EB-5 dành cho nhà đầu tư Trung Quốc vẫn là ngày 1 tháng 10 năm 2015. Trong khi đó, ngày này đối với các nhà đầu tư EB-5 Ấn Độ tiếp tục là ngày 15 tháng 12 năm 2018.

🚩 Ngoài ra, các nhà đầu tư EB-5 từ các quốc gia khác ngoài Trung Quốc đại lục và Ấn Độ không gặp phải vấn đề tồn đọng nào vì ngày của họ vẫn còn hiệu lực.

🚩 Trong khi đó, ngày nộp đơn EB-5 tiếp tục là ngày 1 tháng 1 năm 2017 và ngày 1 tháng 4 năm 2022 đối với người nộp đơn EB-5 Trung Quốc và Ấn Độ.

🚩 Ngày nộp đơn cho các quốc gia khác thuộc khu vực nông thôn, tỷ lệ thất nghiệp cao và cơ sở hạ tầng dành riêng vẫn được giữ nguyên.

Từ 10/2022 đến nay diện định cư đầu tư EB-5 đã liên tục được duy trì ở trạng thái “Current” dành cho nhà đầu tư ở Việt Nam. Đây là một tín hiệu đáng mừng, là thời gian thích hợp để tham gia đầu tư EB-5.

Bảng A: Ngày hành động cuối cùng – Visa bulletin tháng 12/2023

Bảng A: Ngày hành động cuối cùng – Visa bulletin tháng 12/2023

Bảng B – Ngày tiếp nhận đơn trên bản tin thị thực Mỹ

BANG B LICH CHIEU KHANG VISA MY THANG 122023

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí